Home / Đồ dùng nội thất / Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn

Trong căn nhà của bạn, việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn cũng không phải là cách phòng chống cháy nổ ổn thỏa, thậm chí còn có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể gây cháy nổ trong gia đình bạn.

Dưới đây là một số cách phòng chống cháy nổ cực hay mà bạn có thể chú ý nhé.

1.    Chú ý khi dùng pin tiểu

Nhiều người thường không nghĩ rằng những thứ bé nhỏ như pin tiểu được rất nhiều người sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ cho căn nhà của bạn. Đa phần pin tiểu trong nhà bạn thường được dùng cho điều hòa, sử dụng chạy đồng hồ, dùng để điều khiển ti vi hoặc quạt, dùng trong những món đồ chơi hoặc nhiều vật dụng gia đình khác.

Chính vì pin tiểu có hình dạng nhỏ bé nên nhiều người không biết tới tính nguy hiểm của pin tiểu, trên thực tế những cục pin nhỏ này có thể trở thành nguyên nhân cực kỳ nguy hiểm nếu như bạn va chạm chúng với nhưng vât dụng khác như kéo hay chìa khóa.

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn

Nếu như pin tiểu va chạm với mức độ mạnh có thể trở thành nguồn phát lửa cực nguy hiểm gây cháy nổ cho căn nhà của bạn.

Để tránh nguy hiểm do pin tiểu gây ra bạn nên tránh pin ma sát với các pin mới hoặc những vật dụng tạo lửa, khi sử dụng cũng cần cẩn thận và dùng băng keo cách điện để dán vào đầu pin, riêng với pin cũ nếu như dùng hết pin bạn cần vứt đúng nơi quy định là được.

2.    Giẻ lau chùi bẩn và cũ

Bất cứ gia đình nào trong nhà cũng đều có những chiếc giẻ lau chùi cũ bẩn, ít người có thể ngờ đây chính là những chất gây cháy nổ khá nguy hiểm trong gia đình bạn.

Nhiều người khi sử dụng giẻ lau chùi xong thường có thói quen vứt vào một nơi để chờ dùng tiếp trong những lần sau, tuy nhiên bạn cần biết những chiếc giẻ lau chùi này có thể bốc lửa trong bất cứ thời điểm nào nếu như chúng tiếp xúc với những vật dụng dẫn nhiệt hoặc dẫn lửa hay môi trường nhiệt độ cao.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất khi bạn sử dụng xong những chiếc giẻ lau chùi này cần vứt chúng đi ngay hay giặt thật sạch và phơi khô giẻ, để chúng ở nơi an toàn là được.

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn

3.    Dùng chăn đệm trong mùa đông

Chăn đệm trong mùa đông cũng là một trong những vật dụng có khả năng tích điện cao, lúc này chỉ cần bạn tạo ma sát trên chăn đệm là có thể khiến chăn đệm bốc cháy ngoài ý muốn, chính vì vậy nên khi sử dụng chăn đệm, đặc biệt trong mùa đông bạn cần tránh để chúng ma sát quá mạnh nhé.

4.    Dùng laptop quá lâu

Tuy trong laptop có bộ phận tản nhiệt, nhưng nếu như bạn sử dụng laptop trong thời gian quá lâu, dùng lap không đúng cách, thường xuyên để lap lên trên chăn, giường hoặc trên đùi hay để lap trên những vật không thông khí dễ dàng có thể làm cho lap top dễ bốc cháy do quá trình tản nhiệt không thể hoạt động tốt đấy nhé.

5.    Dùng dây nối thay ổ cắm

Những mẹo nhỏ phòng chống cháy nổ cực hay cho căn nhà của bạn

Nhiều gia đình khi sử dụng hệ thống điện thường dùng dây nối thay cho ổ cắm để cải thiện tình trạng thiếu ổ căm trong nhà, nhưng những việc này bạn cần tránh lạm dụng vì đây có thể trở thành một trong những nguyên nhân gây cháy nổ cao do điện trở quá tải hoặc bị đoản mạch.

Chỉ cần bạn chú ý tới các yếu tố an toàn có thể phòng chống cháy nổ cực tốt cho căn nhà của bạn, tạo cho gia đình bạn một không gian an toàn tuyệt đối và đảm bảo hạn chế tối đa các nguy cơ gây cháy nổ.

 

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *