Home / Nội thất / Những đồ trang trí may mắn cho gia đình bạn

Những đồ trang trí may mắn cho gia đình bạn

Một căn nhà hoàn hảo không bao giờ thiếu đi một số đồ trang trí hoặc một số vật bày trí theo phong thủy. Đa phần mọi người thường nghĩ rằng chỉ cần bố trí nội thất yên ổn hoặc hướng nhà tốt là được, nhưng lại không nhiều người biết được rằng trong một căn nhà, những vật bài trí cũng rất quan trọng, vì nó mang lại phần nào thịnh vượng cho căn nhà của bạn.

1. Hoành phi, thư cuốn, tranh ảnh , câu đối

Thời xưa mọi người thường cho rằng hoành phi, câu đối, tranh chữ thường là những vật phong nhã thể hiện khí độ hoặc văn phong của người chủ nhà, tuy nhiên không nhiều người biết rằng những vật bề ngoài mang tính trang trí này lại góp phần mang lại phong thủy tốt đẹp cho căn nhà của bạn.

Những đồ vật trang trí như hoành phi, câu đối, tranh chữ thường mang lại ánh sáng và sự may mắn cho căn nhà, bởi vì đa phần những bức hoành phi, câu đối hoặc tranh chữ này đều thể hiện tài lộc may mắn, mang đến nhiều niềm vui và may mắn cho chủ nhà.

2. Tượng thần tài

Tượng thần tài thường là đồ vật không thể thiếu cho mỗi căn nhà. Người ta thường cho rằng việc rước thần tài vào cửa sẽ khiến cho gia đình mình càng ngày càng hưng thịnh phát đạt. điều này đã sớm là tập tục của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người làm kinh doanh.

Thông thường mọi người thường nên đặt thần tài ở trên tủ nhà, điều này sẽ thể hiện được là thần tài được cung phụng trong nhà và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Những đồ trang trí may mắn cho gia đình bạn

3. Cóc ba chân

Trong phong thủy thì con cóc chính là biểu tượng mang lại nhiều điềm lành, tránh được xui xẻo, tại họa. Đặc biệt là cóc có ngậm đồng xu trong miệng. 

Tuy nhiên cần chú ý tới vị trí  đặt cóc , bạn không nên để cóc đối diện với cửa ra vào vì như vậy sẽ mang ý nghĩa là cóc nhảy ra ngoài, không nên để cóc trong nhà bếp, phong tắm hoặc nhà vệ sinh vì việc này sẽ mang lại điềm xấu. Tốt nhất bạn nên để cóc ở những vị trí hướng vào nhà như là cóc đang nhảy vào nhà, hoặc đặt cóc ở dưới gầm bàn, gầm tủ hoặc dưới những đồ đạc khác 

4. Chuông gió

Chuông gió cũng là một đồ vật may mắn, theo phong thủy thì chuông gió có tác dụng trừ tà, đuổi quỷ, không những thế chuông gió còn là vật mang lại không khí tươi mát, thanh nhẹ, sáng sửa cho căn nhà của bạn. Vị trí tốt nhất để treo chuông gió thường là trước của chính, cửa sổ để mang lại may mắn cho căn nhà.

5. Dreamcatcher

Theo quan niệm của người phương tây, dreamcatcher có ỹ nghĩa là giấc mơ ngọt ngào, yên ổn. Đây cũng là vật trang trí thích hợp nhất cho phòng ngủ của bạn. Người phương tây cho rằng Dreamcatcher sẽ giúp bạn có được giấc ngủ an ổn, thoải mái.


About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *