Home / Tư vấn phong thuỷ / Đón lộc vào nhà với những vật dụng trang trí ngày tết

Đón lộc vào nhà với những vật dụng trang trí ngày tết

Ai cũng muốn tài lộc đầy nhà, gia đình sung túc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống tuy nhiên không phải ai cũng biết những vật dụng trang trí có thể mang tài lộc đến cho họ. Vì thế vào những dịp cuối năm, mọi người thường thi nhau sắm sửa đồ đặc chỉ mong cả năm mới sẽ tài lộc đầy nhà, gia đình ấm no và hạnh phúc. Cùng điểm danh những vật dụng tài lộc đó nhé.

1. Bình gốm

Trong phong thủy yếu tố ngũ hành thực sự rất quang trọng. Vì thế, nhà bạn cần có đủ 5 yếu tố, thuộc hành Kim có những đồ vật như: quạt, tivi, tủ lạnh, thuộc hành Hỏa có bếp, bóng đền, Thủy và Mộc thường ít hơn. Vì thế, bạn hãy dung hòa chúng bằng việc sử dụng một bình sứ để cắm hoa.

Hình ảnh một chiếc bình cốm là một hình ảnh quen thuộc trong mỗi gia đình vào mỗi dịp cuối năm. Bạn cần cân bằng ngũ tăng cường sinh khí cho ngôi nhà đồng thời trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và đẹp hơn bằng hoa tươi.

Đón lộc vào nhà với những vật dụng trang trí ngày tết

Với một chiếc bình cốm bạn cần chọn kích thước của nó sao cho phù hợp và hài hòa với không gian bạn sẽ đặt nó.

2. Chuông gió

Chuông gió là một vật dụng mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng, nó là một biểu tượng tài lộc và may mắn cho năm mới. Chuông gió có thể làm bằng kim loại và bằng gỗ. Ngoài ra, chuông gió còn tạo năng lượng luôn chuyển cho ngôi nhà và tạo cho không gian bầu không khí dễ chịu và thư thái và chào đón một năm mới.

3. Câu đối

Hình ảnh những câu đối đỏ được xem như một biểu tượng cho tài lộc. Với mỗi biểu tượng và chữ khác nhau trên câu đối đều mang ý nghĩa cầu may và chúc phúc cho gia đình họ.

4. Cây, cành đào

Quá quen thuộc với không khí ngày tết là hình hình ảnh của những cây quất và cành đào. Loài cây này nhằm xua đuổi ma quỷ đồng thời còn thể hiện mong muốn gặp nhiều an lành, hạnh phúc và may mắn khi sang năm mới. Cành đào còn là tinh hoa của ngũ hành, nó biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, chắc cũng bởi mang những biểu tượng đó mà ai cũng sẽ sắm cho mình một cành đào mỗi dịp năm hết tết đến.

Đón lộc vào nhà với những vật dụng trang trí ngày tết

5. Cây mai

Hoa mai là loài hoa tượng trưng cho giàu sang và phú quý. Mai là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và cả may mắn nữa. Những bông hoa mai rực rỡ khoe sắc, nhìn thấy hình ảnh của nó thôi là không khí tết lại như ùa về.

Bạn hãy sắm cho mình 1 chậu hoa mai vì nó là nét đẹp đặc trưng cho ngày tết.

6. Hoa tươi

Dù bạn không có thói quen cắm hoa mỗi ngày, chắc chắn ngày tết bạn cũng sẽ mua những bó hoa tươi thắm cắm trên bàn thờ, hoặc cắm trên bàn học. Bạn hãy chọn một số loại hoa như hoa trạng nguyên, hoa hải đường, hoa đồng tiền và hoa sống đời. Mỗi loại hoa đều mang những vẻ đẹp và mang những điều thành đạt và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Đón lộc vào nhà với những vật dụng trang trí ngày tết

Cắm hoa không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn đồng thời nó mang đến những tài lộc cho cả gia đình bạn.

7. Bể cá      

Bể cá không chỉ có tác dụng làm đẹp và trang trí nhà nhằm tạo sự gần gũi cho với thân nhiên. Hơn nữa bể cá còn giúp đem lại tài hộc cho gia chủ

Trong không gian nội thất, bể cá không chỉ có tác dụng trang trí nhà, làm đẹp, tạo sự gần gũi với thiên nhiên, mà về mặt phong thủy bạn cần bố trí bể cá đúng cách để đem lại nhiều vận may về tài lộc cho gia chủ.

Đón lộc vào nhà với những vật dụng trang trí ngày tết

Mỗi vật dụng đều mang lại những vẻ đẹp cho không gian nhà bạn đồng thời mang lại những tài lộc cho cả gia chủ và ngôi nhà của bạn. Bạn hãy chọn cho mình một vật dụng trang trí phù hợp để tăng thêm nét đẹp vào không khí cuối năm nhé.

 

About Phước Bùi

Check Also

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Bố trí phòng ngủ là điều mà nhiều người quan tâm. Phòng ngủ được xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *