Home / Tư vấn kiến trúc / 6 bước cực kỳ đơn giản để thiết kế một nhà bếp đẹp

6 bước cực kỳ đơn giản để thiết kế một nhà bếp đẹp

Bạn đang muốn thiết kế nhà bếp hoặc muốn cải tạo lại gian bếp của nhà mình nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy cùng nhìn qua 6 bước đơn giản sau đây để có 1 lộ trình căn bản cho kế hoạch của mình nhé!

Bước 1: Lên kế hoạch

Hãy chắc chắn về thiết kế của bạn trước khi bắt đầu, việc bạn biết rõ bạn đặt cái gì và ở đâu, rồi dành toàn bộ thời gian để lên kế hoạch cho điều đó. Bạn cũng có thể bàn bạc với 1 ai đó có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, 1 người mà bạn có thể tin tưởng để cùng thảo luận về việc cải tạo cho gian bếp của nhà bạn. Khi bạn đã có kế hoạch hoàn chỉnh, hãy tham khảo thêm những tài liệu có liên quan có thể giúp ích hay những trang web tư vấn về cải thiện nhà ở.

thiet-ke-nha-bep

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc

1 nguyên tắc khi bắt tay vào sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp là những vật dụng cần thiết phải được chọn 1 vị trí 1 cách thực tiễn và nằm trong tầm tay để bạn có thể dễ dàng lấy và sử dụng lúc cần thiết. Bên cạnh đó, thiết kế nhà bếp cần phù hợp với nguyên tắc tam giác vàng, tức là sắp xếp sao cho vị trí của bếp, bồn rửa bát và tủ lạnh không nên cách nhau quá 3m.

Bước 3: Dành không gian cho việc lưu trữ đồ đạc

Trong gian bếp của nhà bạn, hãy dành ra càng nhiều không gian để lưu trữ càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc để đồ đạc lộn xộn và tạo nên 1 môi trườn an toàn để bạn có thể tập trung vào công việc nấu nướng trong nhà bếp. Hãy chắc chắn rằng trong gian bếp của nhà bạn có ít nhất 1 cái tủ lớn ở trên tường. Nó không chỉ giúp bạn tận dụng không gian ngôi nhà mà còn giúp bạn dễ dàng cất giữ cũng như lấy những đồ vật khi cần thiết. Ngoài ra, những ngăn kéo tủ nhỏ phía dưới bàn bếp cũng là 1 ý tưởng hay trong việc tận dụng không gian để lưu trữ đồ đạc.

thiet-ke-nha-bep-1

Bước 4: Thiết kế ánh sáng

Căn bếp của bạn trông sẽ đẹp hơn nếu như nó được trang trí và lắp đặt bởi các nguồn sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Do đó, đừng bỏ qua công việc thắp sáng cho khu vực ăn và khu vực bếp nhà bạn. Dù có sử dụng những chiếc đền điện treo trần đang phổ biến hiện nay hay những chiếc đèn huỳnh quang hiện đại thì cũng nên nhớ rằng, tất cả các công đoạn cần được thực hiện bởi 1 thợ điện có tay nghề để đảm bảo an toàn nhé! Ngoài ra, việc kết hợp ánh sáng nhân tạo và tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng sẽ mang lại hiệu quả.

Bước 5: Thiết kế sàn nhà

Sàn bếp sáng màu tuy là cổ điển nhưng sẽ không bao giờ bị lỗi mốt. Quan trọng hơn là nó sẽ tạo nên 1 không gian sáng sủa và thoáng mát cho gian bếp nhà bạn và giúp bạn có thể dễ dàng đi lại và nhận biết những vật thể lạ có thể bị rơi dưới chân. Bề mặt không trơn cũng là 1 điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế sàn nhà cho gian bếp. An toàn luôn luôn phải trên hết, đặc biệt là khi bạn đang bận rộn với công việc nấu nướng.

thiet-ke-nha-bep-2

Bước 6: Thiết kế hệ thống thông gió

Bạn có ghét việc đang đi lại trong nhà người khác mà phải chịu mùi dầu rán còn sót lại từ việc nấu nướng của ngày hôm trước không? 1 hệ thống thông gió hợp lý sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn được những mùi hôi khó chịu này. Hơn nữa nó cũng là biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. Hãy lựa chọn những chiếc máy hút mùi với áp lực tốt và lực nén mạnh.

 

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *