Home / Tin tức / Các nhân tố ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Việt Nam

Các nhân tố ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Việt Nam

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang ngày càng nóng lên, chính vì thế nên nhiều chủ đầu tư cũng đã bắt đầu đánh giá thị trường để tiến hành đầu tư bất động sản hiện nay

1. Nhân tố vĩ mô

Thị trường BĐS Việt Nam là thị trường mới hình thành, khung pháp lý điều chỉnh sự hoạt động của loại thị trường này còn thiếu và yếu. Hơn nữa, thị trường BĐS là thị trường có tính đặc thù và chịu sự chi phối mạnh mẽ của chính sách, cơ chế điều hành và Luật pháp của nhà nước. Bất kỳ một sự thay đổi nhỏ về chính sách đất đai, quy hoạch của địa phương hay cơ chế hoạt động của thị trường đều gây ra những ảnh hưởng lớn đến các dự án BĐS. Vì vậy, có thể nói các nhân tố vĩ mô có tác động rất nhiều đến chất lượng thẩm định dự án BĐS mà bản thân Ngân Hàng cũng như chủ đầu tư khó có thể dự báo trước được. Ads: Dịch vụ thong tac conghút bể phốt giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh, chất lượng phục vụ tốt nhất hiện nay.
Các nhân tố ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Việt Nam

2. Yếu tố ngân hàng

Do vậy, Ngân Hàng phải cập nhật liên tục những thông tin liên quan đến chính sách kinh tế, chính trị của Nhà nước, đặt dự án đầu tư trong chu kì phát triển chung của nền kinh tế từ đó đưa ra các phương án về doanh thu, chi phí, khả năng tiêu thụ của sản phẩm dự án.. .tương ứng với các trường hợp rủi ro của thị trường.
Tìm hiểu thêm về quy trình thẩm định dự án BĐS để cho vay tại G2 Ngân Hàng TMCP có quy mô tài sản, dư nợ tín dụng và thời gian hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng tương đương với Ngân Hàng TMCP Hàng Hải đó là Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) và Ngân Hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank)

3. Nhận xét chung về Công tác thẩm đỉnh dự án đầu tư BĐS tại ACB

Qua phân tích các bước thẩm định và nội dung Báo cáo thẩm định dự án đầu tư BĐS tại ACB, có thể thấy công tác thẩm định dự án đầu tư BĐS đã được ACB triển khai rất hiệu quả, thể hiện ở tỉ trọng dư nợ cho vay BĐS tương đối cao và tỉ lệ nợ xấu cho vay BĐS chỉ ở mức 0,6%.
Đạt được hiệu quả như vậy là nhờ các bước thẩm định rất cụ thể, rõ ràng, độc lập giữa các khâu, nguồn thông tin thị trường được kiểm chứng, so sánh và cập nhật kịp thời giúp cho nội dung Báo cáo thẩm định thể hiện khá trung thực, khách quan, là căn cứ đáng tin cậy để cấp phê duyệt có quyết định cho vay hiệu quả, an toàn.

About helios

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Ngoài gỗ trắc, gỗ Huỳnh Đàn hay gỗ sưa, gỗ gụ thì còn có nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *