Home / Không gian đẹp / Mẹo nhỏ thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi thoải mái

Mẹo nhỏ thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi thoải mái

Để thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi thoải mái bạn cần biết cách tận dụng tối đa những không gian có thể có trong gian bếp của gia đình bạn, ngoài ra còn cần chú ý sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong nhà cũng như biết dùng những loại kệ thông minh trong căn bếp, tận dụng những khoảng không gian chết để làm căn bếp càng thêm rộng rãi hơn.

1. Tạo sự gọn gàng cho căn bếp

Tạo một sự gọn gàng thoải mải cho căn bếp của gia đình bạn sẽ làm tăng thêm diện tích không gian phòng bếp, cũng như tạo cho bạn sự thoải mái dễ chịu hơn khi bước vào căn bếp của gia đình.

Để tạo không gian thoải mái cho căn bếp thì bạn nên tránh bày tràn lan những đồ dùng hay vật dụng trong căn bếp, có những món đồ tuy nhỏ nhắn không đáng kể nhưng nếu bạn bày tràn lan cũng sẽ khiến căn bếp trở nên lộn xộn và chật chội hơn nhiều.

Mẹo nhỏ thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi thoải mái

Tốt nhất khi sử dụng căn bếp của gia đình bạn cần có thói quen gọn gàng sạch sẽ, những dụng cụ nấu ăn khi đã sử dụng xong cũng cần đặt lại đúng vị trí hoặc vệ sinh sạch sẽ trước khi cất, những việc làm này tuy nhỏ nhưng lại giúp cho căn nhà bếp của bạn càng thêm sạch sẽ và gọn gàng hơn nhiều.

2. Biết dùng những loại móc treo

Tận dụng sử dụng những loại móc treo có thể giúp bạn tận dụng được những khoảng không gian chết như trần nhà hoặc tường nhà, những vị trí này đều là vị trí cực kỳ thích hợp để bạn treo đồ hoặc lưu trữ thêm đồ nhằm mở rộng thêm không gian nhà bếp của gia đình bạn.

Chỉ cần bạn ra chợ hoặc đi tới các siêu thị, đại lý đều có thể dễ dàng tìm được loại móc treo thích hợp cần sử dụng cho căn bếp của gia đình bạn, những chiếc móc treo này giúp bạn treo nồi niêu, xoong chảo hay các loại móc đa năng để treo thìa, muôi, những loại thanh dạng kẹp giúp bạn treo dao kéo hoặc các loại kệ thích hợp để đựng gia vị đều là những món đồ cực kỳ cần thiết cho căn bếp gia đình bạn.

Mẹo nhỏ thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi thoải mái

3. Tận dụng không gian tường

Không gian tường trong căn bếp của gia đình bạn cũng là một vị trí đắc địa cần tận dụng để làm nơi chứa đồ, đặc biệt là với những căn bếp chật chội, việc sử dụng không gian tường sẽ giúp bạn có nhiều nơi treo đồ đạc cũng như những vật dụng trong nhà bếp, giúp bạn cất giữ đồ đạc gọn gàng và sạch sẽ, tiện dụng hơn.

Với không gian tường bạn có thể tận dụng để đóng thêm các loại tủ bếp, các loại kệ bếp để làm nơi đựng bát đĩa, gia vị hay đồ dùng nấu ăn thuận tiện và phù hợp nhất, giải pháp này không chỉ giảm bớt gánh nặng đồ đạc cho căn bếp của gia đình bạn mà còn khiến cho căn bếp đỡ nặng nề hơn nhiều.

4. Tận dụng các không gian trống

Mẹo nhỏ thiết kế nội thất phòng bếp rộng rãi thoải mái

Để giúp cho căn bếp càng thêm rộng rãi, thoáng mát hơn bạn cần biết cách tận dụng mọi khoảng cách hay không gian trống cần thiết cho căn bếp của gia đình bạn, những vị trí không gian chết này thường là nóc tủ bếp hoặc nóc tủ lạnh, những khoảng không gian này tuy cao nhưng lại là nơi lưu trữ hoàn hảo cho một vài món đồ dùng nho nhỏ trong bếp của gia đình bạn như nồi niêu hay những dụng cụ cho căn bếp cần thiết khác.

Để tiện dụng hơn và đảm bảo hơn bạn cũng có thể dùng thêm một chiếc giỏ mây để chứa đồ đạc trước khi cất, như vậy sẽ làm không gian trong phòng bếp của gia đình bạn càng thêm gọn gàng, sạch sẽ hơn nhiều.

Chúc bạn tìm được giải pháp hợp lý cho căn bếp của gia đình mình nhé.

About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *