Home / Đồ dùng nội thất / Bí quyết giúp bạn chọn thảm trải sàn ưng ý

Bí quyết giúp bạn chọn thảm trải sàn ưng ý

Chọn thảm trải sàn đẹp bao giờ cũng giúp căn nhà của bạn sáng hơn rất nhiều, tuy nhiên khi chọn thảm trải sàn bạn cũng cần cân nhắc chọn được loại thảm ưng ý, hợp lý về cả giá tiền lẫn nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi chọn thảm trải sàn

1.    Chọn thảm trải sàn theo vị trí và kích thước

Bước đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn thảm trải sàn trang trí nhà chính là quan tâm tới kích thước của thảm cùng với vị trí đặt thảm là ở nơi nào.

Bạn phải xác định không gian đặt thảm từ trước đó sau đó mới tiến hành đo đạc kích thước tấm thảm trải sàn sao cho hợp lý nhất để chọn mua thảm vừa vặn, tránh chọn thảm quá nhỏ hay quá to đối với kích thước quy định của bạn.

Bí quyết giúp bạn chọn thảm trải sàn ưng ý

Bạn cũng nên quan tâm hơn tới chất liệu của thảm trải sàn để chọn được tấm thảm có chất liệu thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, chẳng hạn khi chọn thảm trải sàn ở trong phòng khách bạn có thể chọn một tấm thảm len là phù hợp, bởi thảm len ở trong phòng khách luôn là loại thảm cần có mẫu mã cùng với chất liệu tốt nhất, nhu cầu sử dụng cũng cần thoải mái nhất.

Nếu chọn thảm trải sàn đặt trước cửa nhà hay đặt ở hành lang thì bạn có thể không cần cân nhắc quá nhiều, chọn một tấm thảm rẻ tiền hơn một chút là được.

2.    Kiểm tra kiểu dệt và chất lượng sợi của tấm thảm

Khi chọn thảm trải sàn bạn cũng cần kiểm tra kỹ chất lượng sợi của tấm thảm cũng như kiểu dệt của tấm thảm để chọn được thảm trải sàn phù hợp nhất, bạn có thể kiểm tra chất lượng sợi qua việc tìm hiểu nguyên liệu để làm thành thảm trải sàn, bao giờ thảm trải sàn tốt được làm từ những đơn vị uy tín luôn có số lượng thực trong báo giá về chất lượng sợi, thậm chí còn có cả bảng so sánh sự khác nhau giữa thảm của họ với những loại thảm khác.

Những chiếc thảm trải sàn tốt thường có độ bền chắc của sợi thảm rất cao, tuổi thọ của tấm thảm cũng lâu dài hơn nhiều so với các loại thảm trải sàn thông thường.

3.    Chọn thảm tương thích với không gian xung quanh

Bí quyết giúp bạn chọn thảm trải sàn ưng ý

Khi chọn thảm trải sàn đẹp bạn nên chọn những tấm thảm tương thích với không gian xung quanh vị trí đặt thảm, thường phải tương thích về cả màu sắc lẫn kiểu dáng thiết kế để tạo sự hài hòa cho không gian của gia đình bạn.

Những tấm thảm trải sàn này cần có họa tiết, hình dáng bắt mắt và hòa hợp với căn phòng mà bạn đặt thảm, tốt nhất có thể chọn thảm tạo thành điểm nhấn hấp dẫn cho căn phòng sẽ càng đẹp hơn nhiều.

4.    Kiểm tra độ tích điện, độ chịu dầu và chống bám của thảm trải sàn

Nếu bạn chọn mua thảm trải sàn thì không thể bỏ qua bước kiểm tra này, đa phần những tấm thảm được thiết kế hiện đại gần đây đều có rất nhiều những tính năng mới, có thể tích điện và không bám dầu, không bám bẩn, cực kỳ dễ bảo dưỡng.

Các loại thảm trải sàn này mặc dù được làm từ sợi tổng hợp nhưng lại có công dụng sử dụng cực cao, có thể kéo dài tuổi thọ của tấm thảm trải sàn , đa phần những tấm thảm trải sàn này tương đối đắt hơn một chút so với những tấm thảm thông thường khác

Bí quyết giúp bạn chọn thảm trải sàn ưng ý

5.    Chọn nhà cung cấp uy tín

Khi chọn mua thảm trải sàn bạn tốt nhất nên chọn mua thảm tại những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, bao giờ những đơn vị này cũng đều có các chế độ hậu mãi, chế độ bán hàng tốt hơn những đơn vị thông thường, thậm chí bạn có thể đổi thảm nếu thấy tấm thảm không hợp với kiến trúc của căn nhà bạn.

 

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *