Home / Đồ dùng nội thất / Mẹo lưu trữ đồ đạc trong không gian bếp gọn gàng

Mẹo lưu trữ đồ đạc trong không gian bếp gọn gàng

Không gian bếp dù rộng rãi hay nhỏ hẹp, nếu không lưu trữ đồ đạc khéo léo sẽ trở nên bừa bộn sau mỗi lần sử dụng.  Do đó, lưu trữ đồ đạc trong bếp gọn gàng sẽ giúp các bà nội trợ cảm thấy thú vị hơn khi nấu nướng.

1. Lưu trữ thìa đũa, dao

Những ngăn kéo chia thành nhiều ngăn nhỏ giúp lưu trữ dụng cụ như dao, đũa, thìa, nĩa.. Với những ngăn kéo này, nó không chỉ giú không gian bếp gọn gàng mà còn giúp cho việc nấu nướng được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bản thân.

Nếu tủ bếp không có ngăn kéo được thiết kế chuyên dụng lưu trữ đồ dùng thì bạn có thể tự mình làm những chiếc khay đặt vào bên trong ngăn kéo để phân vùng lưu trữ. Một ý tưởng khác là làm những chiếc túi treo nhỏ để lưu trữ đồ dùng trong nhà bếp. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn sử dụng 1 ít vải và vài miếng ván gỗ, sau đó gắn chúng lại với nhau bằng đinh gim và dùng súng bắn keo là có được những chiếc túi xinh xắn và hữu dụng.

Sử dụng những chiếc giá găm dao đa năng để lưu trữ được nhiều loại dao khác nhau, ví dụ như dao gọt trái cây, dao chặt, dao thái. Hầu hết trong gian bếp của mỗi gia đình đều có hộp nhựa, ngoài việc sử dụng để đựng gia vị hay cất thức ăn thì nó có thể dùng để lưu trữ các dụng cụ trong nhà bếp.

Cũng như hộp nhựa, lọ thủy tinh rỗng có thể trở thành ống cắm đũa thìa tiện dụng trong gian bếp. Để tạo ấn tượng cho nó, bạn có thể trang trí thêm dải ruy băng hay nơ xinh xắn.

luu-tru-do-dac-trong-bep

2. Tạo một ngăn kéo dành cho rau, củ, quả

Nhiều loại rau, đặc biệt là củ quả có thể và nên được bảo quản nơi râm mát. Với những loại thực vật có hạn sử dụng trong vài ngày đến dưới 1 tuần, không cần để chúng bên ngoài không gian mở để nhắc nhở phải sử dụng sớm, chẳng hạn như 1 số loại rau xanh. Do đó, dành ra 1 ngăn kéo để lưu trữ rau và củ quả. Nó giúp giải phóng bề mặt của quầy bếp và không gian tủ bếp.

3. Lưu trữ bát đĩa, xoong nồi

Tủ thư viện cũ hoặc tủ cổ điển nhiều tầng và ngăn nhỏ có thể hữu ích hơn tủ bếp tiêu chuẩn. Bởi nó cho phép phân loại và tách biệt những đồ dùng có kích cỡ nhỏ, thường dễ thất lạc, dễ mất hoặc trông lộn xộn khi để trong tỷ hoặc ngăn kéo to. Nếu phòng bếp đủ rộng thì có thể mua 1 chiếc tủ cũ ở chợ trời hoặc cửa hàng bán đồ nội thất cũ.

Xoong nồi và chảo cần được treo vào những chiếc móc trên tường phòng bếp hoặc trên giá treo xoong nồi trên đảo bếp. Hoặc có thể treo xoong nồi và chảo thường xuyên sử dụng ở bên cạnh tủ bếp. Vị trí này khá kín đáo, không cản trở tầm nhìn khiến căn bếp thêm lộn xộn mà vẫn cực kỳ tiện dụng.

luu-tru-do-dac-trong-bep-1

Vấn đề lưu trữ lớn nhất đối với hầu hết mọi căn nhà là không đủ không gian cần thiết, dù các đơn vị lưu trữ cho phòng bếp hầu như không được kéo dài đến trần nhà để tận dụng khoảng trống ở trên cao.

Nếu không gian lưu trữ ở phòng bếp quá ít, nên xem xét mua 1 chiếc xe lưu trữ 2 tầng. Nó không chỉ cung cấp chỗ để cho các đồ dùng nhà bếp và xoong nồi, chảo cỡ lớn mà còn hoạt động như 1 đảo bếp khi cần thiết.

4. Lưu trữ vung, nắp đậy

luu-tru-do-dac-trong-bep-2

Để tránh tình trạng đặt vung nồi khi đang nấu xuống mặt bếp hay một vị trí nào đó, bạn có thể mua ngay 1 vài chiếc khay có cột trụ đứng. Nó sẽ giúp đặt ngay ngắn vung nồi và muỗng thử đồ ăn gọn gàng, giúp quá trình nấu ăn được nhanh gọn và đảm bảo vệ sinh.

 

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *