Home / Tin tức / Một số sai lầm không nên mắc phải khi bố trí phòng khách

Một số sai lầm không nên mắc phải khi bố trí phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà bởi vậy mà nhiều người luôn chú trọng vào việc bố trí sao cho đẹp mắt và hợp với phong thủy. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người vẫn vi phạm vào những lỗi bố trí phòng khách khiến cho không gian phòng khách trở nên thiếu tính thẩm mỹ.

Phòng khách là không gian được sử dụng dùng để tiếp khách, bởi thế mà cách bố trí phải hài hòa và có phần sang trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi sai thường gặp trong việc bố trí phong cách.

1. Lối đi lại không thông thoáng

Bên cạnh việc sắp xếp vị trí đồ dùng phù hợp thì bạn cần dành cho phòng khách một lối đi thông thoáng. Điều này không phải ai cũng làm trong việc bố trí phòng khách. Bạn cần bố trí hợp lý để khu vực chỗ bàn tiếp khách có một lối đi hợp lý và thông thoáng nhé.

Một số sai lầm không nên mắc phải khi bố trí phòng khách

Cách để bố trí hợp lý là bạn cần phải chọn kích cỡ của đồ đạc phòng khách tương xứng với diện tích căn phòng. Với căn phòng nhỏ thì cần những chiếc tủ và bộ ghế sofa phù hợp. Chọn đồ đạc quá cỡ chỉ khiến cho  căn phòng trở nên chật hẹp, khó khắn trong việc đi lại.

2. Quên quy tắc một mét

Nếu quên quy tắc một mét tức là bạn đang mắc sai lầm bố trí phòng khách rồi. Căn phòng của bạn sẽ trở nên trật trội và thiếu tính thẩm mỹ khi các đồ đạt cứ san sát nhau.

Vậy cách bố trí phòng khách phù hợp đó là áp dụng quy tắc 1 m như sau:

+ Với các đường lưu thông chính thì đồ đạc nên cách nhau tầm 1m để việc di chuyển thuận lợi và không gian thông thoáng

+ Với những đường lưu thông phụ thì vị trị đồ đạc chỉ cần cách nhau 80cm

Áp dụng chuẩn quy tắc này, không gian phòng cách vừa rộng rãi lại có tính hài hòa.

Một số sai lầm không nên mắc phải khi bố trí phòng khách

3. Kê sofa sát tường

Nhiều người thường có thói quen kê ghế sofa sát tường. Cách bố trí chỉ làm cho không gian phòng khách trở nên tù túng hơn thôi.

Lời khuyên dành cho bạn là có thể kê kệ tivi, kệ giày, tủ sách sát tường nhưng bộ sofa thì cách tường tầm 30cm. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự thông thoáng của phòng khách đấy nhé.

4. Không chú ý đến thảm ở phòng khách

Thông thường thì mọi người thường có 2 cách sử dụng thảm: cho phòng khách và cho toàn bộ phòng. Sai lầm của nhiều người dùng thảm là dùng sai kích cỡ, đặc biệt không nên dùng thảm chỉ một nửa trong bàn trà, một nửa lại nằm ngoài bàn trà. Đây là một bố trí sai lầm.

Vậy lời khuyên của các chuyên gia thiết kế là chỉ nên dùng thảm ở khu vực tiếp khách. Cách bố trí này không chỉ tạo điểm nhấn cho phòng mà còn giúp cho các không gian khác trở nên thông thoáng hơn.

Một số sai lầm không nên mắc phải khi bố trí phòng khách

5. Xem xét hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng không phù hợp và quá đồ sộ khiến cho phòng khách trở nên nặng nề hơn. Đây chính là sai lầm của nhiều người khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

Bạn cần cân nhắc và xem xét sự hài hòa của chiếc đèn trần trước khi lắp chúng. Kích cỡ vừa phải với diện tích phòng tránh gây sự nặng nề và mất tính thẩm mỹ của nó. Ưu tiên chọn những chiếc đèn trần có thiết kế đơn giản và màu sắc nhẹ nhàng để làm đẹp cho không gian phòng khách hơn.

6. Màu sơn tường không phù hợp

Không ít gia đình lựa chọn sai màu sơn tường khiến cho không gian nội thất phòng khách thiếu sự hài hòa. Hơn thế, chọn sai màu sơn còn khiến phá vỡ vẻ đẹp kiến trúc và đồ nội thất của căn phòng khách đấy.

Một số sai lầm không nên mắc phải khi bố trí phòng khách

Tùy vào phong cách nội thất mà bạn hướng đến, hiện đại, cổ điển mà bạn chọn màu sơn phù hợp. Nếu bạn chưa tự tin thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn để có thể lựa chọn màu sơn phù hợp cho căn phòng của mình nhé.

Trên đây là những sai lầm trong cách bố trí phòng khách nhiều người gặp phải. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách bạn nhé.

 

About Phước Bùi

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn

Hầu hết khi chọn dùng nội thất bằng gỗ cho gia đình nhiều người thường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *