Home / Nội thất / Cách đặt bàn thờ hút lộc trong phong thủy

Cách đặt bàn thờ hút lộc trong phong thủy

Việc đặt bàn thờ đúng hướng không chỉ là hành động tôn trọng gia tiên, tổ tiên và thần linh mà còn là một trong những phương pháp bố trí nội thất quan trọng góp phần giúp bạn thu hút tài lộc vào trong gia đình bạn đấy nhé.

1.    Không đặt bàn thờ trong phòng bếp và phòng ngủ

Khi đặt bàn thờ đúng hướng bạn cần lưu ý vị trí đặt bàn thờ sao cho đúng chỗ, bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên cùng thần linh nên vị trí tốt nhất là đặt bàn thờ trong phòng khách, đặt bàn thờ ở nơi đối diện phía trước ngôi nhà hoặc đối diện với cửa chính mới là vị trí đặt bàn thờ đúng đắn nhất.

Đặt các vị thần thì nên đặt những vị trí gần với lối vào của ngôi nhà chứ tuyệt đối không được đặt ở những vị trí ngược lại để tránh dẫn tới những bất hòa trong gia đình bạn hoặc nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng tới đường con cháu về sau này.

Cách đặt bàn thờ hút lộc trong phong thủy

Khi đặt bạn thờ bạn tuyệt đối tránh đặt bàn thờ ở những vị trí khu phòng bếp hoặc phòng ngủ, những vị trí này chính là vị trí cấm kỵ đặt bàn thờ trong phong thủy, vị trí phòng bếp tốt nhất chỉ thích hợp đặt bàn thờ các vị táo quân mới là hợp lý. Trong trường hợp bạn đặt bàn thờ trong phòng ngủ cũng sẽ thể hiện sự không tôn trọng với tổ tiên và các vị thần, có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt vợ chồng của bạn.

Bàn thờ của các vị đức phật và bồ tát thì tuyệt đối không được để trong nhà bếp vì nơi đây là nơi sát sinh, là địa điểm nấu ăn nên trái với quan niệm của phật giáo.

Ngoài ra những vị trí mất vệ sinh và cấm kỵ với phong thủy như nhà vệ sinh, phòng tắm, tầng hầm hoặc nhà kho cũng là nơi mà bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ vào trong đó

2.    Cách sắp xếp bàn thờ thần phật

Bàn thờ của các vị thần phần như quan công, bồ tát hoặc phúc lộc thọ, bàn thờ đức phật đều là những bệ thờ có xu hướng che chở và bảo vệ cho những người trong gia đình bạn, những bàn thờ này vị trí tốt nhất là đặt ở những nơi tương đối cao, đặt bàn thờ tổ tiên ở bên dưới bàn thờ các vị thần phật để gia đình bạn được che chở và bảo vệ toàn diện.

Cách đặt bàn thờ hút lộc trong phong thủy

Trong trường hợp đat ban tho của gia đình bạn chỉ có một cấp thì nên kê một khối dỗ dưới tượng phật để tượng phật ở vị trí cao nhất. Đặt tượng thần phật cũng cần đặt thật sát với tường để đảm bảo phong thủy tốt, trong khi bệ thờ tổ tiên nên để cách tường một khoảng nhỏ để tránh làm ảnh hưởng tơi vận mệnh và tiền đồ của bạn cũng như không ảnh hưởng tới sự nghiệp và công danh.

3.    Những vị trí xung quanh bàn thờ

Khi đặt bàn thờ chuẩn bạn cũng cần chú ý tới một số vị trí xung quanh bàn thờ, riêng nơi đặt bàn thờ thì không được treo quạt ở bên trên để tránh bàn thờ bị động gió, ngoài ra cũng không đặt bàn thờ ở những nơi có xà ngang vắt qua để tránh tạo áp lực đè nén lên trên bàn thờ của gia đình, điều này cũng ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của người trong gia đình bạn.

Cách đặt bàn thờ hút lộc trong phong thủy

Vị trí ở phía bên trái của bàn thờ cần phải gọn gàng và sạch sẽ, không đặt thùng rác hoặc những vật ô uế ở phía bên trái để không làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của con cháu cũng như vận mệnh của con cháu trong gia đình.

Phía bên phải bàn thờ cũng không được đặt đồ điện để tránh phạm sát khí bạch hổ, điều này có thể tạo ra những việc không may cho những thành viên trong gia đình bạn.

 

 

About helios

Check Also

4 cách thiết kế nội thất cho không gian mát mẻ vào ngày hè oi bức

4 cách thiết kế nội thất cho không gian mát mẻ vào ngày hè oi bức

Vào những ngày hè oi bức ai nấy đều mong muốn sở hữu một không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *