Home / Đồ dùng nội thất / Những cách lưu trữ đồ thông minh cho phòng của bé luôn gọn gàng

Những cách lưu trữ đồ thông minh cho phòng của bé luôn gọn gàng

Việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, tạo khoảng lưu trữ đồ thông minh để phòng của bé luôn gọn gàng và xinh xắn luôn là điều cần thiết trong căn phòng riêng tư của bé.

Do đó, để có 1 căn phòng đẹp thì không chỉ đơn thuần mua sắm hay lựa chọn những nội thất ưng ý, màu sắc bắt mắt mà việc lưu trữ đồ đạc cũng rất quan trọng. Dưới đây là những gợi ý giúp mọi người lưu trữ đồ đạc cho phòng của bé.

1. Lưu trữ đồ bằng kệ kết hợp tủ

Kệ kết hợp với tủ là nội thất khá phổ biến để lưu trữ đồ trong phòng của bé. Phòng của con khá nhiều đồ chơi và đồ dùng học tập, đồ đạc lặt vặt khác. Do đó, bạn không thể sử dụng quá nhiều tủ vì như vậy khiến cho căn phòng bị tối và rối.

Hãy lựa chọn kệ kết hợp với tủ và mua thêm những chiếc hộp nhựa, giỏ nhựa kích thước vừa vặn với các ngăn kệ. Bạn có thể viết tên lên đồ, phân loại đồ dùng phía ngoài và giúp con lựa chọn đồ đạc, vật dụng để cất trữ gọn gàng trong từng ngăn. Ngoài ra, những ngăn tủ còn khéo léo giấu những đồ đạc lặt vặt.

luu-tru-do-thong-minh

2. Lưu trữ đồ bằng giỏ kim loại có bánh lăn

Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu mỗi ngày phòng của con ngày càng có nhiều đồ đạc và đồ chơi phát sinh? Đối với những trường hợp như vậy, sắm thêm 1 chiếc giỏ kim loại có bánh lăn là 1 giải pháp phù hợp để lưu trữ đồ cho bé.

Bạn có thể phủ 1 lớp vải xung quanh giỏ để che giấu đi sự lộn xộn khi đựng đồ đạc. Ngoài ra, bánh lăn giúp bé linh hoạt hơn trong việc di chuyển giỏ đồ đến vị trí phù hợp khi dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc trong phòng.

luu-tru-do-thong-minh-1

3. Lưu trữ đồ bằng kệ dạng thùng

Những chiếc kệ thông thường khá tiện lợi cho việc đựng đồ khi mua thêm những chiếc giỏ. Tuy nhiên, nếu không thích những chiếc giỏ đựng đồ thì bạn có thể chọn chiếc kệ dạng thùng, giúp bé cất trữ đồ chơi gọn gàng hơn.

Để tránh việc bé để đồ chơi vào bất kỳ ngăn kệ nào thì bạn hãy giúp bé phân loại đồ chơi theo màu sắc, chức năng hay chất liệu, giúp cho góc đồ chơi trở thành điểm nhấn sinh động và ấn tượng hơn trong phòng.

luu-tru-do-thong-minh-2

4. Lưu trữ đồ bằng tủ đựng đồ

Dù bạn đang sử dụng loại giỏ đựng đồ hay loại kệ nào thì phòng bé cũng cần có 1 chiếc tủ đựng quần áo và trang phục của con. Bạn nên chọn những loại tủ nhiều ngăn, độ cao vừa phải giúp bé dễ dàng cho quần áo vào tủ.

luu-tru-do-thong-minh-3

5. Lưu trữ đồ bằng ngăn kéo dưới gầm giường

Khoảng không gian gầm giường sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khi bạn biết cách tận dụng nó 1 cách hợp lú. Hãy nhờ những người thợ đến để đo đạc kỹ lưỡng và chọn lựa kiểu dáng ngăn kéo, lắp ráp chúng vừa với kích thước cũng như màu sắc của giường.

luu-tru-do-thong-minh-4

6. Lưu trữ đồ bằng kệ thang đặt đầu giường

Thay vì chọn tab đầu giường thì bạn có thể sử dụng kệ dạng thang với nhiều ngăn và độ cao phù hợp để bé đứng trên giường hoặc đứng lên ghế để sắp xếp và cất đồ đạc.

Bạn hãy gợi ý cho con cách sắp xếp đồ đạc từng ngăn kệ để chiếc kệ thang không chỉ là nơi đựng đồ mà còn là nơi để đồ lưu niệm xinh xắn giúp góc nhỏ thêm đáng yêu và ngộ nghĩnh.

luu-tru-do-thong-minh-5

7. Lưu trữ đồ bằng kệ sát trần

Ý tưởng khá độc đáo là sử dụng khoảng không gian sát trần nhà. Bạn có thể nhờ thợ đóng kệ xung quanh phòng  của bé. Những đồ ít sử dụng, hãy cất trữ lên kệ này. Phần diện tích ở phía dưới vẫn thoải mái khi được bố trí với những chức năng cần thiết giúp không gian luôn rộng rãi và thông thoáng.

luu-tru-do-thong-minh-6

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *