Home / Đồ dùng nội thất / Bí quyết bài trí tủ gỗ phù hợp phong thủy

Bí quyết bài trí tủ gỗ phù hợp phong thủy

Tủ gỗ là vật dụng nội thất thường được dùng trong mọi gia đình, tủ gỗ ngoài việc là vật dụng chứa đồ như quần áo, giày dép hoặc các vật dụng khác thì còn là một trong những đồ gia dụng làm cân bằng phong thủy cho gia đình của bạn.

Dưới đây chúng tôi hôm nay sẽ chỉ bạn cách bài trí tủ gỗ hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

1.    Tại sao nên bài trí tủ gỗ ở phòng khách

Đa phần trong phòng khách đều cần bày biện sofa để nghỉ ngơi hoặc tiếp khách, bày biện các vật dụng trang trí khác, còn tủ gỗ chỉ có tác dụng để đặt những vật dụng trang trí hoặc đồ điện tử như ti vi, dàn âm thanh hay bình hoa, lọ hoa cùng với những vật dụng trang trí khác.

Bí quyết bài trí tủ gỗ phù hợp phong thủy

Tuy nhiên ngoài chức năng để đồ vật thì tủ gỗ trong phong thủy học còn là vật dụng cực quan trọng giúp điều hòa phong thủy trong gia đình bạn và góp phần làm cân bằng phong thủy trong phòng khách.

Khi đặt tủ gỗ trong phong khách chỉ cần bạn chú ý điều hòa các vật dụng thích hợp sẽ mang tới cho gia đình bạn phong thủy hài hòa và tốt đẹp nhất.

2.    Cân nhắc chiều cao thích hợp cho tủ gỗ

Ở trong phong thủy học đa phần mọi người thường quan tâm tới những vật cao, được xem là sơn ( núi), những vật dụng thấp thì được coi là thủy ( nước), chính vì thế khi bài trí tủ gỗ trong gia đình bạn cũng đều phải có sự cân nhắc độ cao thấp thích hợp cho tủ gỗ, trong đó phải có cả núi, cả nước mới sinh ra hiệu ứng phong thủy tốt cho gia đình bạn nhất.

Tủ gỗ thường cũng có nhiều loại lớn bé, cao thấp khác nhau, chính vì thế tùy theo từng phòng mà bạn nên chọn loại tủ có độ cao phù hợp.

Bí quyết bài trí tủ gỗ phù hợp phong thủy

Chẳng hạn khi đặt tủ gỗ trong phòng khách lớn thì bạn nên chọn những tủ to và cao thì thích hợp nhất, đối với những căn phòng khác có diện tích nhỏ thì bạn nên đặt những chiếc tủ gỗ thấp và nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Thường tủ gỗ phải có độ cao thấp, to nhỏ tương ứng với căn phòng để đảm bảo tính mỹ quan và thực dụng của đồ vật.

Nhiều gia đình trang trí theo phong cách hiện đại hiện nay thường chọn tủ gỗ theo sở thích và yêu cầu của mình, tuy nhiên đa phần họ đều chọn những chiếc tủ gỗ cao, kê tủ cũng cao.

Tủ gỗ khi được phối trí cùng với sofa sẽ tạo hiệu ứng một cao một thấp, một hư một thực, đây chính là sự xen kẽ cực kỳ hợp lý và hòa hợp trong phong thủy. Bên trên những chiếc tủ gỗ này bạn có thể đặt những vật dụng điện tử như dàn âm thanh, ti vi hay các món đồ trang trí để đảm bảo vừa thực dụng lại vừa đẹp và bắt mắt nhất.

3.    Chọn tủ gỗ phù hợp với căn phòng

Bí quyết bài trí tủ gỗ phù hợp phong thủy

Khi chọn tủ gỗ tốt nhất bạn nên cân nhắc theo diện tích và không gian trong căn phòng để đặt chiếc tủ gỗ vừa vặn nhất, chẳng hạn với những căn phòng nhỏ nhắn tốt nhất bạn không nên chọn những chiếc tủ cao vì như vậy rất dễ gây bức xúc và đè nén đối với mọi người xung quanh, thay vào đó bạn có thể sử dụng những chiếc tủ gỗ với chiều cao vừa phải và phù hợp, tủ gỗ nên chú ý để cách nóc trần nhà chừng 70 cm là thích hợp nhất.

Trong phong thủy khoảng cánh này có tác dụng hoãn xung, làm tăng cường khả năng lưu thông không khí trong nhà và tạo không gian lưu chuyển cho không khí trong căn phòng, mang tới cho căn phòng sự tự nhiên và thông thoáng, không làm ngưng trệ không khí lưu thông trong không gian.

 

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *