Home / Tin tức / Những điều bạn cần biết về các loại gỗ tự nhiên

Những điều bạn cần biết về các loại gỗ tự nhiên

Những sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên đang là xu hướng sử dụng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, đa phần khách hàng có thể bỏ hàng chục, hàng trăm triệu để sắm được món nội thất gỗ ưng ý cho gia đình. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của đồ gỗ tự nhiên mà bạn nên tìm hiểu.

1. Gỗ có độ bền theo thời gian

Khi sử dụng các món nội thất bằng gỗ tự nhiên, hầu hết những người yêu thích gỗ đều có thể hiểu được đặc tính bền theo thời gian của các loại gỗ tự nhiên này, đặc biệt là những loại gỗ quý.

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, thậm chí những loại gỗ quý như gỗ Cẩm Lai, gỗ gõ đỏ, gỗ Pơ mu, gỗ Giáng Hương, gỗ Gụ, gỗ Trắc, gỗ Đinh Hương, gỗ Sồi…. nếu dùng trong thời gian càng lâu thì độ bền và giá trị của các món đồ gỗ này lại càng thêm gia tăng.

Đây cũng là lý do quan trọng nhất mà nhiều người tiêu dùng đều yêu thích dùng những món nội thất cao cấp làm từ những loại gỗ quý hiếm này.

Những điều bạn cần biết về các loại gỗ tự nhiên

2. Nét đẹp khó cưỡng

Đa phần những loại gỗ tự nhiên như cẩm lai, gõ đỏ, dâu rừng… đều là những loại gỗ mang đậm vẻ đẹp thiên nhiên, mỗi một loại gỗ lại có một kiểu hình vân gỗ khác nhau thể hiện đặc trưng từng loại gỗ, không có bất cứ loại gỗ nào khác loại lại có vân gỗ giống nhau, chính vì thế nên đối với những người am hiểu gỗ, chỉ cần nhìn sơ qua vân gỗ là có thể nhận diện rõ ràng từng loại gỗ khác biệt.

Khi chọn đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, tùy theo sở thích của mỗi người mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những loại vân gỗ và màu sắc sơn thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình, đa phần màu sơn gỗ thường dùng là màu nâu, màu vàng nhạt hay màu sơn cánh gián hoặc những màu gỗ tự nhiên đều cực kỳ đẹp mắt.

3. Khả năng chịu lực cao, bền với nước

Một ưu điểm nổi bật khác của các loại gỗ tự nhiên là có độ bền cực cao khi tiếp xúc với nước, đặc biệt là các loại gỗ tự nhiên hầu như không có bất kỳ vết hở, khe nào độ bền lại càng thể hiện nổi bật hơn.

Những điều bạn cần biết về các loại gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên cũng có độ chắc chắn, có khả năng chịu lực cực tốt, đặc biệt là các loại gỗ quý còn có đặc tính chắc, chịu được mưa , gió, nắng, có khả năng chống mối mọt và côn trùng, chưa kể những loại gỗ quý càng dùng về lâu dài giá trị gỗ lại càng gia tăng đáng kể.

4. Thẩm mỹ cao, họa tiết bắt mắt

Những loại gỗ tự nhiên thường được dùng để chế tác các món đồ nội thất cao cấp bằng gỗ, đặc biệt là các loại gỗ quý như gõ đỏ, cẩm lai, dâu rừng, gỗ sồi, gỗ mun, gỗ lim….. mỗi loại gỗ đều có các màu vân gỗ, họa tiết cùng kết cấu có tính mỹ thuật cực cao , nội thất làm từ gỗ tự nhiên còn đảm bảo vân gỗ nguyên vẹn, họa tiết sắc nét, khi được dùng làm đồ nội thất gia đình vừa thể hiện được nét đẹp cổ điển sang trọng, ấm cúng lại toát lên sự quý phái, cao cấp của người dùng.

Những điều bạn cần biết về các loại gỗ tự nhiên

5. Nhược điểm của gỗ tự nhiên

Do thị trường gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên gỗ có giá thành khá cao, đặc biệt là với những loại gỗ quý hiếm, chi phí gia công gỗ tương đối lớn vì gỗ phải làm thủ công rất nhiều lần nên không thể sản xuất hàng loạt, tuy nhiên với giá trị ngày càng gia tăng của gỗ tự nhiên hiện nay, các món nội thất bằng gỗ tự nhiên vẫn có sức hút cực lớn với mọi người tiêu dùng yêu thích đồ gỗ trên thị trường.

 

About helios

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Ngoài gỗ trắc, gỗ Huỳnh Đàn hay gỗ sưa, gỗ gụ thì còn có nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *