Home / Tư vấn phong thuỷ / Những mẹo nhỏ giúp bạn treo gương trong nhà đúng cách

Những mẹo nhỏ giúp bạn treo gương trong nhà đúng cách

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà của bạn, đặc biệt là trong phong thủy gương có công dụng cực cao giúp bạn trang trí nội thất rộng rãi và thoải mái hơn.

Tuy nhiên khi dùng gương để trang trí trong nhà bạn cũng cần chú ý cẩn thận, treo gương trong nhà đúng cách để tránh gây ra những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

1.    Những vị trí không nên đặt gương

Khi treo gương để trang trí cho nhà ở bạn cần đặc biệt lưu ý tuyệt đối không nên treo gương ở vị trí đối diện với cửa tolet, cũng tránh không nên treo gương tại những nơi có góc cạnh sắc nhọn.

Đa phần gương có tính nhân đôi cực lớn, giúp khuếch đại không gian, vì vậy nếu như treo gương đối diện những vị trí không tốt này có thể làm gia tăng xú uế trong nhà hoặc kích thích các dòng khí vận chuyển mạnh hơn, nhanh hơn, sinh ra sát khí cực có hại đối với gia chủ.

Những mẹo nhỏ giúp bạn treo gương trong nhà đúng cách

Ngoài ra bạn cũng tuyệt đối không nên để gương trong phòng ngủ của bạn, việc đặt gương trong phòng ngủ có thể gia tăng những cơn ác mộng và làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ.

Đa phần khi đặt gương trong phòng ngủ của bạn dễ khiến bạn mất ngủ hoặc gặp ác mộng, cực kỳ có hại đối với sức khỏe.

2.    Những vị trí nên đặt gương

Thông thường khi treo gương trong nhà tốt nhất bạn nên treo gương ở những vị trí như phòng ăn hoặc là phòng khách thì thích hợp nhất. Thường thì khi bạn treo gương ở đây bạn có thể tận dụng được công dụng của gương nhằm đưa những khung cảnh thiên nhiên bên ngoài cửa sổ vào trong căn phòng của bạn, gia tăng sự thông thoáng và rộng rãi cho không gian nhà ở.

Đặt gương đối diện với cửa sổ nhìn ra khung cảnh thiên nhiên sẽ giúp bạn mang những sinh vật sống cùng với hình ảnh cây cối ở bên ngoài vườn vào trong nhà, đây chính là nguồn năng lượng sạch và nguồn sinh khí dồi dào cực kỳ tốt cho phong thủy nhà ở của bạn.

Những mẹo nhỏ giúp bạn treo gương trong nhà đúng cách

Ngoài ra bạn cũng cần đặt thêm gương ở nhà tắm vì đây chính là vật dụng thiết thực nhất phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của bạn, gương nếu để trong phòng tắm còn giúp làm sáng phòng tắm hơn, thu hút cho ngôi nhà nhiều vượng khí.

Tuy nhiên khi treo gương trong phòng tắm bạn nên tránh dùng gương cỡ lớn và không nên treo gương đối diện với cửa ra vào nhé.

3.    Những tác dụng của gương

Đa phần khi sử dụng gương trang trí cho căn nhà chúng ta đều có thể biết rõ gương có tác dụng mở rộng không gian cho những căn phòng chật cực kỳ tốt, tạo hiệu ứng cho không gian rộng lớn hơn.

Nếu đặt gương trong nhà bạn có thể đặt gương ở những nơi có lối đi nhỏ hẹp hoặc những căn phòng nhỏ để làm tăng tác dụng mở rộng không gian của gương.

Nếu sử dụng gương ở trong nhà ăn sẽ giúp bạn cải thiện dương khí có trong căn phòng, tạo hiệu ứng ấm cúng và quây quần của gia đình bên nhau

Những mẹo nhỏ giúp bạn treo gương trong nhà đúng cách

Tuy nhiên gương là vật có công dụng khuếch đại và nhân đôi, vì thế bạn tuyệt đối nên tránh để gương chiếu thẳng vào hóa đơn thanh toán tiền, sách báo cũ hoặc bếp đun nhé.

Chúng ta đều biết gương chính là vật trang trí cực kỳ cần thiết trong mọi gia đình, nhưng bạn chỉ nên dùng nguyên một tấm gương hoàn chỉnh chứ không nên dùng một mảnh gương, bởi manh gương chính là vật mang lại nhiều điềm xấu cho chủ nhà, thậm chí bạn sử dụng những mảnh gương nhỏ như vật phẩm trang trí cũng không nên, tốt nhất là cần loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi căn nhà của bạn.

 

Chỉ cần chú ý đặt gương ở những nơi nên phản chiếu sẽ giúp cho phong thủy nhà ở của bạn tốt hơn nhiều.

About helios

Check Also

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn

Bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ mang nhiều lộc về nhà cho bạn              

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *