Home / Tư vấn phong thuỷ / Những chú ý khi thờ cúng thần tài mà bạn nên biết

Những chú ý khi thờ cúng thần tài mà bạn nên biết

Việc thờ cúng thần tài không chỉ là một tín ngưỡng mang tới cho gia đình bạn tiền tài và nhiều may mắn mà còn là một trong những yếu tố phong thủy tạo phong thủy tốt cực kỳ có lợi cho gia đình bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi thờ cúng thần tài mà bạn nên biết.

1.    Chuẩn bị lễ vật cúng thần tài cẩn thận

Đối với người nông dân khi thờ cúng thần tài đa phần mọi người đều dùng hoa quả để thờ cúng, trong khi đó cúng thổ địa lại thường cúng cà phê, chuối xiêm hay thuốc lá.

Khi cúng thần tài bạn cần ghi nhớ thần tài chính là vị thần được nhân gian cực kỳ coi trọng, đặc biệt là từ việc sửa sang nhà cửa tới đồ lễ cần phải hết sức chú tâm, tốt nhất vật phẩm cúng thần tài nên đầy đủ, nơi thờ cúng phải sạch sẽ và được sửa soạn thường xuyên.

Những chú ý khi thờ cúng thần tài mà bạn nên biết

Khi cúng thần tài bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên cúng trên bàn thờ cũ hoặc những bàn thờ có chỗ hỏng, điều này sẽ mang lại tác hại xấu tới gia chủ khi cầu cúng.

Trong phong thủy cũng cho thấy nếu cúng thần tài cần phải sạch sẽ, gọn gàng mới có được phong thủy tốt mà nhiều may mắn hơn.

2.    Thường xuyên chăm sóc cho bàn thờ

Khi thờ cúng thần tài, người cầu cúng cũng cần đặc biệt lưu ý phải chăm sóc cho bàn thờ thường xuyên, tốt nhất nên đặt bàn thờ ở dưới đất nhưng phải chọn lựa vị trí đặt cẩn thận, thường là đặt ở nơi trang nghiêm nhất bên cửa chính, chọn những vị trí sáng sủa, sạch sẽ để làm nơi thờ cúng thần tài.

Trong điều kiện trời mưa bạn cần chú ý bảo vệ bàn thờ cúng thần tài cẩn thận, nên bê tượng thần tài đặt vào trong một chiếc thau sạch cho tượng tắm mưa khoảng 15 phút ngoài trời rồi mới lau khô, xịt nước hoa vào tượng thần tài và thắp hương thành tâm cầu khấn

Những chú ý khi thờ cúng thần tài mà bạn nên biết

3.    Chú ý khi cúng thần tài và ông địa

Để mang tới phong thủy tốt cho gia đình thì khi cúng thần tài và cúng ông địa người gia chủ nên dùng đồ ngọt, thịt quay hay hoa quả để làm vật thờ cúng.

Hiện nay cũng có nhiều người có thể dùng tiền cúng thần tài chuyên dụng để thờ cúng thần tài, đặc biệt chỉ có ở miền Nam nên người dân miền Nam có thể dùng cách này để thờ cúng nhằm mang lại thịnh vượng cho gia đình mình

4.    Cách thắp nhang khi lập bàn thờ

Khi thờ cúng thần tài người đứng cúng phải là gia chủ, tốt nhất nên thắp 100 ngày nhang để cúng sau khi mới lập bàn thờ, điều này sẽ giúp bàn thờ tụ khí tốt nhất.

Trong thời gian cúng khi mới lập bàn thờ gia chủ cần chú ý để đèn trên bàn thờ liên tục sáng cả ngày, không thể để đèn tắt sáng, điều này có biểu tượng giống như bạn đang chiếu đường, soi đèn cho các vị thần tài giáng trần và tập trung vào nhà bạn đầu tiên đấy nhé.

Tuy nhiên trong 100 ngày thắp hương thờ cúng thần tài đầu tiên bạn cũng không nên quá kiêng kỵ, chỉ cần trong thời gian này bạn chú ý thay nước hàng ngày, thắp một nén hương là được, nếu bạn có việc gì cần cầu cúng thì mới nên thắp 3  nén hương đấy nhé.

Những chú ý khi thờ cúng thần tài mà bạn nên biết

Ngoài ra khi thờ cúng thần tài vào các ngày lễ, tết thì bạn nên thắp tối thiểu 5 nén hương, để theo hình chữ tập, nếu dùng được hương cuốn tàn thì tốt nhất để giúp bát hương có hướng tốt hơn. Nếu trường hợp bát hương của gia đình bạn đã có quá nhiều chân hương thì nên rút chân hương và hóa vàng vào ngày 23 tháng chạp, khi hóa xong chân hương nhớ đổ rượu lên đám cho để các táo và thần tài nhận là được

5.    Không được để hoa lá yếu trên bàn thờ

Một trong những kiêng kỵ trong phong thủy khi thờ cúng thần tài là tuyệt đối không được để hoa, lá  có sức khỏe yếu ớt lên bàn thờ để tránh cho gia đình bạn làm ăn khó khăn đấy nhé.

 

 

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *