Home / Tư vấn phong thuỷ / Những lưu ý về cách bố trí sân sau trong ngôi nhà của bạn

Những lưu ý về cách bố trí sân sau trong ngôi nhà của bạn

Sân sau trong một ngôi nhà tuy là phần khuất nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng. Phong thủy sân sau cũng cần có những lưu ý sau đây.

1. Ý nghĩa phần sân sau trong phong thủy nhà ở

Một ngôi nhà với một khu vực sân sau thiếu cân đối, bằng phẳng được xem là một ngôi nhà có phong thủy xấu vì thiếu đi phần năng lượng hỗ trợ.

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa – đây là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng của Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Các nhà phong thủy xưa khi nhìn một ngôi nhà thường xem các bộ phận của nó có chức năng tương tự như các bộ phận trên cơ thể con người.

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người, khi ngồi xuống tạo cảm giác thoải mái, hỗ trợ, cũng như vậy, ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong nhà.

Khi phần năng lượng hỗ trợ này bị thiếu hụt hoặc rất yếu, bạn có thể làm gì để khắc phục?

phong-thuy-san-sau

2. Dưới đây là một số lời khuyên phong thủy sân sau nhà bạn:

1. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau, giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ.

Đó là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn với môi trường, có thể là một hàng rào bằng gỗ xây cao, một hàng cây xanh hoặc kết hợp cả xây hàng rào và trồng cây. Xây một bức tường thẳng đứng cho khu vườn (ngoài trời) là ví dụ gần gũi nhất cho việc áp dụng phương pháp này.

2. Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Ngoài việc áp dụng các bức tường có chất liệu tự nhiên, đây là biện pháp tốt thứ hai. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

3. Một khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau, hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy để có thể giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn.

4. Trong quan niệm phong thủy sân sau, ngôi nhà cũng cần rộng hơn phần sân trước, và có các dãy núi làm điểm tựa.

Trường hợp nếu không có núi làm điểm tựa, ngôi nhà đó cần có nhà của hàng xóm hoặc các cao ốc làm điểm tựa, tạo thành thế “huyền vũ”.

phong-thuy-san-sau-1

3. Một số cách tạo thế “huyền vũ” trong phong thủy sân sau nhà bạn

– Với những căn nhà ở tầng cao như tầng thứ 2, thứ 3 trong chung cư, nhìn chung xung quanh đều không có đất, do đó chúng ta có thể hóa giải phong thủy sân sau bằng cách đặt một tấm ảnh hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Trường hợp khác bạn có thể sử dụng hiện vật tượng trưng như con rùa làm bằng đá, sành, sứ hoặc thủy tinh để tượng trưng cho “huyền vũ”.

– Đắp đất hình mai rùa hay nuôi một con rùa trong nhà của bạn cũng là một cách hay để hóa giải phong thủy sân sau nhà bạn.

– Việc xây tường rào cao hoặc trồng một hàng cây cao tượng trưng cho hàng rào cũng có thể tạo nên thế “huyền vũ” trong ngôi nhà của bạn.

– Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả, xây các bức tường với quy hoạch cây cối hợp lý theo phong thủy sẽ giúp mang một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống, sắc màu tươi mới và cảm giác yên bình, ổn định, hỗ trợ đến với các thành viên gia đình mình. Điều này rất đáng được nỗ lực thực hiện!

phong-thuy-san-sau-2

 

 

 

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *