Home / Nội thất / Những cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư bạn nên biết

Những cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư bạn nên biết

Việc chọn ở nhà chung cư hiện nay là sự lựa chọn sáng suốt của rất nhiều hộ gia đình, vấn đề nhà ở chung cư hiện nay cũng ngày càng tăng cao, tuy nhiên ở nhà chung cư bạn cũng cần phải sẵn sàng đối mặt với một vài nhược điểm có thể gặp phải, lúc này cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư đúng đắn sẽ giúp bạn giải quyết những nhược điểm này nhanh chóng và mang lại cho bạn một ngôi nhà thông thoáng và thoải mái như ý.

Dưới đây chính là phương pháp giúp bạn khắc phục nhược điểm thường gặp trong các căn nhà chung cư hiện nay.

1.    Khắc phục sàn nhà xấu

Đa phần trong những căn hộ chung cư hiện nay đều được thiết kế mọi thứ giống nhau, từ màu sắc cho tới sàn nhà, vì vậy rất có thể khi bạn dọn vào ở trong căn nhà chung cư nhưng lại không hài lòng về sàn nhà cũng như màu sắc của chung cư.

Sàn nhà chung cư thường được đồng bộ và thống nhất về màu sắc, kiểu dáng, vì vậy sàn nhà này không thể nào “lấy lòng” được những người thích sự mới mẻ và muốn thể hiện cá tính nổi bật của mình, chưa kể khi sử dụng được một thời gian thì sàn nhà ở các căn hộ chung cư thường có những lỗi như có các vết xước hay bị bong tróc và không hề thuận tiện trong sửa chữa, khiến cho căn nhà mà bạn ở bị mất đi mỹ quan rất nhiều.

Những cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư bạn nên biết

Để khắc phục lỗi sàn nhà xấu ở chung cư, tốt nhất bạn nên dùng thêm thảm trải sàn nhằm che đi sàn nhà xấu và tránh làm trầy xước nền nhà, bạn có thể thoải mái chọn thảm trài sàn tùy thích theo từng chất liệu hoặc màu sắc mà bạn muốn và thấy phù hợp nhé.

2.    Khắc phục trần nhà thấp

Lỗi trần nhà thấp cũng là lỗi mà bạn thường phải gặp trong các căn hộ chung cư hiện nay. Đối với những căn hộ chung cư thì trần nhà thấp giống như là một bản sắc chung của các căn hộ này, đặc biệt là với những căn hộ chung cư giá rẻ thì những lỗi này lại càng rõ ràng hơn rất nhiều.

Trần nhà thấp cũng làm cho căn nhà chung cư của bạn càng tăng thêm cảm giác chật chội và thiếu tình thẩm mỹ nhất định.

Những cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư bạn nên biết

Nếu bạn muốn khắc phục lỗi trần nhà thấp của chung cư bạn có thể thay đổi màu sơn tường nhà cùng màu sơn trần nhà, sử dụng thêm một vài họa tiết trang trí nhất định để tạo  cảm giác tường nhà cao hơn nhiều, giúp căn hộ chung cư không còn cảm giác bức bối khó chịu nữa.

Với trần nhà thấp bạn có thể lựa chọn dùng các màu sơn trần sáng hoặc dùng những họa tiết kẻ sọc dài để làm trần nhà cao hơn nhé.

3.    Khắc phục lỗi thiếu ánh sáng của căn hộ chung cư

Một trong những lỗi thường gặp ở các căn hộ chung cư hiện nay chính là việc thiếu ánh sáng, đây cũng giống như là “căn bệnh” phổ biến của hầu hết những căn hộ chung cư hiện tại, đặc biệt là với những căn hộ chung cư giá rẻ thì việc thiếu thốn ánh sáng cần thiết lại càng rõ rệt hơn nhiều.

Những cách khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư bạn nên biết

Đa phần mỗi căn hộ chung cư đều phải có một căn phòng không đủ ánh sáng bởi không có cửa sổ, vì thế bạn cần dùng thêm một vài tấm gương trong nhà nhằm tăng cường khả năng chiếu sáng cho căn nhà của bạn, đánh lừa thị giác hiệu quả hơn và làm cho căn hộ có cảm giác sáng sủa, rộng rãi hơn rất nhiều.

Muốn khắc phục căn nhà chung cư không đủ sáng bạn có thể đặt một tấm gương lớn sau các món đồ nội thất hoặc đặt sau ánh đèn nhằm tạo cảm giác phản chiếu ánh sáng tốt hơn, hoặc bạn cũng có thể đặt gương đối diện thẳng với cửa sổ phòng bên, sử dụng tấm gương lớn là được.

 

 

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *