Home / Tin tức / Mẹo bố trí phòng khách thông minh khiến nhiều người ngỡ ngàng

Mẹo bố trí phòng khách thông minh khiến nhiều người ngỡ ngàng

Phòng khách là hình ảnh của cả ngôi nhà của bạn vì thế bạn cần có sự bố trí phòng khách khoa học và thông minh. Những đồ nội thất trong phòng khách cũng cần đi theo một nguyên tắc nhất định để từ đó có thể đảm bảo sự hài hòa nhất. Nhiều người sai lầm khi khiến cho hình ảnh phòng khách trở nên xấu đi. Dưới đây là những lời khuyên để làm đẹp cho phòng khách nhà bạn.

1. Dùng bộ đèn chùm quá to trong phòng khách

Bạn dùng bộ đèn chùm quá to trong phòng khách là cách trang trí phòng khách không hợp lý chút nào. Kích cỡ đèn nên phù hợp với diện tích cho căn phòng của bạn. Bạn thử hình dung nếu phòng khách quá nhỏ sau đó là bộ đèn to khiến cho trần nhà trở nên thấp và nặng nề hơn.

Vì thế, bạn hãy chọn một chiếc đèn với kích cỡ phù hợp để phù hợp với căn phòng của mình, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn để có thể chọn cho mình bộ đèn phù hợp.

Mẹo bố trí phòng khách thông minh khiến nhiều người ngỡ ngàng

2. Màu sơn không phù hợp

Màu sơn phù hợp với đồ đặc căn phòng là cách bài trí thông minh với căn phòng của bạn. Những món đồ đẹp trong nhà cần phải tương xứng với màu sơn mà bạn chọn để làm sao đó màu sắc cả căn phòng được hài hòa. Nói như thế không có nghĩa là bạn chọn một màu sơn nhạt nhẽo và đơn điệu.  Mẹo cho các bạn là bạn có thể thử một màu sơn ở một góc tường sau đó hãy chú ý quan sát sắc của tường ở từng thời điểm khác nhau.

3. Sử dụng thảm trải sàn sai kích cỡ

Thảm trải là vật dụng không thể thiếu cho căn phòng khách, nó sẽ giúp cho nhà bạn trở nên ấm cúng và đẹp hơn. Tuy nhiêu, nhiều nhà lại chọn thảm trải sàn sai kích cỡ khiến cho căn phòng trở nên thiếu tính thẩm mỹ. Một lưu ý cho cách trải thảm là bạn cần tránh cái phần kê bàn không trải thảm vào đó và cần tránh chọn những tấm thảm có kích cỡ thừa hoặc tránh trường hợp có đồ dùng kê lên thảm có đồ dùng lại không.

Mẹo bố trí phòng khách thông minh khiến nhiều người ngỡ ngàng

4. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Nội thất sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn nhưng nếu bạn quá lạm dụng và sử dụng quá nhiều để trang trí căn phòng trở nên nhỏ và thậm chí là trật trội hơn. Bạn hãy nên chọn nội thất gọn gàng và vừa vặn để phù hợp với không gian phòng khách đó.

5. Rèm cửa nặng nề, treo thấp

Rèm cửa là vật dụng không thể thiếu với những cửa thiết kế bằng kính. Rèm cửa hạn chế bớt những ánh nắng quá gay gắt cho những ngày riêng tư.

Lưu ý cho bạn khi chọn rèm cửa: bạn cần chọn rèm có tông màu sáng để làm cho căn phòng của bạn trở nên tăm tối, rèm cửa cần mỏng và độ che ánh sáng phù hợp để tránh sự nặng nề cho căn phòng. Bạn cũng nên thiết kế rèm cao, sát trần để có thể làm cho không gian của bạn trở nên sáng hơn.

6. Nội thất theo quá nhiều phong cách khác nhau

Phong cách nội thất cần phải thống nhất và hài hòa với nhau. Bạn có nhiều sở thích mua từng món đồ riêng lẻ nhưng rất có thể sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên hỗn tạp nhiều phong cách.

7. Tham các chi tiết trang trí

Bạn có quá nhiều món đồ và bạn muốn trang trí mọi ngóc ngách trong phòng khách với mong muốn làm nó trở nên sang trọng hơn, điều đó thật là sai lầm. Bạn chỉ nên sắp xếp, trang trí phù hợp để sao cho căn phòng  đẹp mà vẫn sang trọng.

Mẹo bố trí phòng khách thông minh khiến nhiều người ngỡ ngàng

8. Dùng quá nhiều gối tựa trên ghể sofa

Ghế sofa quá nhiều gối tựa cũng là một sai lầm trong cách bài trí phòng khách. Gối tựa chỉ la một vật để nhấn cho căn phòng trở nên độc đáo và bắt mắt hơn mà thôi, vì thế chỉ trang trí tầm 3-4 chiếc gối là thấy hợp lý rồi.

9. Thiết kế đồ nội thất sát tường

Bạn thường muốn tần dụng kê và xếp mọi đồ dùng sát tường nhằm tránh nhiều diện tích nhưng đó cũng được xem như một điều không nên. Cách làm trên chỉ phù hợp với những phòng mà trật trội xong lại có nhiều đồ. Còn với những căn phòng rộng và thoáng thì bạn nên kê sao cho thoáng và chừa một khoảng tường để việc vệ sinh căn phòng cũng trở nên dễ dàng hơn.

About Phước Bùi

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn

Hầu hết khi chọn dùng nội thất bằng gỗ cho gia đình nhiều người thường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *