Home / Không gian đẹp / Bí quyết nuôi cá theo phong thủy cực hay cho bạn

Bí quyết nuôi cá theo phong thủy cực hay cho bạn

Nuôi cá cảnh là thú vui tiêu khiển của khá nhiều người, việc nuôi cá không chỉ cần đòi hỏi sự hiểu biết về cá cảnh mà còn cần am hiểu nhiều yếu tố trong phong thủy để có thể nuôi cá thuận lợi nhất.

Nuôi cá theo phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn là một trong những giải pháp mang tới phong thủy tốt cho gia đình bạn.

1.    Chú ý số lượng cá nuôi trong bể

Để nuôi cá theo phong thủy thích hợp và thuận lợi nhất đầu tiên trước khi nuôi cá bạn cần chú ý tới số lượng cá mà bạn định nuôi trong bể, cân nhắc số lượng cá thích hợp để có thể đảm bảo nuôi cá mang tới nhiều sinh khí và phong thủy tốt nhất cho gia đình.

Khi cân nhắc số lượng cá nuôi trong bể bạn nên lưu ý , thông thường số cá lẻ hay được ưa chuộng nhiều hơn so với số cá chẵn, chưa kể trong mỗi loại cá khi nuôi lại mang một ý nghĩa riêng khác biệt , vì thế khi nuôi cá bạn cũng cần hỏi thăm những loại cá nào thích hợp với bản mệnh của mình nhất trước khi chọn nuôi đấy nhé.

Thường thì số lượng cá bạn nuôi trong bể còn tùy theo kích thước bể nuôi thích hợp mà bạn muốn đặt trong phòng mình, nếu như bể rộng thì bạn có thể nuôi nhiều cá hơn như 9 con cá, trong đó thì cần có 1 con cá có màu đen và 8 con cá có màu đỏ hoặc màu vàng là thích hợp nhất.

Nếu như bể cá nhà bạn có 1 con cá bị chết cũng đừng sợ bởi đây cũng không phải là điềm xấu, chỉ là con cá đó đã hấp thụ hết những điềm xui của một ai đó trong nhà thôi nhé, chỉ cần bạn mua thêm một con cá khác thay cho con cá đã chết là được

Bí quyết nuôi cá theo phong thủy cực hay cho bạn

2.    Đặt bể cá ở vị trí thích hợp

Khi nuôi cá bạn cũng chú ý tới vị trí đặt bể cá sao cho thích hợp, thường thì một vị trí đặt bể cá phù hợp sẽ giúp gia đình bạn thu hút được nhiều tài lộc và may mắn  hơn cho gia đình mình đấy nhé. Tuy nhiên cũng có một số vị trí bạn cần tuyệt đối tránh khi đặt bể cá để không mang lại vận rủi cho gia đình mình.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Khi đặt bể cá bạn tuyệt đối chú ý không nuôi cá ở trong phòng ngủ, nơi này chính là nơi mà sau mỗi ngày mệt nhọc bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi, vì thế phòng ngủ cần có sự yên tĩnh và thoáng đãng, nếu như đặt bể cá trong phòng ngủ có thể khiến bạn dễ bị mất mát trong vật chất và gặp nhiều điều không may.

Bí quyết nuôi cá theo phong thủy cực hay cho bạn

Đặt bể cá ở phòng đọc sách hoặc phòng khách

Khi đặt bể cá bạn có thể cân nhắc đặt bể cá ở trong phòng đọc sách hoặc phòng khách, hai phòng này thường có không khí lưu thông khá tốt nên khi đặt bể cá trong hai phòng này bạn có thể chăm sóc đàn cá dễ dàng hơn lại hoàn toàn không lo làm vướng lỗi đi lại của căn phòng.

Đặt bể cá theo hướng của ngôi nhà

Nếu bạn nuôi cá cần chú ý đặt bể cá theo hướng phù hợp với hướng của ngôi nhà bạn, hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá theo hướng bát quái phù hợp với gia chủ nhất, như vậy sẽ mang lại cho bạn nhiều vận may và thu hút nhiều phong thủy tốt vào trong nhà.

Bí quyết nuôi cá theo phong thủy cực hay cho bạn

Thường khi đặt bể cá mọi người hay chọn đặt bể cá ở hướng Đông Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông, hướng Tây Bắc là thích hợp nhất.

Bể cá trong phong thủy tượng trưng cho hành Thủy, chính vì thế nên bạn cần cân nhắc vị trí đặt bể cá, áp theo ngũ hành của gia chủ để chọn loại cá nuôi thích hợp cho gia đình và mang lại cho gia đình bạn nhiều sinh khí và phong thủy tốt, tất nhiên là bạn cần tránh đặt bể cá ở cửa chính, nơi này là nơi mang tới nhiều bất lợi trong hôn nhân của bạn đấy nhé, cũng nên tránh đặt bể cá gần bếp để không làm xung khắc với hành Hỏa trong bếp là được.

 

 

About helios

Check Also

Tiết lộ mẹo phong thủy giúp vợ chồng hâm nóng đời sống tình cảm

Tiết lộ mẹo phong thủy giúp vợ chồng hâm nóng đời sống tình cảm

Đời sống vợ chồng không được hạnh phúc và thường bị lục đục và sứt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *