Home / Đồ dùng nội thất / Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho căn nhà của bạn

Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho căn nhà của bạn

Tủ âm tường là một thiết kế bố trí không gian tiện lợi vừa tiết kiệm không gian vừa mang tính thẩm mỹ cao. Hãy xem qua một số mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn thích hợp để bài trí trong nhà nhé!

1. Tủ âm tường – Giá sách

Với những căn nhà nhỏ, để tận dụng những không gian nhỏ nơi góc nhà thì bạn có thể bố trí làm giá sách hoặc kệ để đồ trang trí. Những chiếc kệ nơi góc nhà này vừa giúp tiết kiệm không gian lưu trữ vừa giúp cất trữ những món đồ nho nhỏ hoặc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng các vật trang trí. Ở không gian này, bạn không nên treo thêm tranh hay ảnh bởi vì bản thân những món đồ bày trên kệ đã có tác dụng trang trí.

Khi bày đồ đạc ở không gian này, cần bày theo chủ đề nhất định hoặc để vài món đồ nhất định. Không bày quá nhiều đồ gây rối mắt.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_1

2. Tủ âm tường – Giá giày

Tận dụng những khoảng không gian ở tường và chân cầu thang, bạn có thể thiết kế những chiếc tủ để giày dép nhỏ. Những đôi giày và dép sẽ được cất gọn ở bên trong tường mà không cần kệ hay tủ giày dép rắc rối. Một chiếc tủ giày âm tường cạnh chân cầu thang sẽ tiện lợi hơn nhiều với các thành viên trong gia đình.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_2

3. Tủ âm tường – Kệ để đồ phòng tắm

Phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt và nhỏ. Vì vậy, các kệ sử dụng trong phòng tắm cũng phải bền, thoáng và không tạo cảm giác nặng nề. Ngoài ra, kệ cũng cần đảm bảo đủ chỗ để chứa hết đồ dùng từ lọ mỹ phẩm đến đồ dùng phòng tắm như sáp thơn, khăn tắm.

Với không gian này, bạn có thể dùng các kệ gỗ, bám hoặc đóng sát với ô trên tường để tạo thành tủ âm tường vừa đơn giản vừa đẹp. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo nhiều ngăn để lưu trữ đồ đạc cần thiết trong phòng tắm.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_3

Tuy nhiên, cần lưu ý là kệ tủ âm tường bằng gỗ nên bố trí cách xa nguồn nước và bồn tắm nhiều nhất để tránh hư hại đồ đạc.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_4

4. Tủ âm tường – tủ bát đĩa trong bếp

Thay vì các hệ tủ, giàn hay chạn lớn trong bếp vừa nặng nề, vừa bức bí thì bạn có thể sử dụng các hệ tủ âm tường làm tủ bát đũa. Một hệ tỷ âm tường vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho bếp vừa có thể thiết kế kéo dài từ trên trần xuống đất, giúp bạn để bát đĩa, ly cốc một cách khoa học và trật tự hơn. Vừa dễ dàng khi cất giữ, vừa dễ tìm khi cần đến chúng.

Ở những kệ cao thì bạn có thể cất giữ những món đồ ít khi dùng đến và nhẹ. Ở những tủ phía dưới thấp thì bạn có thể lưu trữ đồ hay sử dụng, yêu thích và nặng hơn.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_5

Những chiếc tủ bát đĩa âm tường như thế này cũng giúp bạn tiết kiệm được không gian phía sau cánh cửa bếp. Nếu có một chút năng khiếu, bạn có thể sắp xếp các đồ dùng trên kệ để nó trở thành món đồ trang trí cho căn nhà.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_6

5. Tủ âm tường – Kệ trang trí cho phòng khách

Đối với phòng khách, kệ trang trí âm tường là một thiết kế khá quen thuộc với những căn nhà phố. Một chiếc kệ âm tường ở phòng khách có thể có nhiều công dụng như nơi đặt tivi, nơi đặt bể cá, gương, tranh ảnh, tủ trang trí hay các món đồ trang trí cho phòng khách.

Với một chiếc tủ âm tường trang trí phòng khách, bạn có thể thể hiện cá tính của mình với những món đồ trang trí hay ho và thú vị theo sở thích của bạn.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_7

6. Tủ âm tường – phòng ngủ

Tùy vào diện tích và cách bố trí nội thất phòng ngủ, bạn có thể thiết kế bố trí tủ âm tường phòng ngủ với nhiều công dụng như giá sách, tủ ti vi, nơi đặt đèn ngủ hoặc để đồ trang trí đầu giường.

nhung_mau_tu_am_tuong_dep_va_nho_gon_cho_nha_8

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *