Home / Không gian đẹp / Nét đẹp đô thị Hà Nội trong hội họa

Nét đẹp đô thị Hà Nội trong hội họa

Nguyễn Mạnh Hùng là một họa sỹ trẻ sống ở Hà Nội. Anh bắt đầu học hội họa ở trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội từ năm 1997. Kể từ khi tốt nghiệp năm 2002, Hùng là họa sỹ tự do. Anh quan tâm đến nghệ thuật sắp đặt và trình diễn cũng như hội họa.
Tranh của Hùng thể hiện một cảm nhận khác hẳn về tính cách đô thị của Hà Nội so với Phái. Điều làm tranh của anh khác biệt với những tác giả đương thời là các hình ảnh đô thị và nông thôn không hề được thi vị hóa. Hùng bàng quan với các đề tài lịch sử cũng như chủ đề lãng mạn. Đặc điểm vật chất và sinh hoạt đô thị trong môi trường kiến trúc của Hà Nội được Hùng miêu tả với con mắt quan sát kỹ lưỡng và tính hài hước. Các tác phẩm thể hiện mối quan tâm cá nhân về giao thông vận tải, về xây dựng dân dụng và bút pháp có chất siêu thực của tác giả.
DSCF8054
Một trong những nét đẹp kiến trúc Hà Nội
Phi cơ phản lực và KTT chật chội. Tranh vẽ kiến trúc Hà Nội của Hùng thường có hình ảnh phi cơ phản lực, biểu hiện của lòng ham mê máy bay của tác giả vì bố anh là phi công trong lực lượng Không quân Việt Nam, và mẹ anh là kỹ sư cơ khí trong một công ty vận tải. Tuy nhiên, trong vai trò những vật thể của một thời chiến tranh, máy bay còn thể hiện quan niệm của tác giả về không gian. Hùng vẽ những chiếc phi cơ để bày tỏ góc nhìn của mình về thành phố. Những bức tranh của anh như ngụ ý rằng không gian kiến trúc của Hà Nội được định tính bằng sự tương tác đầy thú vị giữa các yếu tố cũ và mới: giữa công nghệ hiện đại và dân gian (phi cơ kéo xe), giữa cảnh đô thị và nông thôn (các khu nhà tập thể và kiến trúc thôn quê).

About helios

Check Also

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Các mẹo cho việc trang trí nhà bếp đẹp bạn biết chưa?

Trang trí nhà bếp đẹp luôn là điều mà các mẹ quan tâm để gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *