Home / Nội thất / Những điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp cần tránh

Những điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp cần tránh

Phòng bếp là nơi không chỉ để tạo những bữa ăn ngon mà nơi đây còn được xem là nơi giữ lửa cho mỗi nhà, thể hiện sinh lực và sung túc của gia đình. Vì thế, khi xây bếp mọi người cần chú ý đến hướng nhà bếp, đặt bếp cũng như những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm đến phong thủy nhà bếp để tránh những rủi ro gặp phải.

1. Đặt bếp ở hướng: Tọa hung hướng cát là tốt

Cách đặt hướng bếp là một điều quan trọng để có được một phong thủy tốt, nhà bếp cần đặt theo hướng tọa hung hướng cát để mang lại những điều tốt lành và sinh ra những luồng khí áp chế những bất lợi cho gia chủ. Khi nấu thì bếp thường sinh ra những khí dương và nó sẽ điều hòa các loại khí bất lợi cho căn bếp đồng thời giúp cho gia chủ hạn chế gặp những điều không may.

Những điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp cần tránh

Bạn nên đặt bếp ở những hướng dữ như cửa bếp nhìn về hướng lợi hợp với gia chủ chứ không nên đặt ở vị trí ngược tọa cát hướng hung vì như vậy sẽ không áp được luồng khí xấu khi nó xâm nhập vào nhà của mình.

2. Không đặt bếp ở hướng Tây, Nam, Bắc Có 4 hướng chính Tây, chính Nam, chính Bắc, chính Nam.

Gia chủ cần đặt bếp theo các hướng khác nhau phụ thuộc vào tuổi của mình.

+ Bạn không nên đặt bếp ở hướng Tây: Theo quan niệm của các cổ nhân thì không nên đặt hướng bếp ở hướng Tây vì Kim khắc với Hỏa, hơn nữa với hướng tây khi mà chiều lặn thì ánh nắng gay gắt sẽ chiếu vào tóc khiến khá độc với phong thủy bếp đồng thời khiến cho các thức ăn dễ bị ôi thiu và không gian trở nên nóng bức và ngột ngạt.

Bên cạnh đó đặt bếp hướng dây dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp đã chót xây dựng thì bạn có thể sử dụng các loài hoa để hóa giải phong thủy như hoa màu vàng và hoa thủy tiên ở phi của cửa sổ phòng. Chúng có tác dụng hút vượng khí vào nhà.

Những điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp cần tránh

+ Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

Hướng nam thuộc hành hỏa tức hỏa khí mạnh đấy là lý do không nên đặt bếp theo hướng này, đặt bếp theo hướng này thì thành 2 hỏa và tạo nhiều sức nóng không mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Cách hóa giả như sau: Nếu bạn không kiêng được việc đặt bếp theo hướng đó thì bạn nên trồng những loại cây có lá to hoặc nhiều lá để giảm ánh nắng vào phòng hạn chế tán lộc của gia chủ.

+ Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc

Hướng bắc chắc chắn cũng không hợp khi đặt vị trí bếp, hướng này thuộc thủy vậy nên mạnh thủy và mệnh hỏa kỵ nhau và tạo điều không hề tốt cho gia chủ, thì thế khi thiết kế bếp nay quay về hướng Bắc.

Cách hóa giải như sau: Bạn có thể bài trí những bông hoa màu hồng trên tủ bếp, ở bàn để tăng hỏa khí cho khu bếp. Hơn thế, điều đó còn đảm bảo đủ ánh sáng cho khu bếp.

 

Cách hóa giải: Nếu không thể thay đổi được hướng bếp không quay về phía bắc có thể bài trí những cây hoa màu hồng, màu cảm ở bàn hoặc trên tủ bếp để tăng hỏa khí cho phòng bếp. Và lưu ý đảm bảo phòng bếp có đủ ánh sáng, sử dụng vật dụng màu sáng, ấm áp.

+ Đặt bếp hướng Đông Theo phong thủy nhà bếp

Hướng Đông được xem như là hướng hợp phong thủy nhà bếp nhất. Hướng này không nên bài chí cây ảnh vì nếu bài trí cây cảnh ở hướng này có thể sẽ chặn những luồng khí tốt di chuyển trong bếp và tạo điều kiện cho luồng khí xấu hội tụ. Bạn có thể bố trí những loài hoa màu đỏ hoặc những loài cây nhỏ.

3. Bếp ngược hướng nhà

Vị trí bếp ngược hướng nhà cũng là điều không mang lại những an lành hay may mắc cho gia chủ vì thế cần xem xét vị trí đặt bếp hợp lý.

Những điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp cần tránh

4. Bếp không nên đặt ở vị trí lỗ, dễ thấy

Vị trí bếp đẹp là bố trí bếp sau nhà để bếp vừa hướng về không gian thoáng như ban công, sân sau vừa đồng thời mang lại may mắn cho gia chủ. Lưu ý, bạn không nên đặt miệng bếp ở vị trí có thể nhìn thẳng vào miệng bếp hay đối diện của chính vì theo phong thủy thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

5. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh và phòng ngủ

Bạn không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh vì như vậy gây hại đến sức khỏe.Nhà vệ sinh là nơi dễ nhiễm khuẩn và bất lợi đến thể chất con người nên đây là vị trí phong thủy xấu.Đặt bếp đối diện phòng ngủ chắc chắn làm cho không gian phòng ngủ trở nên khó chịu, không thoải mái vì bếp nếu thường nóng và có mùi thức ăn.

Những điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp cần tránh

Tâm trạng của bạn khi ngủ có thể thấy ngột ngạt và không dễ chiuj chút nào.

 

 

About Phước Bùi

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *