Home / Không gian đẹp / Mẹo bố trí không gian đẹp cho căn nhà

Mẹo bố trí không gian đẹp cho căn nhà

Khi bạn chuyển tới nhà mới thường phân vân không biết nên sắp xếp nhà bạn như thế nào cho rộng đẹp ? bạn không có bí quyết hay kinh nghiệm gì trong việc sắp xếp và bố trí nhà cửa ? dưới đây là một số bí quyết mà Helios chia sẽ để bạn có thể sắp xếp được một căn nhà rộng rãi và đẹp.

1. Không bố trí những thứ rườm rà

Để có một không gian rộng rãi trong nhà thì tốt nhất bạn nên loại bỏ những thữ rườm ra không cần thiết như những thứ đồ chơi nhỏ xinh hoặc những thứ đồ đạc bạn thích, vì nếu bạn tiếc rẻ mà để quá nhiều trong căn nhà thì rất dễ bị rỗi mắt và làm mất đi không gian rộng rãi của căn nhà.

2. Bố trí tủ gọn

Thường trong số đồ đạc thì tủ chiếm vị trí rất lớn, chính vì vậy nên việc bố trí tủ gọn, sắp xếp khoa học sẽ không gây rối mắt cho căn nhà của bạn. Vị trí để tủ tốt nhất chính là giáp với tường hoặc trong góc cụt, vì như vậy sẽ không cản trở lỗi đi và chiếm không gian căn phòng. 

Mẹo bố trí không gian đẹp cho căn nhà

3. Hứng ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất cần có trong căn phòng, chính vì vậy khi bạn bố trí một căn phòng hợp lý thì cần phải có lỗi hứng ánh sáng. Đồ đạc trong căn phòng tốt nhất là nên tránh xa cửa chính, cửa sổ để tránh chắn ánh sáng chiếu vào căn nhà. Tìm hiểu công dụng của phấn hoa mật ong, cách làm trứng gà mật ongcách pha nước chanh mật ong uống sáng tốt nhất cho sức khoẻ

4. Bố trí đồ nhỏ

Việc sắp xếp các món đồ nhỏ trong căn nhà của bạn cũng cần đặc biệt chú ý, nhất là những món đồ trang trí nhỏ như đèn dây, gương hay những vật dụng trang trí khác.

Riêng với đèn dây thì bạn nên bố trí chúng ở những vị trí kém sáng trong căn nhà là thích hợp nhất để căn nhà của bạn đảm bảo được nguồn sáng dồi dào, những vị trí trang trí tốt nhất chính là ở tủ bếp hoặc giá giày trong nhà.

Với gương lại càng cần chú ý chọn lựa  và trang trí cẩn thận, tốt hơn hết bạn nên lắm những tấm gương lớn trong phòng ngủ hoặc phòng khách, vì làm như vậy sẽ khiến cho căn phòng rộng rãi hơn và thoáng mát hơn

5. Phối màu cho phòng khách

Trong các căn nhà thì việc phối màu bao giờ cũng vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng sàn nhà màu tối, tường nhà tông màu sáng và trần nhà là màu trắng bạn cũng sẽ thấy căn nhà của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn, 


About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *