Home / Tư vấn phong thuỷ / Bí quyết dùng đồ nội thất cao cấp bằng gỗ theo phong thủy

Bí quyết dùng đồ nội thất cao cấp bằng gỗ theo phong thủy

Những món đồ nội thất cao cấp bằng gỗ thường là vật dụng nội thất giúp điều hòa phong thủy tốt nhất cho gia đình bạn. Đồ gỗ từ trước tới nay đều được sử dụng làm nội thất và trang trí nhà, tạo sự ấp áp và gẫn gũi cho các thành viên trong gia đình.

1. Ưu điểm của đồ nội thất hành Mộc

Những món đồ nội thất bằng gỗ đều thuộc hành mộc, là món đồ điều hòa phong thủy cũng như không khí trong căn nhà của bạn tốt hơn.

Trong trang trí nội thất thì những món đồ nội thất bằng gỗ đều thể hiện được sự sang trọng cho người sử dụng, đặc biệt sử dụng đồ nội thất bằng gỗ còn có ưu điểm ấm cúng trong mùa đông và mát mẻ trong mùa hè.

Bí quyết dùng đồ nội thất cao cấp bằng gỗ theo phong thủy

Theo phong thủy thì đồ nội thất bằng gỗ tượng trưng cho hành Mộc, biểu tượng của mùa xuân và phương vị Đông, Đông Nam, đây là hành chủ yếu tạo không khí bình yên và hài hòa trong gia đình.

Nếu trong nhà bạn sử dụng nhiều đồ nội thất thuộc hành mộc thường dễ tạo thâm lý thoải mái và thư giãn cho bạn hơn, đặc biệt là dễ trải lngf mình và có cảm giác thư thái hơn trong tâm hồn, dễ trút hết mệt mỏi cùng bực dọc, căng thẳng khi về tới nhà.

Đặc biệt đối với những căn phòng khách có nhiều đồ điện tử như dàn âm thanh hay ti vi lại càng cần dùng tới các món nội thất bằng gỗ để làm giảm đi sự lạnh lẽo của các món đồ điện tử này, tạo không khí ấm cúng hơn cho căn nhà, chưa kể đồ nội thất bằng gỗ còn mang tới cảm giác vững chãi và yên tâm hơn cho bạn khi nghỉ ngơi.

2. Hành Mộc giúp kích thích sự sáng tạo và tư duy

Nếu sử dụng đồ nội thất bằng gỗ trong phòng làm việc hay phòng học của bạn thường có tác dụng kích thích khả năng tư duy và sáng tạo cực cao.

Tuy nhiên theo như phong thủy thì trong căn nhà bạn cũng nên dùng thêm những đồ nội thất thuộc hành khác để đảm bảo cân bằng các yếu tố phong thủy ngũ hành, kết hợp hài hòa các vật dụng với nhau để mang tới cho căn nhà của bạn phong thủy tốt nhất.

Bí quyết dùng đồ nội thất cao cấp bằng gỗ theo phong thủy

Chẳng hạn ở phòng khách có quá nhiều đồ điện tử như dàn âm thanh, ti vi thì bạn nên sử dụng thêm những món đồ nội thất bằng gỗ như sofa gỗ, kệ ti vi, giá sách hoặc tủ…để làm giảm đi sự lạnh lẽo và tăng cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Trong phòng ăn bạn có thể dùng thêm bàn ghế gỗ, phòng ngủ thì dùng giường ngủ gỗ để làm tăng cảm giác ấm áp, thoải mái và vững chãi hơn khi nghỉ ngơi.

Riêng đối với những căn phòng học tập hoặc làm việc sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy cho bạn, tạo sự ấm áp và thoải mái, thư giãn hơn, hạn chế sự căng thẳng khi làm việc.

3. Sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ

Ngoài những món nội thất bằng gỗ thì những món đồ gỗ mỹ nghệ cũng là những vật dụng cần dùng để mang tới phong thủy tốt cho căn nhà của bạn. những đồ gỗ mỹ nghệ như tượng thần tài, tam đa, thiềm thừ hoặc bình gỗ hay tượng các danh nhân nổi tiếng cũng là những vật dụng được nhiều người ưa thích.

Bí quyết dùng đồ nội thất cao cấp bằng gỗ theo phong thủy

Trong phong thủy những bức tượng gỗ này còn bổ sung cực tốt cho những người có ngũ hành thiếu Mộc.

Theo như những chuyên gia phong thủy cho thấy một căn nhà phải có sự tương tác đầy đủ của ngũ hành, hành Mộc xuất hiện trong nhà sẽ làm giảm đi những tác động xấu của hành Thổ và hành Kim, giúp căn nhà của bạn cân bằng hơn

 

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *