Home / Nội thất / Những lưu ý cần phải lưu tâm khi báo giá thi công nội thất

Những lưu ý cần phải lưu tâm khi báo giá thi công nội thất

Báo giá thi công nội thất là 1 trong những khâu cực kỳ quan trọng để quyết định xem bạn có ký hợp đồng được với chủ nhà hay với đơn vị thi công nội thất hay không.

Vì vậy, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố để báo giá thi công nội thất 1 cách phù hợp nhất cho người sử dụng.

1. Báo giá thi công nội thất chung cư – luôn biến động

Ngày nay, việc thi công nội thất luôn bị giới hạn bởi rất nhiều lý do. Vì vậy, nó sẽ luôn có những biến động. Theo đó, người thiết kế nội thất không những phải đáp ứng được sở thích và làm theo đúng ý tưởng của chủ nhà mà còn phải phụ thuộc và sáng tạo bó hẹp trong phạm vi diện tích của căn hộ.

Bên cạnh đó, tình trạng kiến trúc hiện tại và giá thi công là những điều cần cân nhắc thật kỹ trước khi chốt giá thi công. Đó chính là lý do tại sao báo giá thi công nội thất chung cư cũng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau.

Hiện nay, nhu cầu mua căn hộ chung cư hay nhà chung cư của người dân tại các thành phố lớn ngày càng tăng. Điều đó thể hiện phần nào điều kiện cũng như nhu cầu sống của con người.

bao-gia-thi-cong-noi-that

Đó cũng là 1 trong những yếu tố tác động đến bản báo giá thi công nội thất căn hộ và chung cư. Theo đó, bảng báo giá thi công còn phụ thuộc vào diện tích căn nhà, khả năng tài chính của chủ nhà và quan trọng là thương hiệu của đơn vị thi công nội thất.

Bảng báo giá thi công nội thất trên thị trường luôn có sự thay đổi. Theo thông tin thống kê mới nhất thì hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy rõ báo giá thi công nội thất chung cư sẽ có giá dao động từ 3 đến 5 triệu đồng đối với phong cách hiện đại; còn đối với thi công nội thất theo phong cách cổ điển thì từ 8 đến 10 triệu đồng .

bao-gia-thi-cong-noi-that-1

2. Báo giá thi công nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Báo giá thi công nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, nếu bạn chọn phong cách cổ điển thì báo giá thi công nội thất cao hơn là bởi thiết kế và thi công cầu kỳ, tỉ mỉ, các kỹ sư phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn. Ngoài ra, giá nhân công cũng quyết định đến định mức báo giá thi công nội thất.

Giá nhân công cũng phần nào quyết định đến mức giá thi công chung. Nếu bạn muốn kỹ sư kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề cao, có những sản phẩm sáng tạo và sang trọng thì chắc chắn bạn phải báo giá cao hơn.

Nếu sử dụng nhân công có tay nghề kém hơn thì chắc chắn báo giá sẽ thấp hơn nhưng đi kèm với đó là sẽ có rủi ro.

bao-gia-thi-cong-noi-that-2

Bên cạnh đó, báo giá thi công nội thất chung cư còn chịu ảnh hưởng của 2 yếu tố là giá nhân công và nguyên liệu đầu vào. Nếu thi công chung cư cao cấp với những sản phẩm nội thất đắt tiền thì giá thi công theo đó cũng tăng lên. Ngược lại, thi công tại các khu chung cư giá rẻ với đồ nội thất tầm trung thì giá thi công thấp hơn.

Hiện nay, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện 1 số công ty nội thất có lối tư duy và tính sáng tọa mới kết hợp với công nghệ, máy móc hiện đại nên tay nghề được nâng cao mà giá cả lại phải chăng.

Đối với những người người muốn thi công nội thất cho nhà của mình thì có thể tham khảo báo giá của nhiều công ty. Sau đó so sánh về giá cả, độ uy tín và năng lực của từng công ty. Dựa trên tiêu chí đó so sánh rồi chọn ra 1 công ty đáp ứng được và gọi điện trực tiếp để biết rõ hơn những thông tin về dịch vụ, giá cả, danh mục thi công…

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *