Home / Tin tức / Những đòi hỏi về thị trường và kỹ thuật của một dự án bất động sản

Những đòi hỏi về thị trường và kỹ thuật của một dự án bất động sản

Thông thường 1 dự án bất động sản cũng yêu cầu đòi hỏi tính thị trường cũng như kỹ thuật cao nhất để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra

1. Tính thị trường của dự án bất động sản

Các chỉ số dự báo thị trường và doanh thu
Các thông số dự báo thị trường là những thông số dùng làm căn cứ để dự báo tình hình thị trường và thị phần của doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường, qua đó, có thể ước lượng được doanh thu của dự án. Do vậy, mức độ chính xác của doanh thu ước lượng phụ thuộc rất lớn vào những thông số này. Các thông số thường gặp trong dự báo thị trường BĐS là Dự báo tăng trưởng của nền kinh tế; Dự báo tỷ lệ lam phát; Dự báo tỷ giá hối đoái; Dự báo tốc đô tăng giá; Dự báo nhu cầu nhà ở, văn phòng cho thuê; Ước lượng thị phần của doanh nghiệp. Ads: Công ty vệ sinh môi trường nhận hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ đảm bảo uy tín nhất hiện nay.
Những đòi hỏi về thị trường và kỹ thuật của một dự án bất động sản
Nhìn chung các thông số này có thể chia thành hai loại: Các thông số có thể thu thập được từ dự báo kinh tế vĩ mô và các thông số chỉ có thể thu nhập từ kết quả nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, do tập quán quản lý, các doanh nghiệp Việt Nam ít khi thực hiện nghiên cứu thị trường nên các thông số như tốc độ tăng nhu cầu thị trường, thị phần, tốc độ tăng giá chỉ có thể ước lượng thông qua kinh nghiệm hay số liệu quá khứ hơn là dựa vào kết quả khảo sát. Chính điều này làm cho công việc thẩm định mức độ tin cậy của các thông số sử dụng để dự báo thị trường và doanh thu trở nên khó khăn và phức tạp. Vì vậy, trong quá trình thẩm định, Ngân Hàng cần có sự tìm hiểu rất kỹ lưỡng về thị trường BĐS. Liên hệ các thông số của dự án đang thẩm định với các thông số tương ứng ở các dự án đã triển khai. Tổ chức tốt cơ sở dữ liệu lưu trữ những thông tin liên quan đến toàn ngành.

2. Tính kỹ thuật cần có của dự án bất động sản

Các giải pháp công nghệ, kỹ thuật áp dụng cho dự án được chủ đầu tư quan tâm ngay từ khi lập dự án khi quyết định lựa chọn thiết bị máy móc cũng như dây chuyền công nghệ. Dự án sử dụng công nghệ thích hợp sẽ không bị hao mòn vô hình quá nhanh.
Khâu thẩm định này đòi hỏi sự chính xác trong khâu tính toán thông số kỹ thuật của dự án, kiểm tra sự phù hợp với điều kiện môi trường của các dây chuyền sản xuất. Thông tin về đời sống của dự án và tính phù hợp của công nghệ đối với dự án là tiêu thức quan trọng trong công đoạn này.

About helios

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Ngoài gỗ trắc, gỗ Huỳnh Đàn hay gỗ sưa, gỗ gụ thì còn có nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *