Home / Tư vấn phong thuỷ / Những lưu ý khi thuê phòng trọ

Những lưu ý khi thuê phòng trọ

Không chỉ riêng với thuê nhà ở mà khi thuê phòng trọ bạn cũng cần phải lưu ý những phong thủy cho thật tốt như nhà vuông vắn, gần chợ và cách xa nghĩa đại, tránh khỏi những ngôi nhà đã bị bỏ hoang lâu ngày…

Việc chọn lựa cho mình một ngôi nhà hay phòng trọ để thuê hợp phong thủy thì sẽ giúp cho công việc cũng như sự nghiệp học hành của bạn gặp nhiều tài lộc và tránh xa được những rủi ro, bởi theo như quan niệm phong thủy từ trước đến nay thì có an cư mới lạc nghiệp được.

Thông thường các chủ nhà trọ hiện nay yêu cầu trả tiền thuê 3 tháng hoặc ít nhất là phải đặt cọc 500.000 đồng. Vì vậy khi lựa chọn phòng trọ thì bạn cần tham khảo thật kỹ những lưu ý khi thuê phòng trọ hợp phong thủydưới đây sẽ giúp cho bạn tự tin hơn với những lựa chọn của mình đem lại may mắn, tài lộc.

1. Thuận tiện đường đi

Khi thuê cho mình căn phòng thì yếu tố đầu tiên cần phải xem xét đó là phải thuận tiện với đường đi lối lại và tốt nhất là thuê phòng ở gần nơi học tập và làm việc bạn có thể dễ dàng di chuyển đến mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu muốn chọn được những vị trí như vậy thì giá cả không hề rẻ.

Vì vậy bạn có thể tìm đến phòng trọ xa hơn nơi học tập và làm việc nhưng quãng đường đi chuyển phải đảm bảo thuận lợi, không bị tắc đường và dễ dàng đi đến những nơi trung tâm khác bằng phương tiện công cộng.

Những lưu ý khi thuê phòng trọ

2. Tránh có xà ngang giữa nhà

Những thanh xà nhà nhô ra giữa hay ngay đầu giường ngủ cũng làm ảnh hưởng xấu đến tâm trạng cũng như sức khỏe cuả con người sông bên trong căn phòng đó. Theo phong thủy thì xà nhà chính là vật cản trở lưu thông dòng khí trong nhà nên không lại may mắn cho gia chủ, gây cản trở đến đường tài lộc.

3. Nhà vuông vắn

Một căn phòng hay một ngôi nhà vuông vắn theo quan niệm phong thủy sẽ làm cho cân bằng được vượng khí và mang lại cảm giác thoải mái, tâm trạng dễ chịu hơn cho những người sống xung quanh. Tuy nhiên nếu căn phòng bị lỗi phong thủy nhưng lại thuận lợi về nhiều thứ thì bạn có thể hóa giải chúng bằng cách lấy vải hoặc mành che đi những góc chưa vuông.

Những lưu ý khi thuê phòng trọ

4. Nhà vệ sinh riêng

Có rất nhiều phòng trọ có diện tích nhỏ thường làm nhà vệ sinh khép kín để tiện sinh hoạt. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên chọn thuê cho mình những nhà vệ sinh bao trọn riêng biệt để làm giảm đi những luồng khí xấu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng cũng như tài vận của bạn nhé.

5. Bếp nấu bên ngoài

Hầu hết những phòng trọ cho sinh viên đều nhỏ nên nếu trong phòng nấu nướng luôn thì mùi thức ăn sẽ lưu lại rất lâu mới bay hết ám vào quần áo, chăn màn khiến cho không khí trong phòng không được trong lành. Vì vậy nên bạn hỏi kỹ chủ nhà trọ về việc nấu ăn ở đâu, nếu buộc phải nấu ở trong nhà thì nên xem xét lại. Bởi theo quan niệm phong thủy thì cần phải cách xa nơi ngủ, nếu không sẽ rước họa vào thân đấy nhé.

Những lưu ý khi thuê phòng trọ

6. Tránh thuê phòng không có cửa sổ

Cho dù phòng trọ có nhỏ đến đâu thì cũng cần phải có cửa sổ để không khí được lưu thông, tránh để tồn đọng trong nhà không lối thoát và cần tránh những căn phòng không có cửa sổ, tù túng và mang lại từ trường xấu cho những người sống bên trong.

7. Thuê nhà gần chợ

Khi thuê nhà trọ thì nơi thuê nên ưu tiên những khu vực có chợ. Bởi vì những nơi như vậy thì bạn có thể tranh thủ đi chợ hàng ngày mà không làm ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt  và làm việc có thể thoải mái chọn cho mình thực phẩm tươi sạch và rẻ hơn so với những quầy hàng khác.

Những lưu ý khi thuê phòng trọ

8. Tránh thuê nhà gần nghĩa địa

Quan niệm phong thủy thì nhà ở cần tránh xa những nơi âm khí mạnh như là nghĩa địa và bệnh viện, nhà thờ, nhà tù… đặc biệt là nhà thuê gần ở nghĩa địa có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

9. Tránh thuê nhà bỏ không đã lâu

Những ngôi nhà hay phòng trọ đã lâu không có người ở thường có không khí u ám và lạnh lão có rất nhiều chướng khí bất lợi theo quan niệm phong thủy. Vì vậy nếu bạn bắt buộc phải ở những nơi đó thì hãy hóa giải bằng cách thắp nến và treo chuông gió hoặc xông nhà bằng lá thảo mộc nhé.

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *