Home / Nội thất / Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 2

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 2

Ngoài việc treo đèn trần hoặc treo tranh không đúng cách thì người Việt khi thiết kế nội thất còn hay mắc phải khá nhiều sai lầm như dùng quá nhiều đồ đạc không cần thiết trong phòng hoặc sử dụng nội thất không đúng cách, điều này khiến cho căn nhà bạn trở nên xấu hơn rất nhiều.

1.    Lỗi dùng nhiều gối tựa

Một trong những lỗi bài trí nội thất thường thấy khi bước vào phòng khách của nhiều gia đình là việc bạn nhìn thấy khá nhiều gối tựa trên sofa, thông thường gối tựa ở trên sofa trong phòng khách chính là điểm nhấn để trang trí cho phòng khách của bạn trở nên bắt mắt và độc đáo hơn nhiều, mang tới cảm giác ấm cúng cho căn nhà, tuy nhiên nếu trong căn nhà dùng quá nhiều gối tựa sẽ trở nên phản tác dụng, làm cho căn phòng của bạn rối mắt hơn rất nhiều.

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 2

Chưa kể việc dùng quá nhiều gối tựa trong căn nhà bạn còn làm cho không gian trong nhà rối rắm hơn, lại khiến bạn di chuyển gối tựa nhiều mỗi khi sử dụng sofa đấy nhé.

2.    Lỗi sai khi trang trí phòng theo chủ đề

Khi trang trí phòng theo chủ đề cũng mang lại cho căn phòng của bạn một cảm giác độc đáo và có không gian riêng biệt, thể hiện được phong cách và cá tính của người gia chủ, đây cũng là lối trang trí phòng đang được mọi người ưa chuộng do xu thế lòe loẹt, bắt mắt đang lên ngôi.

Tuy nhiên trên thực tế việc trang trí căn phòng theo từng chủ đề này cũng rất dễ biến căn phòng của bạn trở nên “quê mùa” hơn rất nhiều, thể hiện rõ phong cách sến sẩm và còn khiến bạn khá tốn kém khi trang trí phòng đấy nhé.

Tốt nhất khi trang trí phòng bạn không nên thay đổi toàn bộ căn phòng của mình, thay vào đó bạn chỉ nên dùng một vài món đồ nội thất thích hợp để trang trí cho căn phòng, có thể áp dụng trang trí phòng theo chủ đề nhưng chỉ dùng một vài món nội thất để tô điểm, chẳng hạn với chủ đề Rừng thì bạn có thể dùng gối họa tiết da báo hay thảm vằn da, hoặc nếu trang trí phòng theo chủ đền Biển thì có thể treo những bức tranh tươi mát làm thay đổi không khí trong phòng đều được nhé.

3.    Lỗi dùng đồ nội thất thời trang

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 2

Nhiều người khi trang trí nhà thường nghĩ sử dụng những món đồ nội thất thời trang bắt mắt sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên sáng đẹp hơn nhiều. Đây cũng là một quan điểm trang trí nội thất sai lầm thường thấy của mọi người.

Thay vì chọn những món đồ nội thất thời trang cho căn nhà, bạn có thể lựa chọn những món đồ nội thất mang tới cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn, vì thế trước khi mua đồ nội thất nào bạn hãy cân nhắc trước về cách sử dụng chúng đấy nhé.

4.    Thiết kế đồ nội thất sát tường

Những căn phòng chật hẹp khi thiết kế nội thất thường gặp phải những khó khăn nhất định, mọi người lúc này thường hay kê đồ nội thất sát tường để tiết kiệm diện tích căn nhà, đâyu cũng là cách nghĩ sai lầm bạn cần tránh.

Tốt nhất khi bài trí đồ nội thất bạn nên để cách tường một chút để làm tăng độ thông thoáng cho bức tường và giúp bạn vệ sinh nhà cửa dễ dàng hơn.

5.    Lỗi dùng đèn tuýp trên cao

Những sai lầm trong thiết kế nội thất người Việt thường mắc phải phần 250

Sử dụng đèn tuýp huỳnh quang trên cao thường làm cho căn hộ của gia đình bạn trở nên thiếu ánh sáng hơn nhiều, khiến căn phòng không có đủ ánh sáng cần thiết. Chính vì thế nên khi thiết kế đèn tuýp bạn không nên treo quá cao, hoặc có thể dùng thêm đèn đứng hoặc đèn bàn để làm tăng sự bắt mắt và cung cấp thêm ánh sáng cho gia đình bạn.

 

 

About helios

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *