Home / Không gian đẹp / Mẹo trang trí phòng ăn đẹp, ấm cúng không thể bỏ qua

Mẹo trang trí phòng ăn đẹp, ấm cúng không thể bỏ qua

Bên cạnh phòng khách hay phòng ngủ thì phòng ăn là cũng là không gian rất quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm đến bởi đây là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức những món ăn hay chia sẻ những câu chuyện trong một ngày. Chính vì vậy rất cần không gian ấm cúng là điều mà rất nhiều người hướng đến, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một phòng ăn đẹp, phù hợp nhất nhé.

Sử dụng đèn trang trí phòng ăn

Đây là một trong những món đồ nội thất được nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ giúp phòng ăn của gia đình bạn thêm hiện đại, có thẩm mỹ hơn mà nó còn mang lại không gian ấm cúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí phòng ăn mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn có thể kể đến như đèn thả trần, đèn tường,…chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Sử dụng giấy dán tường

Một phương pháp tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng ăn của gia đình bạn đó chính là sử dụng giấy dán tường. Chính vì vậy, để trang trí phòng ăn gọn gàng sạch sẽ hơn, bạn có thể dùng tới giấy dán tường để trang trí và đổi mới thêm cho phòng ăn của gia đình mình mà lại không tốn nhiều chi phí.

Sử dụng hoa tươi và cây xanh

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, dùng cây xanh và hoa tươi để trang trí phòng ăn sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho phòng ăn của gia đình bạn. Bên cạnh đó chúng còn làm tăng thêm nét đẹp ấm cúng thoải mái cho phòng ăn.

Sử dụng món đồ có màu sắc đồng bộ

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như ấm cúng cho không gian phòng ăn thì bạn nên lựa chọn những món đồ có màu sắc đồng bộ với nhau ví dụ như bạn có thể lựa chọn sử dụng các bộ chén, đĩa, ly đồng bộ với nhau, kết hợp kèm thêm với khăn trải bàn,…điều này giúp phòng ăn của bạn đẹp và hiện đại hơn nhiều.

Sử dụng bàn tròn

Thay vì sử dụng bàn ăn hình chữ nhật thì những chiếc bàn ăn hình tròn giúp cho không gian phòng ăn của bạn thêm rộng hơn và nếu gia đình bạn đông người thì đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng thêm những chiếc ghế ăn gọn gàng và cùng tông màu với sàn nhà sẽ giúp phòng ăn thêm phần ấm cúng hơn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy việc sử dụng bàn ăn hình tròn sẽ giúp gia đình bạn thêm gắn kết, hạnh phúc hơn.

About helios

Check Also

Báo giá thi công nội thất chung cư : Giải pháp trang trí nội thất đón giáng sinh

Báo giá thi công nội thất chung cư : Giải pháp trang trí nội thất đón giáng sinh

Trong thời điểm giáng sinh đang gần tới như hiện nay khi báo giá thi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *