Home / Không gian đẹp / Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Những khu vườn mini nho nhỏ trong nhà bạn luôn là nơi giúp bạn thư giãn tốt hơn sau một ngày mệt nhọc, chính vì vậy nên bạn có thể thử vài ý tưởng dưới đây để tự tạo khu vườn mini hấp dẫn cho gia đình mình nhé.

  1. Thử trồng cây trong chậy dừa

Một trong những ý tưởng tạo khu vườn mini hoàn hảo là bạn có thể thử trồng cây ở trong chậu dừa, đặc biệt là khi bạn muốn tạo cho mình một không gian thư giãn lý tưởng trong nhà sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Tận dụng vỏ của những quả dừa sau khi sử dụng xong, “hô biến” chúng thành những chậu cây đẹp và hấp dẫn chắc chắn là ý tưởng hoàn hảo bạn có thể thực hiện để tạo không gian xanh tươi mới mẻ trong căn nhà của mình, chỉ cần bạn tận dụng trồng một vài cây cảnh loại nhỏ ở trong sọ dừa là được, bên ngoài sọ dừa bạn cũng có thể trang trí thêm bằng cách vẽ lên vài hình ảnh hoặc hoa văn sinh động, trang trí thêm vài chi tiết đơn giản rồi treo lên tường là được, như vậy là bạn đã sở hữu được một khu vườn mini cực kỳ hấp dẫn và bắt mắt, độc đáo.

  1. Thử trồng cây trong vỏ trứng

Trồng cây trong vỏ trứng là một ý tưởng mới mẻ và tương đối hấp dẫn, sáng tạo và độc đáo, chỉ cần bạn sử dụng vỏ trứng để tự tạo cho mình một khu vườn mini riêng biệt là được.

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Để trồng cây trong vỏ trứng bỏ đi cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần gieo một vài hạt mầm nho nhỏ vào trong vỏ trứng hay những loại cây nhỏ xíu có kích thước không khác biệt với vỏ trứng là được, chắc chắn ý tưởng này sẽ tăng thêm nét sinh động và độc đáo hơn cho khu vườn mini của bạn.

  1. Trồng cây trong lọ thủy tinh

Trồng cây trong lọ thủy tinh cũng là ý tưởng mới mẻ đầy sáng tạo để bạn có thể thu nhỏ khu vườn của mình lại, chỉ cần bạn tận dụng những chiếc lọ thủy tinh bỏ đi trong nhà mình là được.

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Để trồng cây trong lọ thủy tinh, bạn sưu tập các lọ thủy tinh và để thành hàng, trồng các loại cây nhỏ xinh xắn khác nhau để làm khu vườn mini của mình càng thêm đa dạng, phong phú là được rồi nhé.

  1. Trồng cây trên tường

Giải pháp trồng cây trên tường không chỉ là phương án tạo dựng khu vườn mini hấp dẫn xinh xắn cho gia đình bạn mà còn là một phương pháp tiết kiệm không gian cực hiệu quả, rất thích hợp với những căn phòng có diện tích không lớn.

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Với cách tạo dựng khu vườn đứng này bạn có thể mang cây cối vào trồng trong nhà, dùng các loại cây cối cùng hoa cỏ để trang trí thêm cho bức tường của gia đình bạn đều được, đây cũng được xem là giải pháp tạo khu vườn mini sáng tạo và cực kỳ tiện dụng.

  1. Trồng cây theo các chữ

Giải pháp trồng cây theo chữ cũng là ý tưởng sáng tạo khu vườn đẹp đầy mới mẻ mà bạn có thể dùng, cách trồng cây theo các chữ vừa giúp bạn tô điểm thêm cho không gian của căn nhà, vừa là phương pháp bày tỏ tình cảm với những thành viên trong gia đình cực kỳ hữu hiệu.

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Chẳng hạn bạn có thể trồng cây theo tên của mẹ, trồng cây theo lời bạn muốn nói với một ai đó trong gia đình đều được.

  1. Trồng các loại rau trong bếp

Giải pháp tạo khu vườn mini trong nhà cực hay

Bạn cũng có thể tự sáng tạo một khu vườn mini đầy tiện dụng và hữu ích bằng cách trồng các loại rau trong căn bếp của gia đình mình, trồng rau trong bếp không chỉ giúp bạn trang trí bếp đẹp hơn, mang không khí xanh tươi vào căn bếp của mình mà còn đảm bảo cực kỳ tiện lợi khi sử dụng nữa đấy nhé, bạn có thể trồng thử vài loại rau trong bếp của gia đình mình.

 

About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *