Home / Đồ dùng nội thất / Những tuyệt chiêu bảo quản đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Những tuyệt chiêu bảo quản đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Những món nội thất cao cấp bằng gỗ với giá trị lớn thường phải được bảo quản cẩn thận, chăm sóc thường xuyên để tránh đồ gỗ khỏi ấm mốc, bẩn, xước hoặc mất màu… Bảo quản đồ gỗ đúng cách không chỉ giúp bạn giữ vững giá trị của món đồ gỗ còn làm món đồ gỗ càng thêm đẹp và hoãn mỹ hơn.

1. Bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi ẩm mốc

Những món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên cần có quá trình bảo vệ và bảo quản cẩn thận, đặc biệt là độ ẩm trong không khí. Nhiều người không biết rằng độ ẩm trong không khí cũng có thể làm ảnh hưởng phần nào tới đồ gỗ của bạn, có thể làm các đồ nội thất bằng gỗ bị phồng rộp, xuất hiện các hiện tượng gỗ bị tách hoặc bị nứt nếu môi trường nhiệt độ quá thấp, độ ẩm quá cao.

Nếu không bảo vệ các món đồ nội thất bằng gỗ khỏi độ ẩm còn có thể làm cho nấm mốc tăng trưởng trên các món đồ gỗ của bạn đấy nhé.

Những tuyệt chiêu bảo quản đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi độ ẩm cao, bạn chỉ cần thường sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm của gỗ khoảng 50% là được.

2. Bảo vệ đồ gỗ khỏi ánh sáng mặt trời

Những tia nắng mặt trời cũng là một trong các nhân tố có thể làm cho các món đồ nội thất bằng gỗ của gia đình bạn bị đồi màu, vì thế bạn cần bảo vệ đồ gỗ của gia đình mình cẩn thận.

Chỉ cần bạn để các món đồ gỗ tại những vị trí tránh ánh nắng mặt trời là được, vì ánh nắng mặt trời sẽ làm thay đổi màu trên các món đồ gỗ, xuất hiện các vết nứt trên gỗ nếu gặp thời tiết quá khô.

Bạn có thể sử dụng các tấm phim mỏng hoặc những tấm dán màn hình che lên cửa sổ nơi đặt đồ gỗ để ngăn chặn ánh sánh mặt trời và tia cực tím ảnh hưởng tới đồ gỗ của gia đình mình.

3. Bảo vệ đồ gỗ không bị xước

Những món đồ nội thất cao cấp càng không thể xuất hiện bất cứ một vết xước nào, vì thế để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ của gia đình bạn bạn nên dùng thêm các tấm đệm mềm để tránh gây nhiệt hoặc làm cho các món đồ gỗ bị xước hoặc bẩn.

Những tuyệt chiêu bảo quản đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

Trong trường hợp đồ gỗ của gia đình bạn bị trầy xước nhỏ bạn có thể dùng những sản phẩm che vết xước để giấu chúng đi, còn với những vết trầy xước lớn bạn nên đưa món đồ gỗ đi bảo hành nhé.

4. Bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi các vết bẩn

Muốn đồ nội thất bằng gỗ của gia đình bạn tránh đi những vết ố nước này bạn chỉ cần dùng thêm thảm hay đệm để lót ly chén khi đang sử dụng, như vậy đảm bảo sẽ không xuất hiện vết ố do nước hoặc những vết bẩn xuất hiện lên đồ gỗ của gia đình.

Nếu trên các đồ nội thất gỗ xuất hiện vết ố bẩn, bạn nên thử dùng dầu ăn trộn với tro thuốc lá thành hỗn hợp, sau đó dùng giấy nhám nhúng hỗn hợp này để cọ sạch vết ố bẩn.

Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên lau chùi các món đồ gỗ thật sạch sẽ bằng chổi lông vũ hoặc vải mềm để bảo vệ đồ gỗ của gia đình sạch sẽ bóng đẹp

Những tuyệt chiêu bảo quản đồ nội thất cao cấp bằng gỗ

5. Đánh bóng đồ gỗ đúng cách

Để các món đồ nội thất bằng gỗ của gia đình luôn bóng đẹp một năm tốt nhất bạn nên đánh bóng từ ba tới bốn lần, không đánh bóng quá mức mà sau khi đánh bóng xong cần lau sạch lớp đánh bóng trước khi đồ nội thất của gia đình khô ráo.

Khi đánh bóng đồ nội thất bằng gỗ bạn nên tránh không được pha trộn với các loại dầu đánh bóng khác nhau, trước khi đánh bóng cần làm sạch về mặt của món đồ nội thất để có thể chăm sóc món đồ nội thất của gia đình bạn tốt nhất.

 

About helios

Check Also

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Những món đồ nội thất giúp cho không gian khu bếp nhỏ của bạn

Bạn đã từng rất lo lắng vì căn bếp của bạn quá chật hẹp và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *