Home / Nội thất /  Những tiêu chí quan trọng của một khách sạn đẳng cấp 5 sao

 Những tiêu chí quan trọng của một khách sạn đẳng cấp 5 sao

Khách sạn đẳng cấp  là  những khách sạn với những tiêu chuẩn cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch. Nếu bạn đã từng được đặt chân đến đó, bạn sẽ cảm nhận được không gian sang trọng với đẳng cấp tuyệt vời. Một khách sạn đẳng cấp 5 sao cũng có những tiêu chí nhất định để đánh giá theo một quy chuẩn. Hãy cùng thao khảo những tiêu chí dưới đây nhé.

1. Vị trí, kiến trúc

Khách sạn đẳng cấp 5 sao là khách sạn đảm bảo mọi yếu tố đều rất thuận lợi và đạt những tiêu chuẩn nhất định. Không gian khách sạn phải là một không gian rộng lớn với cảnh quan môi trường đẹp, sạch tạo cho khách du lịch những trải nghiệm tuyệt vời khi đến nơi đây.

Vị trí giao thông cực kì thuận tiện cho việc đi lại. Thiết kế kiến trúc với kiểu dáng đẹp, cá biệt và vật liệu xây dựng cao cấp. Nội thất bên được thiết kể thống nhất, không gian trang nhã và đẹp. Số lượng buồng từ 100 buồng trở lên tướng xứng với đẳng cấp 5 sao.

 Khách sạn 5 sao không chỉ là nơi nghỉ nơi tại phòng còn là không gian để khách du lịch có thể tận hưởng sự yên tĩnh. Vì thế, không gian phải có vườn và sân rộng. Dịch vụ về khu để xe cũng cần được chú trọng tối thiểu cần đủ cho 50% tổng số buồng. Ngoài ra, ở đó còn có đầy đủ các loại phòng như: phòng tiệc, phòng ăn, uống, các phòng ăn Châu Âu, các bar đêm.

 Những tiêu chí quan trọng của một khách sạn đẳng cấp 5 sao

 Khu phục vụ hành chính cần phòng giám đốc làm việc,  phòng phố giám đốc và phòng tiếp khách, các phòng chuyên môn, kỹ thuật, phòng trực tầng, phòng nghiệp vụ chuyên môn, phòng cho nhân viên phục vụ, phòng thay đồ cho nữ, nam. Phòng vệ sinh cho riêng nam, nữ, phòng tắm. Khu phục vụ hành chính Phòng làm việc của Giám đốc, phó giám đốc, phòng tiếp khách.

Về khu bếp có phòng ăn cho nhân viên phục vụ, khu bếp, kho bảo quản thực phẩm và kho để đồ. Ở những khu vực này cần những tiêu chuẩn nhất định: tường ốp gạch men sứ, sàn lát gạch chống trơn, có khu riêng biệt chế biến thức ăn nguội, nóng và các trang bị kho lạnh, cửa cách nhiệt, cách âm và cách mùi.

2. Về trang thiết bị tiện nghi

Tiêu chuẩn của khách sạn cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đẳng cấp và chất lượng ở từng khu vực khác nhau.

Chúng phải có chất lượng cao, trang trí nghệ thuật, đồng bộ và hấp dẫn mà vẫn giữ được nét dân tộc.

Buồng ngủ là không gian mà khách du lịch sẽ hưởng chọn kì nghỉ và tận hưởng. Vì thế, trang trí nội thất phải hài hòa, đẹp, đủ ánh sáng, chất lượng cao hiện đại và đồng bộ. Trang thiết bị buồng ngủ đủ hiện đại về đồ điện, đồ sành sứ, các loại khóa và đặc biệt ổ khóa điện dùng thẻ.

 Những tiêu chí quan trọng của một khách sạn đẳng cấp 5 sao

Trang thiết vị vệ sinh phải là chậu rửa mặt, vòi hoa sen di động có nóng lạnh, gương soi, giá treo khăn tắm, khăn mặt, đầy đủ các dụng cụ sinh hoạt như bàn chải đánh răng và kem đánh răng…hệ thống lọc nước sạch và an toàn và có thể uống trực tiếp.

3. Các dịch vụ trong khách sạn và mức độ phục vụ

Các dịch vụ khách sạn phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao về mọi mặt.Các nhân viên phục vụ sẽ có trách nhiệm: Thay gối, ga giường ngủ 1 lần/2 ngày, thay khăn mặt, vệ sinh phòng,  khăn tắm 2 lần/ 1 ngày. Có nhân viên trực buồng 24/24h, khi gọi là có mặt luôn. Trang trí nội thất đủ ánh sáng và hài hòa. Ngoài ra trên bàn, phục vụ cần để hoa quả tươi và báo chí hàng ngày.

 Phục vụ về mọi dịch vụ ăn uống và giải khát 24/24h và phục vụ đồ ăn khi khách yêu cầu. Phục vụ đồ ăn theo kiểu tự chọn, các thực đơn đảm bảo về chất lượng và thay đổi món liên tục.

4. Nhân viên phục vụ

Nhân viên khách sạn phải đầy đủ các tiêu chuẩn sau:Trình độ đại học và đã qua đào tạo về lĩnh vực khách sạn và quản lý khách sạn và đã tham gia công tác quản lý 3 năm. Biết một ngôn ngữ thông dụng ở mức thông thạo, là người giao tiếp lịch sự, ngoại hình ổn.Thái độ phục vụ tận tình và thân thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ và đáng ứng nhu cầu chính đáng của khách hàng.

 Những tiêu chí quan trọng của một khách sạn đẳng cấp 5 sao

 5. Mức phạt vi phạm về kinh doanh khách sạn 5 sao

Mức phạt nếu khách sạn vi phạm theo nghị định 158/2013/NĐ-CP  quy định về sử phạt hành chính với từng khách sạn vi phạm sẽ bị phạt ở các mức khác nhau.

 

About Phước Bùi

Check Also

Đổi mới nội thất phòng tắm chỉ với 5 bước đơn giản mà bạn chưa hề b hiết

4 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Nội thất phòng tắm là không gian khá quan trọng với ngôi nhà, bạn sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *