Home / Tư vấn phong thuỷ / Những lưu ý đơn giản về phong thủy không phải ai cũng biết!

Những lưu ý đơn giản về phong thủy không phải ai cũng biết!

Việc bài trí đồ vật, thiết kế ngôi nhà sao cho tránh khỏi những sát khí, đón nhận tài lộc, vận may đến với gia chủ cũng cần có những nguyên tắc, vì vậy cần những lưu ý đơn giản về phong thủy như sau.

1. Tránh để nước nhỏ giọt trong phòng tắm

Lưu ý về phong thủy đầu tiên là tránh để nước nhỏ giọt trong phòng tắm vì theo quan niệm, sự lãng phí này cũng là sự lãng phí tiền bạc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ những cơ hội, vận may của mình và mặc sức cho nó trôi đi.
Để hóa giải, hãy sửa chữa lại vòi nước, đặt một bát sỏi hoặc một chậu hoa tươi trên tủ hoặc gần kệ toa lét.


 thiet-ke-ngoi-nha
Nước giọt trong phòng tắm ám chỉ sự ra đi của các cơ hội, tài lộc! (Ảnh nguồn: phunuonline.vn).
 

2. Hạn chế bài trí các đồ vật góc cạnh trong phòng khách

Phòng khách là phòng quan trọng, nhận nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực để lan tỏa khắp nhà do đó cần bài trí những vật dụng làm tăng vận khí, thể hiện sự thân thiện, giúp hấp thu những năng lượng tốt. 

Những đồ vật góc cạnh thường mang theo nhiều sát khí, do đó tốt nhất không nên bố trí ở khu vực này, đây cũng là một trong những lưu ý về phong thủy rất quan trọng.

3. Bố trí thùng rác ở chỗ khuất

Thùng rác thường chứa những chất thải gây xú uế, mang nguồn năng lượng không tốt, do đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của gia chủ. Nếu bạn không xác định được phương vị tốt nhất, phù hợp với phong thủy, tốt nhất hãy đặt nó ở những nơi khuất mắt. Mắt không nhìn thấy thì tâm sẽ không phiền, đây là cách để tránh được những nguồn năng lượng tiêu cực.

Bạn cũng có thể mua thùng rác đẹp mắt khiến người ngoài nhìn vào không nhận ra nữa thì nó cũng không khiến ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

4. Tránh xà nhà áp đỉnh

Sống trong những ngôi nhà mà xà nhà có vấn đề cũng ảnh hưởng tới vận thế của gia chủ, khiến thất thoát tiền của, làm ăn lụn bại, tán gia bại sản; thậm chí còn gây ốm đau, bệnh tật, vợ chồng bất hòa, con cái hư hỏng. 
Xà nhà áp đỉnh cần được dùng trần giả che lại để tránh sát khí giáng xuống. 

thiet-ke-ngoi-nha-1

Có nhiều cách để trang trí trần gian áp mái tuỳ thuộc vào công năng sử dụng, như tạo dầm giả bằng thạch cao, dùng ván gỗ hay tấm nhựa cách âm (Ảnh nguồn: kientrucvadoisong.net).

5. Hình dáng căn phòng không cân đối dễ khiến tư tưởng bị lệch lạc

Căn phòng trong một ngôi nhà dù diện tích lớn hay nhỏ đều cần được thiết kế cân đối, vuông vức. Phong thủy trong ngôi nhà kị nhất bài trí theo hình tam giác, hình thang hoặc các hình dạng không theo phong thủy nào. Khi hình dáng căn phòng không cân đối sẽ khiến luồng khí khó thông suốt, tư tưởng gia chủ thiếu sáng suốt, dễ bị phân tán, lệch lạc. 

6. Một trong những phương pháp giúp hóa giải sát khí trong phong thủy nhà bạn là bố trí rèm cửa giúp hóa giải sát khí

Theo các chuyên gia, có rất nhiều cách giúp hóa giải sát khí cho hướng nhà nhưng đây là cách đơn giản, thuận tiện nhất. 

thiet-ke-ngoi-nha-2
 
Treo rèm ở cửa sổ và ban công để hạn chế năng lượng tốt thất thoát!

Với những nhà phạm vào thế xung môn sát, hình thành thế gió xuyên qua các cửa phòng thì đây là cách hữu hiệu giúp hóa giải. Các cửa lớn trong nhà cũng đại kị đối diện thẳng với cửa sổ, dễ dẫn đến khí thịnh phòng này tán sang chỗ khác, gây cãi vã, thị phi trong gia đình. 

Áp dụng phương pháp hóa giải, mỗi của sổ, cửa chính hay cửa ban công nên được bố trí treo rèm để hóa giải những sát khí phạm phải. 

Trên đây là những lưu ý về phong thủy trong ngôi nhà, tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Áp dụng những lưu ý trên sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy năng lượng tích cực, gia chủ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc!

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *