Home / Tư vấn kiến trúc / Nghệ thuật trong thiết kế kiến trúc

Nghệ thuật trong thiết kế kiến trúc

Nhiều cuốn sách đã gợi ý rằng bản sắc của một thành phố là sản phẩm hỗn hợp của những đặc điểm vật chất của các công trình kiến trúc địa phương cộng với những hoạt động và trải nghiệm của con người diễn ra tại đó.
Bản sắc đô thị của Hà Nội đương đại, phần nào, là sản phẩm của những đặc điểm vật chất của Khu Phố cổ trải qua những biến đổi theo thời gian.
Nó được hình thành từ những căn nhà ống cổ, những khu phố và biệt thự kiểu Pháp, những công trình và khu nhà ở kiểu Liên Xô, và những vết tích cùng với tượng đài của hai cuộc chiến.
ruedecaisses
Thiết kế kiến trúc cũng cần có nghệ thuật
Môi trường kiến trúc như thế đã góp phần tạo ra một cảm quan không gian phức hợp, đa cấp. Edward Relph cũng đã gợi ý một cách tìm hiểu bản sắc của một đô thị và cảm quan không gian địa phương ở đó thông qua các tranh vẽ về thành phố đó15. Kết quả nghiên cứu các tác phẩm của Bùi Xuân Phái và Nguyễn Mạnh Hùng của chúng tôi đã xác nhận ý kiến nói trên của Relph.
Những tác phẩm này thể hiện những góc độ khác nhau của phong cảnh đô thị ở Hà Nội, và góp phần đáng kể vào khả năng tìm hiểu cảm quan không gian của thành phố này. Những điểm khác biệt giữa hai họa sỹ trong cách đặt vấn đề, giai đoạn sáng tác, điểm nhấn, hoàn cảnh gia đình và trải nghiệm riêng cho thấy sự đa dạng trong quan niệm về không gian địa phương, và minh chứng cho tính phức hợp đa cấp trong cảm quan không gian của Hà Nội. Những tác phẩm của họ cũng thể hiện mối quan hệ qua lại giữa hội họa với phong cảnh và tính thẩm mỹ của cảnh quan đô thị.

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

Bạn nghĩ sao nếu phòng tắm nhà bạn được khoác lên mình một diện mới. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *