Home / Tư vấn phong thuỷ / Hướng dẫn cách sắp xếp nội thất phòng ngủ đúng phong thủy

Hướng dẫn cách sắp xếp nội thất phòng ngủ đúng phong thủy

Bên cạnh phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà thì phòng ngủ cũng là không gian quan trọng không kém bởi đây là nơi nghỉ ngơi cho tất cả mọi thành viên trong gia đình để tái tạo lại sức lao động sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi.

Trên thực tế, việc thiết kế, sắp xếp nội thất phòng ngủ phù hợp với phong thủy hiện được gia chủ vô cùng quan tâm bởi nó sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn cách sắp xếp nội thất phòng ngủ đúng phong thủy mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Không kê giường ở dưới quạt trần, đèn trang trí

Đây là vấn đề bạn cần cực kỳ quan tâm đến do đó không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí bởi theo các chuyên gia phong thủy những vật dụng này sẽ tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ, khiến bạn ngủ không ngon giấc và có thể sẽ bị ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như tâm lý.

Gương trong phòng ngủ

Một lưu ý nữa là bạn không lắp gương trong phòng ngủ quá nhiều vì sẽ dễ làm mất đi phú quý của gia đình và đặc biệt khi bạn ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm lý do đó bạn không để gương chiếu trực tiếp vào giường, cửa chính,…

Tận dụng triệt để không gian

Một không gian phòng ngủ hài hòa sẽ mang lại cho bạn tinh thần hứng khởi, cảm giác thoải mái do đó hãy sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ tận dụng được không gian một cách tốt nhất. Tốt nhất là bạn đừng quá tham lam đồ đạc mà khiến cho không gian trở nên chật hẹp, khiến không gian bị ngột ngạt, thiếu không khí.

Một lưu ý nữa là bạn nên chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên bởi theo các chuyên gia thì gỗ tự nhiên mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Giường trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt giường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt (cát) Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để ở giữa căn phòng, những nơi không có điểm tựa. Bên cạnh đó, cần tránh đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu.

Hy vọng với những gợi ý trên đây có thể giúp bạn sắp xếp được không gian phòng ngủ như ý, mang lại cuộc sống hạnh phúc và may mắn nhất nhé.

 

 

About helios

Check Also

7 điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần phải biết

Bố trí phòng ngủ là điều mà nhiều người quan tâm. Phòng ngủ được xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *