Home / Đồ dùng nội thất / Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn phần 2

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn phần 2

Ngoài việc chú ý tới những đồ đạc trong gia đình thì bạn cũng cần có cách phòng chống cháy nổ hiệu quả từ môi trường bên ngoài, thậm chí có những vật dụng cực nhỏ nhắn cũng sẽ trở thành nguyên nhân gây cháy nổ khá phổ biến cho gia đình bạn.

1.    Phòng chống cháy nổ do bụi bẩn gây ra

Bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng cháy nổ cho căn nhà của bạn. Nhiều người thường không nghĩ tới những nguy hại mà bụi bẩn gây ra, vì thế thường để bụi bẩn bám lên các món đồ nội thất trong gia đình và không thường xuyên lau chùi.

Tuy nhiên thực tế nếu như bạn không thường xuyên lau chùi các món nội thất trong gia đình bạn, tới khi các lớp bụi bẩn tích trữ vào bên ngoài hoặc bên trong những thiết bị điện cũng trở thành nguyên nhân gây cháy nổ tương đối phổ biến, đặc biệt là khu vực ổ cắm là nơi dễ gây cháy nổ do bụi bẩn gây ra nhất.

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn phần 2

2.    Không quan tâm tới các cảnh báo

Bất cứ một vật dụng nào khi có cảnh báo bạn đều cần đặc biệt chú ý quan tâm, đa phần những cảnh báo thường xuất hiện trên những món đồ điện tử nhiều nhất, những cảnh báo này không chỉ giúp bạn sử dụng đồ điện tử an toàn mà còn phòng chống cháy nổ hiệu quả cho gia đình bạn.

Thông thường những món đồ điện tử khi có cảnh báo bạn cần chú ý, vì nếu sử dụng trái với cảnh báo có thể mang tới hậu quả cháy nổ rất nghiêm trọng mà bạn không thể ngờ tới đâu nhé.

3.    Lắp bóng đèn đúng công suất để phòng chống cháy nổ

Việc lắp bóng đèn đúng công suất cũng là một trong những cách phòng chống cháy nổ hiệu quả mà bạn cần phải chú ý. Đa phần việc lắp bóng đèn sai với công suất hoặc đấu thiết bị điện không đúng với nguồn điện cũng là nguyên nhân lớn gây ra hỏa hoạn và cháy nổ mà bạn không nghĩ đến.

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn phần 2

4.    Tránh những nguy hại từ động vật

Những nguy hại từ động vật như chuột và gián cũng là nhân tố có thể gây ra cháy nổ mà bạn cần chú ý phòng tránh. Trong đó chuột chính là loại vật có khả năng gặm nhấm cao, chúng có thể gặm nhấm dây diện của gia đình bạn và khiến cho các thiết bị điện dễ bị sơ hở, dễ bị chập điện và trở thành nguyên nhân gây cháy nổ cao.

Để phòng chống cháy nổ do các loại động vật như chuột hay mèo, chó bạn cần đảm bảo bảo vệ hệ thống dây điện bằng các lớp vỏ bọc chắc chắn hơn, xây dựng hệ thống dây điện ngầm có thể bảo vệ hệ thống điện trong nhà bạn và giúp cho gia đình bạn phòng chống được các nguy cơ gây cháy nổ tương đối cao.

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn phần 2

5.    Phòng chống cháy nổ từ bố trí đồ đạc

Việc bố trí đồ đạc bất cẩn cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng cháy nổ trong gia đình bạn.

Đa phần khi bố trí đồ đạc trong nhà, việc sắp xếp đồ đạc thường tùy thuộc theo từng sở thích của các thành viên trong gia đình bạn, và tất nhiên khi sắp xếp đồ đạc có rất ít người có thể nghĩ tới việc bố trí đồ đạc không đúng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng cháy nổ dễ dàng hơn.

Chính vì thế khi sắp xếp đồ đạc bạn cần chú ý bày trí đồ đạc hợp lý, những nguyên liệu dễ bốc cháy như đồ gỗ, sofa hay tủ, ghế đệm … cần đảm bảo giữ khoảng cách với các nguồn phát nhiệt như lò sưởi, bếp ga hoặc bếp lò để đảm bảo an toàn hơn.

Chỉ cần bạn chú ý sắp xếp đồ đạc đúng cách có thể hạn chế tối đa nguyên nhân gây cháy nổ cho gia đình bạn, đảm bảo bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.

 

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *