Home / Tư vấn phong thuỷ / Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Hơn thế, lúc bạn nghỉ ngơi cũng là lúc cơ thể bạn phục hồi nhiều năng lượng nhất. Vì thế, cách bố trí phòng ngủ phù hợp không chỉ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào mà còn mang lộc về nhà cho bạn nữa. Bạn hãy cùng tham khảo những cách bố trí phòng ngủ dưới đây một cách hợp lý nhất nhé.

1. Những lưu ý khi đặt giường                                                          

+ Chọn giường có tấm chắn ở đầu giường

Thiết kế giường ngủ cũng rất quan trọng. Bạn đi mua sắm giường bạn cần phải mua giường có tấm chắn ở trên đầu giường. Tại sao lại như vậy? Những chiếc giường đó sẽ giúp bảo vệ đầu bạn khi bạn ngủ và tạo cảm giác vô cùng thoải mái khi bạn dựa vào. Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ tiến hành trao đổi năng lượng và giải tỏa vậy nên mới cần bảo vệ đầu bạn.

+ Sử dụng đệm

Đệm là một vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon và sâu, vì thế bạn cần sắm ngay cho chiếc phòng ngủ bạn một chiếc đệm êm ái và mềm mại. Theo phong thủy, giấc ngủ ngon vào ban đêm còn bổ sung cho bạn năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả nên tuyệt đối bạn không nên dùng đệm của người khác khi họ đã dùng rồi vì nó dính hơi của người chủ cũ.

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

+ Chọn giường có chân cao

Giường chân cao sẽ giúp cho năng lượng lưu thông quanh cơ thể tốt hơn khi ngủ. Đồng thời, độ cao vừa phải như vậy bạn cảm giác thế nằm cũng cực kì thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều so với một chiếc giường chân thấp.

+ Đặt giường càng xa cửa càng tốt

Bạn nên chọn vị trí của giường ngủ sao cho xa cửa ra vào và theo hướng chéo của nó, tuyệt đối khoogn được để ở vị trí đối diện sơ với cửa ra vào. Bạn để giường ở vị trí sao cho bạn có thể kiểm soát được toàn bộ vị trí của căn phòng mình.

+ Đặt giường sát tường

Đặt giường sát tường là cách bố trí phòng ngủ của tất cả mọi người. Một bức từng vững chắc phía sau chắc chắn giúp bảo vệ giấc ngủ của bạn khi đó bạn cảm thấy cảm giác an toàn.

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

+ Đặt đèn ngủ ở cả hai bên

Phong thủy phòng ngủ là để tạo sự cân bằng thì mọi người nên để đèn ngủ ở hai bên giường. Việc chọn đèn cũng cần được chú ý, bạn cần chọn đèn tròn vì đèn vuông mọi người cứ quan niệm là nó là mũi tên độc chĩa vào khi bạn ngủ.

+ Kê bàn làm việc càng xa giường càng tốt

Một phòng ngủ lý tưởng nhất là không có ti vi hay phòng làm việc vì đây thực sự là không gian bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên đa phần phòng ngủ đều  là nơi có bàn làm việc vậy nên bạn cần để nó cách xa với giường ngủ.

2. Những đồ vật tránh để ở phòng ngủ

Bố trí đồ trong phòng ngủ là một việc làm rất quan trọng để tạo không gian thoải mái cho phòng ngủ.

+ Gương là một vật dụng không thể thiếu của bất kì bạn nữ nào vì thế một chiếc gương trong phòng là không thể thiếu. Tuy nhiên trong phòng ngủ, bạn phải bắt buộc đặt gương ở gần giường thì bạn phải che lại sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và không nên đặt gương đối diện giường.

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

+ Bạn không nên treo đèn chùm trong phòng ngủ.

+ Bạn không nên để bể cá trong phòng ngủ vì liên quan đến nước thì ảnh hưởng đến tài lộc của bạn.

+ Bạn không nên trồng hoa hãy cây cảnh trong phòng ngủ vì chúng mang tính dương mạnh tạo ra nhiều năng lượng vì thế nếu để bạn cần để khuất so với tầm nhìn khi bạn nằm trên giường.

+ Hạn chế không nên để tủ sách, bạn chỉ nên đặt vài cuốn sách ở tủ đầu giường thôi.

+ Đặc biệt không nên treo ảnh chúa, phật cạnh giường ngủ vì nhiều lúc nhìn thấy bạn sẽ cảm thấy bất an.

About Phước Bùi

Check Also

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Bố trí phòng ngủ là điều mà nhiều người quan tâm. Phòng ngủ được xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *