Home / Nội thất / Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên

Sofa được làm từ gỗ tự nhiên là một sản phẩm vô cùng đắt tiền. Tuy nhiên những lợi ích mà nó đem lại thì vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn các đồ nội thất và không biết nên mua một chiếc sofa với gỗ như thế nào cho căn phòng của mình.

1. Cách thứ nhất

Bạn hãy chắc chắn rằng một bồ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên mà bạn đang có ý định mua thì phải phù hợp với thiết kế của căn phòng của mình.  Khi đi mua ghế sofa nếu bạn không thể vẽ được mặt bằng cho phòng khách nhà bạn thì có thể đem bản vẽ đến nhà cung cấp ghế sofa để được tư vấn. Theo như nhiều kinh nghiệm khác khi lựa chọn ghế sofa thì bạn hãy cố định một vị trí mà bạn muốn đặt chúng để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ghế sofa đơn giản nhất.

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên

2. Cách thứ hai

Ngoài ra thì hướng của sofa cũng là điều mà bạn nên bận tâm, biết được chính xác bạn muốn đặt chúng ở đâu, lối đi cách mà bạn sẽ bố trí các vật dụng trong phòng khách. Chính những chi tiết này có thể xác định được hướng đặt sofa phù hợp nhất.

3. Cách thứ ba

Để lựa chọn kiểu dáng thì bạn hãy tùy thuộc vào từng thiết kế của từng phòng khách nhà bạn. Nếu như nhà bạn có phòng khách được thiết kế theo kiểu cổ điển thì bạn nên sử dụng những loại ghế bành, ghế tay cuốn được lằm bằng vải châu Âu. Hãy lưu ý đến kiểu dáng tránh xung đột với những nội thất khác trong nhà nhé.

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên

4. Cách thứ tư

Cách lựa chọn bộ đệm mút bọc vải cùng kết hợp với ghế. Lựa chọn một chiếc đệm mút phải chọn loại không quá cứng vì nó sẽ gây nên cảm giác khó chịu khi sử dụng, và cũng không nên sử dung bộ đệm quá mềm khi sử dụng người dùng thấy không thoải mái và cũng như tính thẩm mỹ của chúng không được đẹp dễ bị nhăn nhúm. Một chiếc đệm mút lý tưởng đó là phải có độ cứng vừa phải, khi bạn ngồi lên thấy êm nhưng mặt ghế không bị nhăm nhúm, có độ đàn hồi tốt, khi đứng lên đệm mút của chiếc ghế phải trở lại tình trạng ban đầu thì đấy mới là một chiếc đệm mút tốt.

5. Cách thứ năm

Chiếc ghế sofa được thiết kế nhằm mang đến cho người sử dụng sự thư giãn cũng như thoải mái. Ngoài chất liệu của chiếc ghế sofa ra thì chiều cao của phần lưng dựa, chiều dài và chiều rộng của phần ghế và vị trí đặt tay cũng rất quan trọng. Mẹo để bạn lựa chọn đó là ngồi lên chiếc ghế sofa đặt tay lên chỗ gác tay và đứng dậy ngay, nếu như khi đứng dậy bạn không gặp phải những khó khăn gì và vị trí gác tay của bộ ghế sofa được thiết kế thích hợp với size của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng nên thử độ chắc của sofa bằng cách dùng tay rung mạnh phần dựa lưng và lắc người theo hai hướng trái phải khi ngồi lên sofa để biết được chiếc ghế đó có chắc chắn hay không.

Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên

6. Cách thứ 6

Màu sắc cũng rất quan trọng đối với việc lựa chọn ghế sofa vì nếu bạn lựa chọn một chiếc sofa đơn sắc thì bạn nên chọn gối có vải hoa hay vải nhiều màu sắc thì chiếc ghế sẽ có điểm nhấn khiến cho không gian gia đình bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn, còn đối với những bộ sofa nhiều màu sắc thì bạn lại chọn những chiếc gối ôm có màu đơn sắc để chúng hài hòa với nhau hơn. Lưu ý tránh chọn các màu sắc có độ tưởng phản hay quá cầu kỳ nó sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trở nên rối mắt và vô duyên hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm đơn giản nhất cho bạn lựa chọn một bộ sofa ưng ý cho phòng khách nhà mình.

 

 

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *