Home / Tư vấn kiến trúc / Kiểm tra độ nhạy của một dự án khu đô thị mới tại Cổ Nhuế

Kiểm tra độ nhạy của một dự án khu đô thị mới tại Cổ Nhuế

Từ kết quả tính toán hiệu quả đầu tư, khả năng trả nợ và phân tích độ nhạy, Maritime Bank đã kết luận: dự án đầu tư KĐT Cổ Nhuế của Công ty Nam Cường là dự án có hiệu quả cao, khả năng trả nợ tốt. Hiệu quả dự án là khá vững chắc bởi trong nhiều trường hợp khả năng bán sản phẩm và đơn giá sản phẩm biến động theo chiều hướng xấu, dự án vẫn đạt NPV>0, IRR > 9,6% (tỉ suất chiết khấu).

1.  Độ nhạy của dự án khu đô thị mới

Từ kết quả nghiên cứu thị trường sản phẩm đầu ra của dự án khu đô thị Cổ Nhuế, có thể thấy đơn giá bán các sản phẩm của dự án trong giả thiết tính toán đều ở mức thấp so sánh với các dự án cùng địa bàn huyện Từ Liêm và khu vực lân cận. Vì vậy có thể đánh giá hiệu quả tài chính của dự án khá vững chắc trước các biến động về giá bán/cho thuê sản phẩm.

Về khả năng tiêu thụ sản phẩm của dự án khu đô thị Cổ Nhuế, do có dự án mức giá chào bán/cho thuê rất cạnh tranh kết hợp với dự án nằm ở vị trí khá thuận lợi về giao thông, đông đúc dân cư nên dự báo các sản phẩm của dự án sẽ có khả năng tiêu thụ cao. Vì vậy có thể đánh giá hiệu quả tài chính của dự án khá vững chắc trước các biến động về khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Trong trường hợp nhiều yếu tố cùng biến động theo xu hướng bất lợi như tổng vốn đầu tư tăng, đơn giá chào bán/cho thuê giảm và khả năng tiêu thụ giảm, hiệu quả tài chính của dự án vẫn khá vững chắc.

Qua nội dung thẩm định độ nhạy dự án, có thể đánh giá hiệu quả tài chính của dự án khu đô thị Cổ Nhuế là khá vững chắc, phù hợp với kết quả thẩm định của Maritime Bank.

Kiểm tra độ nhạy của một dự án khu đô thị mới tại Cổ Nhuế

2. Tính rủi ro của dự án khu đô thị mới

Maritime Bank đã đánh giá các rủi ro có thể xảy ra đối với dự án, như sau:

Nhận định rủi ro

Đề xuất các giải pháp phòng ngừa

Rủi ro về thị trường

– Thường xuyên theo dõi tình hình biến động của thị trường, tư vấn cho Công tỵ về các biến động của thị trường cũng như các biên pháp ứng phó đế giảm thiếu thiệt hại.

Rủi ro về cơ chế chính sách

– Thường xuyên theo rõi, cập nhật thông tin về cơ chế, chính sách của Nhà nước liên quan đến hoạt động của Công tỵ đế có những định hướng và biện pháp quản lý khách hàng.

Rủi ro về nguồn vốn của chủ đầu tư trong thi công dự án

– Do tống mưc đầu tư dự án tương đối lớn tuy nhiên vốn tự có và huy động của chủ đầu chiếm 71,5%. Do đó có thế đảm bảo tiến độ thi công của dự án đúng tiến độ.

Rủi ro từ phía khách hàng

(sử dụng sai mục đích tiền vaỵ, có nguồn thu nhưng không trả NH)

Kiếm soát khâu giải ngãn và mục đích vốn vaỵ, kiếm tra tình hình thực hiện phương án kinh doanh, thường xuyên theo dõi tiến độ thu tiền bán hàng, các khoản phải thu và tình hình luân chuyến hàng hóa của Công tỵ;

Thường xuyên hoặc định kỳ kiếm tra tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và tài sản Mo đảm tiền vaỵ của khách hàng theo quỵ định;

Chủ đầu tư là đơn vị có kinh nghiệm về quản lý và đầu tư các dự án bất động sản nên có thế giảm ửiiếuđuọc các chi phí lũng hiệu qm của dự án.

 

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *