Home / Tư vấn kiến trúc /  Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

 Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

Hiện nay, xu hướng làm việc tại nhà được ưa chuộng trong thời buổi kinh tế hiện đại này. Tuy nhiên để tạo được một không gian làm việc phù hợp mà vẫn làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vậy những nguyên tắc thiết kế nội thất Home office là gì? bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn đấy.

1. Bố trí home- office tại  nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng

Một không gian đầy đủ ánh sáng và thông thoáng chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho không gian phòng làm việc tại nhà của bạn rồi.  Bạn có thể lựa chọn các bộ đèn sáng với độ sáng phù hợp để tạo nên sự thông thoáng cho căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị thông gió để tạo không gian làm việc thoải mái và thư giãn nhé.

 Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

Nhiều người còn ưu tiên việc thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên khi cần thiết nữa. Vì thế, hãy có ý tưởng thiết kế và bố trí không gian phòng làm việc tại nhà thật chu đáo, hãy biến không gian ấy là nơi tạo nên ý tưởng độc đáo cho công việc của bạn nhé.

2. Cách xa những khu vực ồn ào

Vị trí phòng làm việc tại nhà rất cần sự yêu tĩnh và tránh xa những âm thanh ồn ào nhé. Bởi sự ồn ào không chỉ làm bạn thiếu tập trung mà còn xao nhãng và không thể tập trung phát triển ý tưởng. Từ đó không mang lại hiệu quả trong công việc được.

Vì thế, nếu có ý định thiết kế một không gian làm việc tại nhà thì bạn cần loại bỏ mọi âm thanh, mọi việc cá nhân, chỉ tập trung làm việc mà thôi. Còn gì thú vị hơn, nếu bạn sắm sửa những lớp cửa kính cách âm để hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài.

3. Sắp xếp mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

 Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

Bên cạnh việc chọn địa điểm của văn phòng làm việc tại nhà thì việc bố trí và sắp xếp cũng là việc làm vô cùng quan trọng. Bạn cần có cách sắp xếp mọi thứ khoa học và với phong cách thiết kế thực sự chuyên nghiệp.

Một tủ đồ đựng sách, và tài liệu, một bàn làm việc rộng rãi.. chắc chắn sẽ là nơi bạn cảm thấy hào hứng ngồi làm việc hơn nhiều đấy nhé.

Ngoài ra, với không gian làm việc tại nhà riêng tư như vậy, việc sắp xếp gọn gàng và khoa học còn giúp cho căn phòng trở nên bắt mắt, thuận lợi trong suốt quá trình làm việc của bạn đấy.

4. Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết cho công việc của bạn

Nếu không may mắc phải thói quen để mọi thứ bừa bộn thì đây là lúc bạn thay đổi ngay nhé. Với không gian làm việc hãy hứa rằng chỉ có các dụng cụ là giấy tờ phục vụ cho công việc mà thôi, hãy dọn dẹp tất cả các đồ dùng cá nhân.

Chỉ một vài thói quen ngăn nắp bạn chắc chắn cảm thấy được sự thoải mái cho căn phòng làm việc tại nhà của mình đấy. Hiệu quả làm việc cũng vô tình thay đổi theo đó đấy.

 Gợi ý nguyên tắc thiết kế nội thất Home office cực kì chất

5. Tim được một chỗ làm việc đáp ứng nhu cầu của bạn

Vị trí làm việc lý tưởng là nơi bạn cảm thấy phù hợp và đảm bảo hiệu quả trong công việc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi làm việc để kinh doanh buôn bán độc lập. Bạn hoàn toàn có thể tân trang hoặc sửa sang không gian đó một chút để mang đến cho mình một không gian làm việc lý tưởng đấy nhé.

Một không gian làm việc đầy thoải mái chắc chắn sẽ kích thích tinh thần làm việc của bạn hơn nhiều đấy hơn thế còn giúp bạn thoải mái và vui vẻ. Trên đây là những gợi ý cho nguyên tắc thiết kế home office, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng cho không gian làm việc của bạn. Chúc bạn thành công.

 

About Phước Bùi

Check Also

3 Xu hướng thiết kế nhà với kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay

3 Xu hướng thiết kế nhà với kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế nhà ở hiện đại và hợp xu hướng là vấn đề luôn được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *