Home / Không gian đẹp / Bí quyết làm vườn trên tường cực độc và lộng lẫy

Bí quyết làm vườn trên tường cực độc và lộng lẫy

Làm vườn trên tường không chỉ là ý tưởng độc đáo mang tới một vẻ đẹp riêng biệt cho khu vườn của bạn mà còn là giải pháp trang trí sân vườn cực hay, vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích làm sân vườn lại vừa thể hiện được nét đẹp đặc biệt và đẳng cấp của chủ nhà.

Chỉ với những cách làm vườn trên tường dưới đây bạn có thể tận dụng được những bức tường ngăn cách khô khan của gia đình thành một vườn cây mát mẻ dễ chịu, tô điểm cho ngôi nhà của bạn càng thêm đẹp và thanh lọc không khí cho gia đình.

Bí quyết làm vườn trên tường cực độc và lộng lẫy

1.    Thiết kế vườn tranh

Vườn tranh là một trong những loại sân vườn đẹp với nhiều cây rễ chùm nhỏ cộng lại mà thành, những loại cây này thường có thân thảo, có rất nhiều lá, quan trọng hơn cả là chúng có khả năng sinh tồn cực kỳ mãnh liệt, những cây rễ chùm nhỏ này nếu như được thiết kế với đá và thác nước thẳng đứng vừa mang lại cho khu vườn của bạn vẻ đẹp mê ly vừa đảm bảo cho khu vườn tiết kiệm diện tích tối đa.

Để thiết kế vườn tranh này bạn cần thiết kế khu vườn theo phương pháp thủy canh, những khu vườn này bạn hoàn toàn không cần sử dụng tới đất tốn kém mà chỉ cần có nước, có chất dinh dưỡng, ánh sáng cùng với carbon dioxie và oxy là được. Trong đó thì dung dịch dinh dưỡng cùng với nước được xem là những thành phần quan trọng nhất giúp bạn cấu tạo thành khu vườn và giúp bạn duy trì được dinh dưỡng trong khu vườn cung cấp cho cây trồng

Bí quyết làm vườn trên tường cực độc và lộng lẫy

Một khu vườn tranh đẹp thường có cấu tạo tối thiểu 3 lớp, trong đó lớp chịu lực là lớp được làm bằng inox chịu lực hoặc được làm bằng khung sắt, những vật dụng này có thể chịu đựng được trọng lực của cây xanh cùng với những vật liệu nuôi trồng cây xanh cực tốt, ở giữa là lớp composite được thiết kế thành một vách ngăn nhằm chống thấm hiệu quả, và lớp cuối cùng chính là một lớp vải nỉ có 2 lớp để giúp giữ các chất dinh dưỡng cùng với nước cung cấp để nuôi trồng cây.

Nếu muốn tạo vườn tranh bạn chỉ cần đào cây xanh rễ chùm ra khỏi mặt đất, rửa bộ rễ thật cẩn thận rồi mới nhét cây vào trong túi được làm từ vải nỉ, như vậy bộ rễ sẽ phát triển hơn và bám chặt vào trong lớp vải nỉ đấy nhé.

2.    Thiết kế vườn tranh trong nội thất và ngoại thất

Vườn tranh không chỉ có thể bài trí được ở trong sân vườn và khu vực ngoại thất của gia đình bạn mà hoàn toàn có thể thiết kế được cả trong nội thất đấy nhé.

Chẳng hạn khi thiết kế vườn tranh ở ngoại thất của căn nhà, bạn có thể xây dựng khu vườn ở trên bề mặt nhà phố hoặc làm ngay trên bờ tường rào chắn của ngôi nhà, có thể làm bao phủ cả tòa nhà hoặc chỉ là một bề mặt nhà phố đều được.

Với những khu vực như thế này chỉ cần trồng những cây có khả năng chịu nắng tốt như dâm bụt, dương xỉ, thu thải đường hay câu ngũ gia bì, cây thanh xuân…. là được

Bí quyết làm vườn trên tường cực độc và lộng lẫy

Hệ thống vườn trên tường này chỉ cần bạn có lắp đặt hệ thống tưới nước tự động là được, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi không ở nhà nhé.

Nếu như bạn muốn thiết kế vườn tranh cho nội thất của gia đình thì giếng trời, phòng làm việc hay phòng khách đều là những vị trí tương đối thích hợp, có thể chọn trồng cây thanh xuân, cây trầu bà hoặc cây đế vương hay những loại cây ưa mát khác là được.

3.    Phương pháp chăm sóc vườn tranh

Bí quyết làm vườn trên tường cực độc và lộng lẫy

Nếu muốn chăm sóc sân vườn của gia đình bạn, đặc biệt là vườn tranh bạn hoàn toàn không cần mất công sức hàng ngày tưới nước mà chỉ cần lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, có chế độ hẹn giờ và hẹn số lần tưới là được.

 

 

About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *