Home / Đồ dùng nội thất / Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 1

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 1

Khi thiết kế nội thất người Việt thường dễ mắc phải nhiều sai lầm trong phong cách thiết kế lẫn phong cách bày trí, điều này khiến cho nội thất trong nhà bạn không được hài hòa và làm căn nhà rối mắt hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số sai lầm khi thiết kế nội thất bạn cần chú ý tránh nhé

1.    Lỗi treo tranh trên tường quá cao

Một trong những cách bày trí nội thất sai lầm thường gặp phải ở người Việt chính là mắc phải lỗi treo tranh trên tường quá cao, họ thường có suy nghĩ rằng treo tranh trên tường gần với tường nhà hơn sẽ đẹp hơn và làm căn nhà trở nên rộng rãi và cao ráo hơn, tuy nhiên trên thực tế việc treo tranh trên tường quá cao lại là vị trí treo tranh không đúng nhất.

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 1

Tốt nhất khi treo tranh trên tường, bạn cần cân nhắc vị trí treo tranh nằm ngang với tầm mắt của mình là hợp lý nhất, căn cứ theo độ cao thích hợp của các thành viên trong gia đình bạn để tìm được vị trí treo tranh hợp lý là được.

Ngoài ra khi căn vị trí treo tranh bạn cũng nên căn những vị trí hợp với chiều cao của người gia chủ cũng như có tầm tranh thấp hơn tầm mắt là được nhé.

2.    Lỗi treo đèn trần quá cao

Ngoài lỗi treo tranh ra thì mọi người khi bày trí nội thất gia đình còn hay mắc phải lỗi treo đèn trần quá cao, việc treo đèn trần quá cao không chỉ không căn được độ sáng hợp lý cho căn phòng của gia đình bạn mà còn làm cho căn phòng trở nên rối mắt hơn rất nhiều.

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 1

Tốt nhất khi mua đèn chùm để treo trong nhà bạn nên chọn những loại đèn chùm có kích cỡ thích hợp với căn phòng của bạn, đủ để ánh sáng có thể lan tỏa đều ra khắp các căn phòng trong gia đình bạn.

Ngoài việc chọn đèn chùm phù hợp với căn phòng bạn còn cần phải cân nhắc độ cao treo đèn hợp lý nhất để điều hòa ánh sáng trong căn phòng của bạn.

3.    Lỗi thảm quá nhỏ

Một trong những lỗi bài trí nhà cửa khác mà nhiều người thường gặp phải hiện nay chính là để thảm quá nhỏ.

Thảm để trong nhà không chỉ là vật dụng nội thất mang lại sự êm ái cho đôi chân của bạn mà còn là vật dụng giúp cho căn phòng sáng đẹp và phong cách hơn, bảo vệ cho sàn nhà của gia đình bạn không bị vỡ hoặc xước do các vật dụng nội thất khác gây nên.

Tuy nhiên nhiều người khi dùng thảm trong nhà thường sử dụng những loại thảm có kích cỡ không tương xứng với căn phòng của gia đình bạn, khiến cho căn phòng trở nên mất thẩm mỹ hơn nhiều.

Khi trải thảm trong phòng bạn cần chú ý cân nhắc để đảm bảo toàn bộ những món nội thất trong gia đình bạn, đặc biệt là những món đồ nội thất có 4 chân đều phải được kê lên trên thảm để bảo vệ cho sàn nhà, chú ý chọn thảm và trải thảm đúng cách để đảm bảo căn phòng của bạn trở nên sáng đẹp hơn nhé.

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 1

4.    Lỗi dùng rèm cửa ngắn

Lỗi dùng rèm cửa ngắn cũng là lỗi thường thấy của nhiều gia đình khi bày trí nội thất hiện nay.

Việc dùng rèm cửa giúp cho thị giác của bạn bị đánh lừa, tạo cảm giác ngôi nhà của bạn trở nên cao ráo hơn nhiều, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng rèm cửa quá ngắn thì sẽ phản tác dụng đấy nhé.

Khi dùng rèm cửa cho gia đình bạn cần nhớ tuyệt đối không được để rèm cửa treo ngắn hoặc dùng rèm cửa ngắn, như vậy sẽ làm tường nhà bạn nhìn như ngắn hơn rất nhiều, tốt nhất bạn nên chọn những loại rèm cửa thích hợp nhất để trang trí trong nhà mình nhé.

 

 

About helios

Check Also

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ quần áo cho bé gái không thể bỏ qua

Để có thể mang đến những điều tốt nhất đến với các thiên thần nhỏ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *