Home / Tin tức / Những hạn chế trong quá trình kiểm tra dự án đầu tư bất động sản

Những hạn chế trong quá trình kiểm tra dự án đầu tư bất động sản

Thời gian thẩm định một dự án đầu tư BĐS tại Maritime Bank thường kéo dài từ 1-2 tháng, qua nhiều cấp thẩm định, phê duyệt ảnh hưởng đến tiến độ huy động, thu xếp tài chính để thực hiện dự án của chủ đầu tư.

1. Phương pháp kiểm tra dự án bất động sản

Mặc dù Maritime Bank đã phối hợp một số phương pháp thẩm định tuy nhiên chất lượng thẩm định vẫn chưa thật sự cao vì vẫn còn những hạn chế do thông tin đầu vào thiếu chính xác và chưa áp dụng những phương pháp thẩm định hiện đại nhất. Ví dụ như khi sử dụng phương pháp dự báo thì do nguồn thông tin chưa đầy đủ nên những kết luận đưa ra có thể chưa chính xác. Hoặc trong khi phân tích tài chính dự án, bên cạnh phương pháp phân tích độ nhạy, có thể nghiên cứu áp dụng thêm phương pháp phân tích tình huống hoặc phân tích mô phỏng để nâng cao chất lượng đánh giá các rủi ro có thể xảy ra đối với dự án.
Những hạn chế trong quá trình kiểm tra dự án đầu tư bất động sản

2. Hạn chế về nội dung

Maritime Bank không thực hiện thẩm định đầy đủ các nội dung hoặc một số khía cạnh thẩm định của dự án bất động sản chỉ được thẩm định khá qua loa, đại khái, sơ sài. Cụ thể như trong nội dung thẩm định dự án khu đô thị Cổ Nhuế:
+ Khi thẩm định khía cạnh kỹ thuật của dự án, do thiếu các kiến thức chuyên môn về xây dựng nên Maritime Bank gặp khó khăn trong quá trình thẩm định và thường chỉ căn cứ trên hồ sơ dự án của chủ đầu tư cung cấp.
+ Maritime Bank không phân tích thông tin nguồn cung sản phẩm dự án trên thị trường, khả năng tiêu thụ các sản phẩm của dự án, do vậy không đưa ra được các đánh giá về tính hợp lý đối với các giả thiết về đơn giá sản phẩm, khả năng tiêu thụ sản phẩm do chủ đầu tư đưa ra.
+ Maritime Bank không phân tích các chi phí, nguồn cung cấp để thực hiện dự án, do đó không có cơ sở để đưa ra các giả thiết về mức chi phí bình quân hàng năm đồng thời không tiến hành đánh giá sự biến động chi phí, nguồn cung cấp có ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả dự án.
Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dượctrung cấp vật lý trị liệuvà trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông
+ Các rủi ro của dự án đã được đánh giá tuy nhiên vẫn chưa thể hiện đầy đủ các rủi ro có thể xảy ra đối với dự án.
Về thông tin tham khảo phục vụ việc thẩm định: Khi thẩm định khía cạnh thị trường của dự án, Maritime Bank thường căn cứ vào các nguồn thông tin thu thập trên mạng. Tuy nhiên những thông tin này lại rất đa chiều, thiếu cơ sở xác thực nên gây khó khăn trong quá trình phân tích đánh giá.

About helios

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Ngoài gỗ trắc, gỗ Huỳnh Đàn hay gỗ sưa, gỗ gụ thì còn có nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *