Home / Tư vấn phong thuỷ / Bật mí những cách bài trí bàn thờ để rước lộc vào nhà

Bật mí những cách bài trí bàn thờ để rước lộc vào nhà

Trong phong tục của người Việt Nam, nghi lễ thờ cúng tổ tiên đã ăn sâu vào nếp sống của người chúng ta. Chính vì thế, việc bài trí bàn thờ cũng mang nét phong thủy được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những lưu ý về sắp xếp bàn thờ bạn để hút lộc cho gia đình bạn tham khảo nhé.

1. Cách kê bàn thờ đúng phong thủy

Một trong những yếu tố phong thủy của bàn thờ chính là cách kê bàn thờ hợp với phong thủy. Những lưu ý bạn cần quan tâm với cách kê bàn thờ gia đình như sau:

+ Bạn không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại: Nơi đặt bàn thờ cần không gian yên tĩnh và thanh tịnh vì thế gia chủ nên hạn chế đặt bàn thờ ở lối đi lại để tránh những điều không may và hao tán tài lộc cho gia đình bạn.

Bật mí những cách bài trí bàn thờ để rước lộc vào nhà

Nơi đặt bàn thờ đẹp của nhiều gia đình đó chính là trên tầng cao với yên tĩnh và riêng tư

+ Không nên đặt bàn thờ ở lối ra vào hay gần nhà vệ sinh

+ Không kê bàn thờ gần cửa chính, cửa sổ

Bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất trong nhà, vì thế điều tối kị cho cách kê bàn thờ đó chính là những chỗ như nhà vệ sinh, hay gần buồng tắm. Việc kê bàn thờ ở đó chỉ càng làm tán lộc của gia đình mà thôi.

2. Vị trí bàn thờ hợp phong thủy

Xem xét vị trí đặt bàn thờ là điều nên làm của các gia chủ bởi khu vực thờ cúng cần nơi thiêng liêng và kín đáo.

 Lời khuyên về phong thủy của bàn thờ thường là tầng cao nhất của nhà cao tầng, phía trên bàn thờ chính là nóc nhà, bầu trời, không nên để các phòng ốc khác đè lên trên bàn thờ nhé.

Bật mí những cách bài trí bàn thờ để rước lộc vào nhà

3. Không gian thờ cúng mang phong thủy tốt

Bàn thờ của nhà bạn cần đảm bảo là luôn sạch sẽ nhé vì điều đó được xem là tất yếu với những chỗ linh thiêng.

Bạn cần có thói quen lau chùi bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên mỗi khi thắp nhang hay thờ cúng gì đó nhé. Bàn thờ cần đặt ở vị trí phù hợp không nên quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, quá thấp thì lại thiếu tính trang nghiêm.

Bàn thờ cũng cần có khoảng cách với trần nhà, nếu quá cao thì có thể khiến ám vào trần nhà gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

5. Mang cây xanh vào gian thờ

Dựa vào yếu tố phong thủy thì việc trồng những cây xanh nơi bàn thờ cũng có thể mang lại những yếu tố phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Bạn nên trồng những cây kim tiền, phát lộc hoặc một số cây cảnh nhỏ dễ sống để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự. Hạn chế những loài cây có gai nhọn và những cây khó sống, vì nếu chúng đang trồng mà chết có thể sẽ gây phong thủy xấu cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, đặt những loài cây mang ý nghĩa tốt với bàn thờ còn tăng tài lộc cho gia chủ, nhiều sinh khí tốt và tài phước lành cho mọi người trong gia đình đấy.

Bật mí những cách bài trí bàn thờ để rước lộc vào nhà

6. Bài trí trên bàn thờ

Bàn thờ cần có sự bài trí phù hợp, thông thường có từ 1-3 bát hương. Bát hương để thờ thần linh và thổ địa, bát hương thờ cúng gia tiên và bà cô mãnh. Hai lọ hoa ở hai bên. Cách bài chí bàn thờ nên được chú trọng nhé.

About Phước Bùi

Check Also

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Bố trí phòng ngủ là điều mà nhiều người quan tâm. Phòng ngủ được xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *