Home / Đồ dùng nội thất / Cách sử dụng bếp điện từ an toàn nhất

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn nhất

Việc sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả cũng là một trong những điều mà bạn cần quan tâm hàng đầu hiện nay.

1. Kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng

Đối với bếp từ hiện đại thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra nguồn điện sử dụng sao cho phù hợp với bếp từ, trong trường hợp điện thế sử dụng của beeos từ thấp hơn 220V thì bạn nên chuẩn bị cả máy biến áp.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng bếp vì công suất bếp thường có sự thay đổi lớn khi sử dụng . Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp điện từ) là bao nhiêu oát, sau đó bạn tiếp tục đối chiếu với công tơ điện để xem liệu bếp từ có chịu được không. Thông thường nếu muốn sắm bếp từ bạn nên dùng đồng hộ đếm điện trên 5 ampe và dây điện phải có khả năng tiết diện 0,75 mm2 để đảm bảo an toàn phải có dây tiếp đất.

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn nhất

2. Lựa chọn vị trí phù hợp

Khi mua bếp từ bạn nên chú ý để bếp cách xa các khu vực có hơi nước hoặc hơi không, không nên để sát gần tường hoặc là gần các vật khác, nên để lưng bếp cách tường tầm 5cm là phù hợp nhất.

Bếp điện từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Bếp điện từ không dùng được các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ .

3. Chú ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bạn cần đặt nồi theo đúng chỉ dẫn quy định sau đó mới được bật công tắc điện để điều chỉnh nhiệt, nếu bạn dùng để rán hay rang thức ăn thì tuyệt đối không nên rời bếp để tránh việc bếp quá nóng mà gây ra nguy hiểm

Khi nấu bếp điện từ không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ v.v… dễ bị nhiễm từ gần bếp.

Khi bạn đã sử dụng xong bếp thì nên vặn áp công xuất xuống tới mức thấp nhất rồi tắt công tắc nguồn điện và lấy nồi xuống, chờ tới lúc bếp nguội thì thấm vải nướt rồi chấm một chút nước tẩy rửa trung tính để lau chùi bếp cho sách sẽ.

Lưu ý tuyệt đối không được dùng hóa chất mạnh hay dầu hỏa, đồ sắt để tẩy rửa hoăc trực tiếp dội nước vào bếp .

Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi) và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng. Ở những nguồn điện không ổn định lúc có lúc không, hoặc thường xuyên quá áp v.v.. rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận.

Trong quá trình sử dụng bạn nên tránh việc tự ý sửa chữa khi bếp có sự cố, sử dụng bếp trong môi trường nhiệt độ hài hòa từ 10 tới 40 độ, không nên để bếp than hay các vật cách điện bị hư hỏng gần bếp từ


About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *