Home / Đồ dùng nội thất / Gợi ý cho các chị em cách tạo không gian bếp thông minh và tiện dụng

Gợi ý cho các chị em cách tạo không gian bếp thông minh và tiện dụng

Việc tạo 1 không gian bếp tiện dụng và tiện nghi cũng gặp khá nhiều khó khăn như việc thiết kế các khu vực khác trong nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc liên quan đến việc tạo 1 căn bếp thông minh và tiện dụng.

Cho dù bạn đã biết chính xác mình cần làm 1 nhà bếp mới như thế nào thì việc đo đạc và chọn tủ đồ cũng khá kỳ công. Bạn phải biết chính xác những đồ mình cần đặt vào tủ, vị trí sắp xếp chúng, tính thẩm mỹ chung của cả phòng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo các gợi ý làm khu vực để đồ bếp tiện dụng và thông minh dưới đây!

1. Xác định rõ chức năng của bếp

Bạn phải đo đạc chính xác từng cm để làm tủ đựng đồ, nếu không bạn sẽ không thể đặt đúng đồ vào vị trí và lãng phí diện tích của phòng bếp. Chức năng của phòng bếp thường liên quen đến kích cỡ của nó và các thiết bị bên trong bếp. Khi bạn đã quyết định được chỗ nào đặt đường ống nước lớn và các thiết bị đi kèm thì bạn cũng sẽ biết chính xác bạn cần bao nhiêu diện tích để làm khu vực đó. Tiếp theo, bạn có thể xác định được khu vực hợp lý để làm tủ bếp với các ngăn đựng rượu hay ngăn đựng đĩa rõ ràng.

khong-gian-bep

Ngăn kéo màu bạc thường sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và dễ lau chùi. Đặc biệt là khi chúng đặt ở gần bồn rửa bát. Các đồ gia vị nên đặt trong ngăn kéo gần chỗ nấu nướng sẽ giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn. Bạn không mất thời gian để di chuyển và tìm các loại gia vị ở nhiều vị trí khác nhau.

Bạn cũng nên chọn loại ngăn kéo có thể dễ dàng sắp xếp các đồ vật và lau chùi dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể để chung nhiều dụng cụ làm bếp trong tủ bếp, bởi không có luật nào ngăn bạn để nồi và chảo ra các tủ và giá treo khác nhau. Miễn là bạn sắp xếp chúng ở một vị trí nhất định, dễ tìm và tiết kiệm tối đa diện tích phòng.

Bạn cũng nên chọn loại ngăn kéo có thể dễ dàng sắp xếp các đồ vật và dễ lau chùi. Bên cạnh đó, bạn có thể để chung nhiều dụng cụ làm bếp trong tủ bếp. Bởi vì không có luật nào ngăn cản bạn để nồi và chảo ra các tủ và giá treo khác nhau. Miễn là bạn sắp xếp chúng ở 1 vị trí nhất định, dễ tìm và tiết kiệm tối đa diện tích của phòng.

2. Lựa chọn ngăn kéo hay tủ có cánh?

khong-gian-bep-1

Có thể bạn đang băn khoăn chưa biết nên sử dụng tủ có cánh hay ngăn kéo trong gian bếp. Dù tủ bếp thường có giá rẻ hơn ngăn kéo nhưng những người thiết kế nhà và nội thât cho rằng ngăn kéo sâu và rộng thường hữu dụng hơn. Chúng giúp bạn đặt được nhiều đồ hơn và dễ sử dụng hơn, tiết kiệm được nhiều diện tích.

Lý do mà bạn chưa quyết định được dùng ngăn kéo hay dùng tủ có cánh có thể liên quan đến chiều rộng của phòng. Nếu không gian của phòng cho phép thì bạn nên sử dụng ngăn kéo rộng và sâu. Còn nếu diện tích phòng bị giới hạn thì tủ bếp là lựa chọn thông minh hơn.

3. Tăng diện tích để đồ và diện tích trống của phòng một cách tối đa

khong-gian-bep-2

Làm tủ bếp cao là lựa chọn hợp lý nhất để tăng diện tích để đồ và tăng diện tích trống của phòng tối đa. Bạn có thể đặt những đồ ít dùng đến ở những giá cao hơn và khó lấy hơn, còn những đồ dùng hàng ngày thì bỏ ở phía dưới. Với phương án thông minh này, bạn cũng có được rất nhiều diện tích nhà trống để đặt bàn ăn to và các vật dụng khác.

Các ngăn kéo dài và bàn bếp cao cũng giúp phòng bếp của nhà bạn rộng rãi hơn. Nhiều ngăn kéo giúp bạn chứa được nhiều dụng cụ bếp lỉnh kỉnh như nồi, chảo, hộp hay lọ to… Thế nên, phòng bếp của bạn trông sẽ gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, để tăng diện tích của phòng bếp thì bạn nên chú ý đến việc lựa chọn đồ dùng trong nhà bếp có thiết kế đơn giản và không cần nhiều họa tiết.

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *