Home / Không gian đẹp / Mẹo nhỏ giúp bạn tránh sai lầm khi trang trí nhà

Mẹo nhỏ giúp bạn tránh sai lầm khi trang trí nhà

Thông thường nếu bạn trang trí nhà rất dễ mắc phải một vài sai lầm không đáng có như quan niệm không gian sai lầm, ước lượng diện tích vật dụng nội thất sai…. những sai lầm này rất có thể làm cho căn nhà của bạn có cảm giác chật chội và bức bối hơn nhiều.

Những cách tránh sai lầm khi trang trí nhà dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi sai về không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho căn nhà của bạn.

1.    Đừng nghĩ treo tranh cao sẽ làm nhà cao hơn

Có nhiều người thường có suy nghĩ rằng chỉ cần treo tranh cao lên một chút sẽ khiến căn nhà của họ nhìn như cao hơn rất nhiều, đây là một trong những quan niệm sai lầm mà bạn cần tránh khi trang trí nhà.

Một bức tranh treo ở vị trí thích hợp nhất chính là bức tranh treo ở nơi độ cao bức tường vừa phải, chỉ đủ chắn ngang tầm mắt của bạn chứ không phải một bức tranh treo lên trên cao không thể nhìn thấy rõ ràng.

Mẹo nhỏ giúp bạn tránh sai lầm khi trang trí nhà

Việc treo tranh cao có thể khiến cho bạn khi muốn ngắm tranh đều phải kiễng chân lên thật cao, điều này dễ tạo cảm giác khó chịu và không thoải mái cho bạn.

Tốt nhất bạn nên căn một vị trí chuẩn khi treo tranh, chú ý phần mép của khung tranh không cao quá với phần cao nhất của cửa ra vào là được, vị trí này sẽ giúp bạn quan sát bức tranh dễ dàng hơn.

Nếu bạn treo tranh ở vị trí trên ghế sofa thì bạn nên để phần dưới của khung tranh treo cách sofa khoảng 15cm là vừa tầm nhìn nhất nhé.

2.    Đừng nghĩ kê đồ đạc sát vào tường sẽ khiến nhà thông thoáng

Có nhiều người vấn nghĩ nếu kê đồ đạc sát hết vào tường sẽ làm tăng không gian cho căn nhà của bạn, khiến cho căn nhà thông thoáng hơn nhiều, đây cũng là một trong những quan niệm sai lầm mà bạn cần tránh đi.

Đồ đạc nếu muốn kê đúng nên để chúng cách xa tường một chút, đồ đạc cần kê hướng tới trung tâm của căn phòng, bộ sofa để tạo một khoảng cách với bức tường của gia đình bạn, khiến bạn tạo cho căn phòng có một góc nhìn “không giới hạn” cực chuẩn.

Mẹo nhỏ giúp bạn tránh sai lầm khi trang trí nhà

3.    Bày quá nhiều tranh ảnh

Đôi khi bạn thường nghĩ việc bày tranh ảnh càng nhiều càng khiến căn nhà đẹp mắt hơn, tuy nhiên trên thực tế việc bày nhiều tranh ảnh sẽ càng làm cho căn nhà của bạn rối mắt hơn rất nhiều.

Thức tế ở các nước phương tây thường thích phong cách treo tranh tự do, nhưng đó không có nghĩa là bạn có thể lồng hết ảnh gia đình bày vào trong phòng khách

Để treo tranh đẹp tốt nhất bạn nên treo tranh theo một chủ đề nhất định , và đừng quên cân bằng với các món đồ nội thất xung quanh để tạo phong cách trang trí tranh đẹp nhất cho căn phòng.

4.    Chạy theo mốt trang trí

Mẹo nhỏ giúp bạn tránh sai lầm khi trang trí nhà

Không phải cứ tốn kém nhiều tiền tức là căn nhà của bạn trang trí sẽ đẹp, việc chạy theo trào lưu này không chỉ khiến bạn tốn kém rất nhiều mà còn khiến căn nhà của bạn không có được sự thoải mái cần thiết, tốt nhất bạn chỉ nên trang trí nhà theo đúng sở thích cá nhân thôi nhé.

5.    Trải thảm giữa phòng

Bạn đừng có suy nghĩ trải thảm ở giữa phòng sẽ sang trọng hơn, thực tế việc trải thàm dù có thực sự làm căn nhà bạn càng thêm ấm áp và sang trọng, nhưng trong phòng chỉ nên có một tấm thảm là thích hợp nhất.

Việc trải nhiều thảm trong một phòng sẽ làm cho căn phòng của bạn tối đi và bé đi rất nhiều, khác với việc để một tấm thảm lơ lửng ở giữa nhằm đánh lừa thị giác của bạn về độ rộng rãi của căn phòng.

Trải nhiều thảm trong phòng cũng làm cho căn phòng bị chia vụn và nhỏ hẹp hơn rất nhiều đấy nhé.

 

 

About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *