Home / Tư vấn phong thuỷ / 7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Bố trí phòng ngủ là điều mà nhiều người quan tâm. Phòng ngủ được xem là nơi tàng phong tụ khí. Không gian phòng cần được thông thoáng từ đó cho bạn cảm giác thoải mái và thư thoái cho giấc ngủ.

Việc bài trí đồ đạc, vật dụng trong phòng ngủ cần được cẩn trọng nếu không có thể phá hủy phong thủy của căn phòng của bạn.

Nếu bạn chưa có am hiểu về điều này, hãy cùng tham khảo những điều kiêng kị trong cách bố trí phòng ngủ để bạn rút kinh nghiệm nhé.

1. Kiêng kỵ hình dáng phòng ngủ lồi lõm

Điều cấm kỵ đầu tiên trong thiết kế và sắp xếp​ phòng ngủ chính là hình dạng lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình dạng của căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang… sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, khiến cho hình dáng phòng ngủ vừa khó nhìn, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Hình dáng lồi lõm là điều kiêng kỵ đầu tiên trong việc thiết kế phòng ngủ, hình dạng của căn phòng có tác động rất lớn đến việc chuyển lưu và phát tán khí vượng trong phòng. Một căn phòng lồi lõm còn khiến cho hình dáng căn phòng khó nhìn, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Vì thế, thiết kế phòng ngủ theo hình chữ nhật hoặc hình vuông nhằm tượng trương cho bền vững và ổn định.

2. Kiêng đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện phòng vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ cần hài hòa, không nên đặt cạnh bếp hoặc nhà vệ sinh. Bếp là nơi phát ra mùi thức ăn và khí nóng khi nấu ăn. Việc bố trí phòng ngủ trên hoặc dưới bếp đều không tốt bởi khí nóng sẽ làm cho giấc ngủ bạn không thoải mái, hơn nữa còn làm cho tâm lý bạn luôn trong tình trạng bất an và nóng giận.

Bạn cũng thể bố trí  phòng ngủ cạnh nhà vệ sinh vì nơi đó thường là nơi ẩm ướt và không sạch sẽ cho lắm. Nếu nằm cạnh nhau cái không gian của phòng ngủ bạn thỉnh thoảng lại chịu một số mùi lạ thật kinh khủng. Phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí thịnh vượng và may mắn thế tạo nên khí lành cho gia bạn.

3. Trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

Sắp xếp phòng ngủ là một việc quan trọng. Một chiếc cửa sổ chắc chắn giúp cho căn phòng của bạn trở nên thoáng hơn. Cửa sổ phòng ngủ chỉ vừa phải phù hợp với căn phòng chứ không được quá rộng. Nếu cửa sổ quá rộng và lại còn đối diện với cửa ra ra vào sẽ bị phân tán khí lành ra bên ngoài, chính điều này sẽ làm cho gia chủ cảm thấy mệt mỏi khi ngủ dậy.

4. Kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng

Sắp xếp giường ngủ là việc quan trọng và lưu ý không được để phòng ngủ trực tiếp đối diện với cửa chính ra vào của phòng ngủ. Theo phong thủy, cửa ra vào có luồng năng lượng trực diện và mạnh, nếu bố trí phòng ngủ ở vị trí này sẽ là nguyên nhân khiến bạn khó ngủ và dẫn đến bệnh tật.

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

5. Trang trí gương trong phòng ngủ

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của chị em phụ nữ. Việc trang trí phòng ngủ với 1chiếc gương cũng ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Theo phong thủy, gương là vật ngăn sát, phản chiếu âm khí cực kì tốt. Vì thế, việc đặt gương sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại .

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt nên việc đặt gương trong phòng ngủ sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Đó là những yếu tố về phong thủy hữu ích cho bạn để bạn có thể trang trí cho căn phòng của mình được tốt hơn. Chúc các bạn có không gian phòng ngủ thật thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng ở nơi làm việc.

About Phước Bùi

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *