Home / Tin tức / Những nguyên nhân mà chủ đầu tư không vay được vốn trong dự án bất động sản

Những nguyên nhân mà chủ đầu tư không vay được vốn trong dự án bất động sản

Vốn liếng là điều kiện quan trọng và tiên quyết trong một dự án bất động sản, tuy nhiên không phải bất cứ chủ đầu tư nào cũng có thể tới vay vốn để tiến hành xây dựng một dự án bất động sản quy mô, đặc biệt là bản thân chủ đầu tư dự án bất động sản cũng cần chú ý tới nguyên nhân từ bản thân mình để xem có thể vay được vốn hay không
Nguyên nhân thuộc về đơn vị vay vốn là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tính chính xác của công tác thẩm định dự án đầu tư BĐS. 

1. Tư cách đạo đức của đơn bị vay vốn

Khi lập hồ sơ vay vốn hay trong quá trình cung cấp thông tin cho Ngân Hàng, đơn vị vay vốn cố tình cung cấp thông tin sai, giả mạo hồ sơ vay vốn hoặc hối lộ Ngân Hàng để che dấu các thông tin bất lợi.
Những nguyên nhân mà chủ đầu tư không vay được vốn trong dự án bất động sản

2. Năng lực thực hiện dự án

Năng lực thực hiện dự án của đơn vị vay vốn: mặc dù khi thẩm định dự án đầu tư BĐS, Ngân Hàng đã tính đến các yếu tố rủi ro, phân tích độ nhạy cũng như những chỉ tiêu phản ánh hiệu quả tài chính và hiệu quả kinh tế của dự án làm cơ sở cho việc ra quyết định cho vay.
Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược học, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông.
Song trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư không có khả năng thích ứng và xử lí kịp thời trước những thay đổi về mặt khách quan như chính sách, cơ chế điều hành của Nhà nước, thị trường…ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thực hiện và hiệu quả của dự án. Do vậy dẫn đến rủi ro chủ đầu tư bị suy giảm hoặc mất khả năng trả nợ vốn vay cho Ngân Hàng.

About helios

Check Also

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Cách nhận biết các loại gỗ quý khi chọn dùng nội thất cho căn nhà bạn phần 2

Ngoài gỗ trắc, gỗ Huỳnh Đàn hay gỗ sưa, gỗ gụ thì còn có nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *