Home / Tư vấn kiến trúc / Đánh giá năng lực tài chính khi tham gia đầu tư dự án bất động sản

Đánh giá năng lực tài chính khi tham gia đầu tư dự án bất động sản

Một dự án đầu tư Bất động sản luôn cần sử dụng một lượng vốn đầu tư lớn để thực hiện. Nguồn vốn thực hiện dự án đầu tư Bất động sản gồm hai nguồn chính là nguồn vốn của chủ đầu tư và nguồn vốn huy động khác.

1. Cần có báo cáo tài chính

Để kiểm tra khả năng tài chính của chủ đầu tư, cần thực hiện phân tích báo cáo tài chính của chủ đầu tư trong ít nhất 03 kỳ báo cáo gần nhất, từ đó đưa ra được đánh giá về tình hình tài sản nguồn vốn của chủ đầu tư, doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh, các thuận lợi khó khăn về tài chính chủ đầu tư đang gặp phải và đưa ra dự báo khả năng huy động tài chính để thực hiện dự án Bất động sản của chủ đầu tư. Ads: Căng da mặt bằng chỉ giá bao nhiêucăng da mặt bằng chỉ sinh học hiệu quả cao tại thẩm mỹ viện Placencare.
Đánh giá năng lực tài chính khi tham gia đầu tư dự án bất động sản

2. Có con đường huy động vốn thuận lợi

Ngoài nguồn vốn chủ đầu tư, kênh huy động quan trọng khác để thực hiện dự án đầu tư Bất động sản là vốn vay từ ngân hàng hoặc huy động từ nhà đầu tư thứ cấp hoặc khách hàng của dự án đầu tư Bất động sản.
Khả năng huy động vốn vay từ ngân hàng của chủ đầu tư phụ thuộc vào uy tín giao dịch của chủ đầu tư, năng lực của chủ đầu tư tính khả thi-hiệu quả của dự án đầu tư, các chính sách tín dụng của ngân hàng.
Khả năng huy động vốn từ nhà đầu tư thứ cấp và khách hàng của dự án phụ thuộc vào tiến độ thực hiện dự án, mức độ hấp dẫn các sản phẩm của dự án và quy định về huy động vốn của Nhà nước.

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *